Với sắc trắng thuần khiết, kích thước nhỏ xinh cùng sự ngọt mát của mình vải Elsa giống như những bông tuyết nhỏ làm dịu đi cái nắng gắt của ngày hè. Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng Rosieres bắt tay vào bếp thôi.

bi-kip-lam-vai-elsa-voi-tu-lanh-rosieres

Đầu tiên ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

+ Vải tươi: 1kg (khoảng 20 quả) rửa sạch vải tươi, để ráo nước.

+ Sữa chua: 1 hộp (400gam)

+ Sữa đặc: 60 ml

+ Nước cốt dừa: 60 ml

Sau khi có sẵn các nguyên liệu, ta bắt đầu thực hiện:

Bước 1: Dùng dao khía vào khoảng ¼ quả vải tính từ đầu cuống. Cầm đầu cuống vải rút hạt lên, bóc bỏ và bỏ vào khay làm đá rỗng.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa vào một tô nhỏ.( Gợi ý: Bạn có thể thêm dung dịch socola lỏng, siro hoa quả để tạo nên nhiều vị cho vải Elsa). Dùng xi lanh hút hỗn hợp vừa trộn bơm vào từng quả vải vừa tách hạt.

Bước 3: Bọc màng thực phẩm và để vào ngăn đá khoảng 1,5 tiếng là có thể thưởng thức được luôn.

Một lưu ý nhỏ nếu bạn lỡ quên để vải sữa chua quá 1,5 tiếng thì hãy để ra ngoài khoảng 2-3 phút rồi mới thưởng thức để tránh bị ê buốt răng nhé. Hoặc sau khi khi bơm xong hỗn hợp sữa chua bạn bỏ luôn vào ngăn đông mềm- nếu tủ lạnh nhà bạn có, thì không phải mất thời gian căn giờ hay chờ cho bớt lạnh nữa.

bi-kip-lam-vai-elsa-voi-tu-lanh-rosieres

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tủ lạnh đời mới có tích hợp ngăn đông mềm điển hình là tủ lạnh Rosieres RBBF178T. Ngăn đông mềm này giúp bảo quản thực phẩm mà không bị đóng đá cứng như ngăn trữ đông. Rất thích hợp cho các món sữa chua dẻo, kem mềm, hoặc thực phẩm sống cần dùng trong ngày mà không phải rã đông thực phẩm….

Hy vọng với những thông tin trên từ Rosieres, có thể giúp bạn tạo nên món vải sữa chua ngọt, mát cho gia đình. Đừng quên khám phá thêm phần Góc trải nghiệm để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cùng Rosieres bạn nhé.