1. Cách thức hoạt động

Cách thức hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau?

Bếp từ: Hoạt động theo nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường, dễ hiểu hơn là đun nóng nồi có đáy nhiễm từ để làm chính thức ăn.

Bếp hồng ngoại: Hoạt động theo cơ chế bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, đó là làm nóng truyền nhiệt từ mặt kính bếp sang đáy nồi và làm chín thức ăn.

2. Nồi nấu của bếp từ và bếp hồng ngoại

Đây có lẽ là điểm khác nhau gữa bếp từ và bếp hồng ngoại khiến nhiều chị em quan tâm nhất

Bếp từ sử dụng loại nồi, chảo chất liệu inox, gang, tráng men …

Bếp hồng ngoại có thể dùng rất nhiều loại nồi như đất nung, thủy tinh, nhôm hoặc có thể nướng cả thực phẩm trực tiếp trên bề mặt.

3. Mức độ an toàn khi sử dụng

Với bếp từ bạn có thể an tâm khi sử dụng vì có thể cham tay mặt bếp trừ vùng tiếp xúc đáy nồi mà không sợ bị bỏng tay

Trong khi đó bếp hồng ngoại khá nóng sau khi tắt nguồn hoạt động.

4. Tiêu thụ điện năng khi hoạt động

Về mặt bằng chung thì cả 2 loại bếp từ và bếp hồng ngoại đều có mức tiêu thụ điện năng như nhau. Đều có chức năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên thời gian nấu bếp hồng ngoại có phần lâu hơn bếp từ vì vậy khi nấu chín 1 lượng thức ăn thì dùng nhiều điện hơn chút xíu.