Tại sao bếp từ cần sử dụng nồi chảo chuyên dụng?

Khác với bếp gas hay bếp điện, bếp từ hoạt động theo nguyên lý khá đặc biệt, dựa vào dòng cảm ứng điện từ. Do đó, nồi chảo dùng cho bếp từ phải được chế tạo bằng những vật liệu có khả năng nhiễm từ, nằm trong phạm vi được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt.

Bếp từ dùng nồi gì? Cách lựa chọn nồi cho bếp từ

Cần lựa chọn nồi chảo chuyên dụng để cùng với bếp từ

Nhìn chung, với nồi chảo dùng cho bếp từ, sắt là chất liệu tốt nhất, ngoài ra còn có các chất liệu khác như: gang, thép không gỉ (inox 304), sắt tráng men. Các loại nồi chảo làm bằng chất liệu: nhôm, đồng, thủy tinh, nồi đất,... sẽ không dùng được với bếp từ (trừ khi chúng có lớp đáy đặc biệt làm bằng chất liệu nhiễm từ). 

Cách lựa chọn nồi cho bếp từ đúng chuẩn

Kiểm tra thông tin sản phẩm

Khi chọn mua nồi, chảo cho bếp từ, bạn có thể kiểm tra dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm có chữ Induction hoặc biểu tượng lò xo không. Nếu có, loại nồi đó sẽ dùng được cho bếp từ.

Dùng nam châm kiểm tra đáy nồi

Bếp từ dùng nồi gì? Cách lựa chọn nồi cho bếp từ

Dùng nam châm là cách đơn giản để kiểm tra nồi có dùng được cho bếp từ hay không

Đây là cách đơn giản và trực quan nhất để kiểm tra nồi có dùng được cho bếp từ không một cách dễ dàng. Bạn để một nam châm gần đáy nồi, nếu nam châm bị hút thì chiếc nồi đó sử dụng được cho bếp từ.

Lưu ý khi sử dụng hoặc mua nồi, chảo cho bếp từ

Chọn mua đáy nồi phẳng khi dùng với bếp từ

Bạn nên chọn các loại nồi có đáy phẳng vì như vậy, diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi với mặt bếp lớn sẽ giúp bếp từ làm nóng nồi nhanh hơn, đạt hiệu quả nấu nướng tối đa mà vẫn tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Bên cạnh đó, các loại nồi, chảo có đáy dày hơn so với khi nấu trên các bếp thông thường sẽ giúp bạn nấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian mà món ăn vẫn rất ngon khi dùng bếp từ.

Kích thước đáy nồi phù hợp với vùng nấu

Kích thước đáy nồi phải vừa vặn với vùng nấu trên mặt bếp từ bạn đang sử dụng. Như vậy thì bếp mới hoạt động tối đa hiệu suất.

Bếp từ dùng nồi gì? Cách lựa chọn nồi cho bếp từ

Nên lựa chọn nồi có kích thước vừa văn với vùng nấu

Nếu bạn muốn sử dụng tất cả các loại nồi, chảo mà không cần quan tâm kích thước, bạn có thể tham khảo các model bếp từ Rosières với công nghệ E-Space và vùng nấu linh hoạt như: Bếp từ không giới hạn vùng nấu 80cm RFI 802, Bếp từ không giới hạn vùng nấu RES6D.

Chọn mua nồi, chảo chất lượng

Bạn nên chọn mua nồi, chảo có xuất xứ rõ ràng, từ các thương hiệu uy tín để tối ưu hiệu năng hoạt động của bếp từ cũng như bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Tận dụng những chiếc nồi chảo cũ với đĩa từ

Khi chuyển đổi từ bếp gas hay bếp điện sang bếp từ, nhiều người sẽ băn khoăn không biết xử lý những loại nồi chảo cũ không dùng được cho bếp từ như thế nào. Câu trả lời là hãy sử dụng đĩa từ.

Bếp từ dùng nồi gì? Cách lựa chọn nồi cho bếp từ

Sử dụng đĩa từ giúp tận dụng những nồi chảo cũ

Đĩa từ có cấu tạo như đáy nồi từ thông thường, được cấu tạo bởi 3 lớp: 1 lớp inox 304, 1 lớp nhôm nguyên chất và 1 lớp inox 202 nên rất chắc chắn. Việc sử dụng đĩa từ sẽ giúp bạn tận dụng những bộ nồi chảo có sẵn, tiết kiệm chi phí cho việc mua mới.

Bếp từ tuy kén nồi nhưng khi sử dụng sẽ đem lại hiệu quả nấu nướng cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thích hợp với xu hướng hiện đại. Hi vọng sau bài viết trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn nồi chảo đúng chuẩn cho chiếc bếp từ nhà mình. Đừng quên khám phá thêm nhiều kinh nghiệm hay để việc bếp núc thêm phần thú vị cùng Rosieres Vietnam.