Còn gì tuyệt hơn là cùng con làm những chiếc bánh Pháp Madeleine hình vỏ sỏ ngộ nghĩnh, đậm vị quýt   mùa hè và sô cô la thơm ngậy. 

BÁNH MADELEINE vị Quýt kem Sôcôla

Bánh Madeleine vị Quýt kem Sô cô la

Nguyên liệu 

  • 9 bánh madeleines (hoặc bánh trứng xốp)
  • 300g đường
  • 50 ml nước quýt

Kem sô cô la:

  • 200g sô cô la đen
  • 3 lòng đỏ
  • 50g đường
  • ¼ L kem tươi

Trang trí

  • Quýt
  • Phúc Bồn Tử
  • Bạc Hà 

Cách làm: 

  • Bắc chảo lên bếp. Thêm vào ½ L nước và thêm 300 g đường. Đun sôi và tắt bếp. Đợi vài phút cho nguội rồi thêm nước quýt vào.
  • Đổ siro nóng này lên madeleines để thấm vị. 

Chuẩn bị kem sô cô la 

  • Trong một bát, đánh lòng đỏ với đường cho đến khi bạn có hỗn hợp mịn
  • Trong một cái chảo, đun sôi kem.
  • Đổ hỗn hợp kem sôi lên trứng và trộn kỹ. 
  • Đổ hỗn hợp vào nồi và nấu, khuấy liên tục để đạt được hỗn hợp sữa trứng 85 °C.
  • Đổ hỗn hợp kem nóng này lên sô cô la và khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn. 
  • Để nguội hoàn toàn.
  • Với mỗi đĩa, bày kem sô cô la ra lên 
  • Đặt bánh madeleine đã cắt làm tư lên, các dải quýt, quả mâm xôi và lá bạc hà xung quanh bánh. Thưởng thức. 
  • Nếu thích, bạn cũng có thể làm thêm mousse chanh ăn kèm cũng tuyệt cú mèo. 

Mousse Chanh 

  • ½ L kem đặc vani 
  • 300g phô mai mascarpone
  • 3 tbsps mứt chanh (lemon) 

Đánh bông 3 thành phần để thu được kem mịn.