1. So sánh 5 điểm khác biệt giữa bếp từ âm và dương

Bếp từ âm là có kiểu dáng đáy bếp được đặt chìm xuống dưới so với mặt bàn. Bếp từ dương là kiểu bếp được đặt nổi hoàn toàn trên bề mặt bàn. Để phân biệt bếp từ âm và dương , bạn hãy tập trung vào 5 tiêu chí sau:

1.1 Thiết kế

Bếp từ âm bàn được thiết kế đặt chìm chỉ hiện các vùng nấu và điều khiển. Trong khi đó bếp dương bàn được đặt nổi hoàn toàn trên mặt bàn, cả 2 đều tạo sự an toàn và chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Do đó, dù thiết kế âm bàn hay dương bàn thì các mẫu bếp từ hiện nay đều hướng tới mục đích tối ưu trải nghiệm người dùng.

1.2 Giá thành

Hiện này trên thị trường, chi phí sắm bếp từ âm bàn thường có giá thành cao hơn so với bếp dương.

1.3 Thẩm mỹ

Bếp từ âm bàn thường được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, đem lại vẻ đẹp sự tinh tế, hiện đại. Với đặc trưng về thiết kế và lắp đặt, bếp từ âm bàn giúp tiết kiệm tối đa diện tích căn bếp, khiến không gian trở nên sang trọng gọn gàng.

Bếp từ dương tạo điểm nhấn mạnh mẽ về thị giác. Vì được đặt trên mặt bếp nên bếp này đều có kiểu dáng rất đẹp, giúp nâng tầm không gian bếp.

Mỗi loại bếp từ âm hoặc dương đều mang 1 vẻ đẹp thẩm mỹ riêng. Sẽ rất khó để so sánh đánh giá mẫu nào có thẩm mỹ cao bởi điều này phụ thuộc vào đơn vị sản xuất và gu thẩm mỹ của từng cá nhân.

1.4 Vệ sinh

Quá trình vệ sinh bếp từ âm và dương thường rất dễ dàng. Cả 2 mặt bếp từ đều được cấu tạo là mặt kính nên có thể dùng khăn mềm hoặc dung dịch tẩy rửa để làm mặt bếp sạch hơn, sáng hơn.

1.5 Lắp đặt

Bếp từ âm đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn do phải đục khoét mặt đá và cần nhiều hỗ trợ. Trong khi đó, việc lắp đặt bếp từ dương lại dễ dàng và tích kiệm thời gian, công sức hơn nhiều.

2. Nên chọn loại bếp từ âm hay dương

Dựa vào đặc điểm nổi bật của bếp từ âm và dương, người tiêu dùng sẽ lựa chọn được loại bếp phù hợp với tiêu chí và nhu cầu sử dụng. Nếu bạn mong muốn tối ưu diện tích căn bếp và có tính thẩm mỹ cao, vệ sinh sạch sẽ, điều kiện tài chính tốt thì bếp từ âm bàn là lựa chọn hoàn hảo.

Ngược lại nếu bạn không có ý định đầu tư quá nhiều vào sản phẩm thiết bị bếp thì bếp từ dương bàn là lựa chọn hợp lý. Bếp từ dương cũng sở hữu nhiều điểm cộng cũng như thuận tiện trong quá trình lắp đặt.

3. Tư vấn cách chọn bếp từ phù hợp

Làm thế nào để biết bếp từ âm hay dương phù hợp với căn bếp gia đình bạn? Hãy cùng Rosieres tham khảo 3 tiêu chí sau đây trước khi đưa ra quyết dịnh nhé!

  • Căn cứ vào sở thích: Lựa chọn bếp từ theo sở thích cá nhân sẽ giúp bạn thoải mái và hứng thú trong quá trình nấu nướng.
  • Căn cứ vào khả năng tài chính: Hãy lựa chọn loại bếp thích hợp với khả năng tài chính của bạn. Giá thành của bếp từ âm nhập khẩu dao động từ 10 – 50 triệu, còn bếp dương có mức giá từ 5 – 21 triệu
  • Căn cứ vào thiết kế chung của nội thất căn bếp: Tùy vào phong cách thiết kế và không gian phòng bếp gia đình bạn có thể lựa chọn loại bếp nấu phù hợp tạo nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ đồng nhất.

4. Gợi ý một số mẫu bếp từ âm bàn theo nhiều phong cách

Thiết bị bếp Rosieres đang cung cấp bếp từ nhập khẩu cộng hòa Pháp. 1 thương hiệu đã có hơn 150 năm trên thế giới. Những sản phẩm bếp từ được thiết kế tính tế, phù hợp với phong cách bếp sang trọng đơn giản. Quý khách hàng vui lòng truy cập đường link này để tham khảo sản phẩm.