Rượu vang ngấm vào quả lê đã được nấu chín mềm, cùng quả mọng ăn vừa ngọt vừa đậm vị thơm của rượu

Nguyên liu cn chun b
(Dành cho 4 người)

  • 6 quả lê
  • 1 chai rượu vang đỏ
  • 400g đường
  • 1 thanh quế
  • Một ít hạt tiêu
  • Trái cây tươi đỏ (quả mâm xôi, quả việt quất, quả mâm xôi)
  • Bạc hà tươi

Các bước thực hiện

  • Gọt vỏ lê (giữ cuống trên quả lê).
  • Bắc chảo lên bếp, đổ rượu, đường, quế và hạt tiêu vào để lửa vừa khuấy đến khi quện cùng nhau. Sau đó đun sôi thêm 5 phút nữa
  • Thêm lê vào chảo và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút cho lê chín mềm.
  • Lê được bắc ra và để nguội  đổ chút xi-rô  quanh.
  • Bỏ bớt nước lê, giảm một nửa xi-rô và thêm chút coulis blackcurrant,
  • Giảm nhỏ lửa cho đến khi độ sệt của nước sốt quện với siro.
  • Xếp lê vào đĩa sâu, phủ nước sốt và ăn kèm với trái cây màu đỏ.
  • Trang trí thêm lá bạc hà lên đĩa khi trình bày lê