Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên thay vỏ ga gối để giặt mỗi tuần một lần để đảm bảo loại bỏ bụi bẩn tích tụ, đồng thời giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tương tự, ruột chăn bông, ruột gối các loại cũng nên giặt sạch từ 2-3 lần mỗi năm. Đặc biệt, trong và sau mùa nồm ẩm, chăn ga gối của gia đình lại càng được giặt sạch sấy khô một cách kỹ càng. Sau đây là một số mẹo giặt sấy chăn ga gối khô nhanh, sạch khuẩn đặc biệt trong mùa nồm ẩm.

 

giat-say-chan-ga-goi-cua-gia-dinh-voi-may-giat-say-Rosieres-1

Kiểm tra dung tích máy sấy quần áo

Hãy đảm bảo chăn ga gối của bạn không quá nặng với máy sấy. Máy giặt sấy Rosieres với tải trọng giặt 11kg có thể giặt 2 tấm chăn bông lớn hoặc ba đến 4 tấm chăn nhỏ, bạn nên tách ra giặt và sấy thành nhiều lần để đảm bảo hiệu quả giặt sấy tối ưu.

»» Xem chi tiết máy giặt sấy Rosieres 11kg RILSW4117TAHBR-4 - trợ thủ đắc lực giúp bạn giặt sấy chăn ga gối hiệu quả trong những ngày nồm ẩm.

Kiểm tra nhãn giặt trên chăn ga gối

Trước khi giặt sấy chăn ga gối bằng máy, bạn đừng quên kiểm tra nhãn giặt xem có hướng dẫn giặt sấy nào không. Bằng cách này bạn có thể tránh được rủi ro làm hỏng những chiếc chăn ga gối ưa thích của mình vì có một số loại sợi vải/chăn ga gối KHÔNG ĐƯỢC cho vào máy giặt hay TUYỆT ĐỐI không được làm khô bằng máy sấy.

Cân nhắc sử dụng bóng sấy

Bóng sấy có thể giúp rút ngắn đáng kể thời gian sấy, và chúng được đặc biệt khuyên dùng cho các loại chăn ga gối. Bóng sấy còn giữ cho chăn ga gối xốp phồng, không bị xẹp hay co ép lại.

Cần bao lâu để sấy khô chăn ga gối hoàn toàn?

Thời gian giặt, sấy dựa trên chương trình và tải trọng bạn lựa chọn. Thông thường, máy sấy quần áo sẽ sấy khô ga trải giường trong vòng một giờ. Đối với chăn bông, chăn dày và gối, thời gian có thể lên đến ba giờ để sấy khô hoàn toàn mà không làm hư hại đến sợi vải.

 

 

»»Tìm hiểu máy sấy quần áo công nghệ heat pumb RILSEH11A2TCBE04 cao cấp giúp sấy nhanh và hiệu quả chăn ga gối và giày thể thao.

Hướng dẫn sấy khô nhanh ga giường các loại vải

Cách sấy khô nhanh ga giường bằng lụa và satin

Bạn chỉ nên sấy vải lụa và vải satin với chế độ sấy nhiệt độ thấp được thiết kế đặc biệt cho các loại vải mỏng. Nhiệt độ cao có thể làm hỏng các loại vải này, vì vậy trước khi sấy hãy xem nhãn giặt và hướng dẫn sử dụng máy sấy.

Cách sấy khô nhanh ga giường bằng vải cotton

Các loại ga trải giường cũng như chăn mền bằng vải cotton là chất liệu thân thiện và dễ sấy nhất. Bạn chỉ cần chọn một chế độ sấy với nhiệt độ sấy từ thấp đến trung bình, rồi nhanh chóng lấy ga giường ra khỏi máy sau khi sấy xong để tránh bị nhăn.

Bộ đôi máy giặt và sấy Rosieres sẽ giúp bạn giặt giũ và sấy khô quần áo và chăn ga gối của gia đình mình

 

Xem thêm Bộ đôi giặt sấy Rosieres nâng cấp trải nghiệm giặt giũ cho gia đình trẻ hiện đại

Cách sấy khô nhanh ga giường bằng vải linen

Vải linen sẽ hơi khó chịu hơn vải cotton một chút, thế nên bạn cần cẩn thận hơn khi sấy các tấm ga giường bằng linen. Hãy chọn một chế độ sấy dành cho đồ mỏng hoặc sấy nhiệt độ thấp đối với chất liệu vải này.

Cách sấy khô nhanh ga giường bằng vải sợi tre

Chất liệu vải phổ biến này cũng khá nhạy cảm với nhiệt độ cao, vì vậy bạn nên sử dụng chế độ sấy đồ mỏng của máy sấy quần áo, và đảm bảo cài mức nhiệt độ thấp. Bạn chỉ nên sấy vải lụa và vải satin với chế độ sấy nhiệt độ thấp được thiết kế đặc biệt cho các loại vải mỏng. Nhiệt độ cao có thể làm hỏng các loại vải này, vì vậy trước khi sấy hãy xem nhãn giặt và hướng dẫn sử dụng máy sấy.

 

»» Xem thêm cách chọn mua và sử dụng máy sấy quần áo tốt, tiết kiệm điện