Đối với ai mới lần đầu làm loại bánh này, chắc chắn sẽ cần một công thức cụ thể và chính xác để có thể đem lại kết quả tốt nhất. Vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, tiệc tùng… tại sao không thử làm những chiếc bánh crousti ngọt ngào để cùng mời mọi người thưởng thức? Hãy cùng Rosieres tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh crousti - colada   

                      

Vỏ ngoài (sôcôla)  Cho dulce de leche coco giòn

500 gr sôcôla nguyên chất 70% đen

5 gr bột bơ ca cao

100 gr dulce de leche 

Bánh ngô 60 gr 

50 gr dừa nạo

Mousse dừa và dứa Nhân phủ và trang trí

200 ml kem đơn

100 gr mascarpone

200 ml rượu mùi colada

2 tấm gelatin

2 lòng trắng trứng

20 gr đường

1 thìa vani <nhỏ>

250 gr dứa tươi

20 gr bột đường nâu

200 ml nước cam

2 thìa vani <nhỏ>

100 gr dứa compote

30 gr dừa nạo

 

Hướng dẫn làm bánh crousti - colada

Kem tươi đánh bông trong  vòng 30 phút và cho vào tủ đông

Làm vỏ bánh sôcôla

  • Đun chảy sô cô la trong một chiếc nồi để nhiệt độ từ 40 ° đến 45 °
  • Khi sô cô la tan chảy chuyển nhiệt độ xuống 34 ° sau đó thêm bơ ca cao.
  • Để nhiệt độ giảm xuống 31 ° sau đó đổ vào vỏ.
  • Để nguội trong tủ đá trong 30 phút.

Chuẩn bị cho dulce de leche-coco giòn

  • Nghiền nát những hạt ngô trong một chiếc túi nilon sau đó trộn với dừa nạo và dulce de leche, trải ra và để dày đến 4mm.
  • Trộn 2 hỗn hợp cùng nhau và để riêng

Chuẩn bị nhân phủ với dứa-cam

  • Trộn đường.
  • Chọn một chiếc khay đặt dứa vào trong, nước cam để nhiệt độ 80 ° sau đó thêm hỗn hợp đường và đun sôi.
  • Đặt sang một bên trong tủ lạnh.

Chuẩn bị mousse dừa và dứa

  • Đổ rượu mùi colada và gelatin vào chảo, sau đó đun nóng cho đến khi gelatin tan chảy và đặt sang một bên trong tủ lạnh.
  • Lấy kem đánh bông từ tủ đông và trộn cùng mascarpone sau đó thêm đường bột và dừa, trộn đều
  • Kết hợp nhẹ nhàng hỗn hợp colada (ở nhiệt độ dưới 20 °) với maryse.
  • Từ từ thêm lòng trắng trứng và  đánh bông cùng kem
  • Dự trữ.

Trình bày với Bánh crousti - colada

  • Từ từ tách vỏ bánh khỏi khuôn
  • Đổ một ít dulce de leche coco giòn dưới đáy của vỏ, sau đó đổ một ít mousse dừa sau đó thêm nhân phủ và mousse dứa
  • Rắc dừa nạo lên trên và thêm một thìa  với dừa nạo và một thìa nhân phủ.