Bếp điện từ kết hợp là gì?

Bếp điện từ kết hợp là dòng sản phẩm tích hợp thông minh với thiết kế cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại trên cùng một mặt bếp.

Có nên dùng bếp điện từ kết hợp hay không

Bếp điện từ kết hợp thiết kế cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại trên cùng một mặt bếp

Như chúng ta đã biết, bếp từ với cơ chế hoạt động dựa trên từ trường nên nhiệt được tập trung vào đáy nồi, hiệu suất hoạt động cao, tiết kiệm thời gian đun nấu. Ngoài ra, phần thân và quai nồi không bị nóng khi bếp vận hành nên sử dụng bếp từ rất an toàn và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, loại bếp này lại kén xoong nồi. Còn với bếp hồng ngoại thì có thể sử dụng với mọi chất liệu nồi, chảo nhưng hiệu suất nấu nướng lại không cao bằng và vẫn có một phần nhiệt thất thoát ra môi trường bên ngoài, tạo cảm giác nóng cho người sử dụng.

Có nên dùng bếp điện từ kết hợp hay không

Bếp kết hợp 1 điện 1 từ Rosières RVPI 711

Do đó, để cộng hưởng ưu điểm và khắc phục hạn chế của 2 dòng sản phẩm này, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra thị trường bếp điện từ kết hợp. Tùy theo số lượng mỗi loại vùng nấu mà có các loại bếp điện từ khác nhau như: Bếp kết hợp 1 từ 1 điện Rosieres RVPI 711, Bếp kết hợp 2 từ 1 điện PMI 732 N,...

Đặc điểm của bếp điện từ kết hợp

Bếp điện từ kết hợp vừa có ưu điểm của bếp từ, vừa có ưu điểm của bếp hồng ngoại. Đồng thời, khi sử dụng sản phẩm bếp điện từ kết hợp, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ một nhược điểm nào gây khó khăn, cản trở bạn trong quá trình nấu nướng.

Có nên dùng bếp điện từ kết hợp hay không

Bếp điện từ kết hợp vừa có ưu điểm của bếp từ, vừa có ưu điểm của bếp hồng ngoại

  • Hiệu suất đun nấu vượt trội so với bếp gas thông thường, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Hiệu suất đun nấu của vùng nấu từ đạt 90%, của vùng nấu hồng ngoại đạt 60% trong khi chỉ số này đối với bếp gas chỉ dừng ở mức 40%.
  • Bếp điện từ không kén nồi, sử dụng được cả những bộ nồi với chất liệu nhiễm từ và chất liệu thông thường, giúp tận dụng được các bộ nồi cũ để lại, tiết kiệm chi phí mua sắm. Bên cạnh đó, bạn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên vùng nấu hồng ngoại giúp cho những bữa tiệc tại gia thêm hoành tráng.
  • Bếp điện từ kết hợp khi hoạt động không có ngọn lửa nên không dẫn đến cháy nổ, cũng không sinh ra các khí độc hại như CO và CO2, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
  • Dòng sản phẩm này cũng được tích hợp nhiều chức năng thông minh giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng như: nhận diện nồi, khóa trẻ em, cảnh báo an toàn.
  • Mặt bếp được thiết kế thông minh với chất liệu kính Ceremic, kính Schott Cerean hay gốm kính Eurokera cao cấp chịu lực, chịu nhiệt tốt và có khả năng tản nhiệt nhanh. Thiết kế hiện đại, đường nét tinh tế, đem đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho không gian bếp.

Có nên dùng bếp điện từ kết hợp hay không

Bạn có thể tùy chọn sử dụng các vùng nấu phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất

Để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất, bạn có thể tùy chọn dùng các vùng nấu phù hợp theo từng điều kiện, từng món ăn khác nhau. Ví dụ cơ chế hoạt động của vùng nấu từ không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, trong quá trình nấu nướng hoàn toàn không bị nóng, nên bạn có thể ưu tiên sử dụng vùng nấu từ vào những ngày mùa hè. Còn với các món xào cần nhiệt độ cao thì bạn có thể lựa chọn vùng nấu hồng ngoại để món ăn ngon hơn.

Với những thông tin trên, Rosieres Vietnam khẳng định rằng bạn nên dùng bếp điện từ kết hợp để phục vụ cho nhu cầu đun nấu của gia đình mình. Nếu có bất kì câu hỏi hoặc thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn hỗ trợ. Đừng quên theo dõi Rosieres Vietnam để cập nhật những xu hướng thiết bị bếp mới nhất hiện nay.