nguyen-nhan-may-rua-bat-dong-nuoc

Khi nước trong lồng máy rửa bát máy rửa bát không thoát hết sẽ đáo ngược lại khiến chất bẩn bám vào thành bát sau khi rửa, thậm chí nước còn rò rỉ ra sàn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự an toàn khi sử dụng máy. Ở máy rửa bát Rosieres có các lý do chính dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như sau:

Lắp đặt không đúng kỹ thuật

Trong quá trình lắp đặt máy rửa bát, cụ thể máy rửa bát Rosieres khi lắp đặt yêu cầu phần đường thoát phải cao hơn 40cm so với sàn, vì máy bơm cần đủ áp lực để bơm nước ra. Do đó nếu máy nhà bạn không lắp chuẩn đúng theo yêu cầu, máy bơm đầu thoát sẽ hoạt động kém và gây ra tình trạng nước vẫn còn đọng lại trong máy rửa bát.

Tắc bộ lọc

Tình trạng này thường xảy ra sau một thời gian sử dụng. Khi bạn không loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa bát và không vệ sinh bộ lọc thường xuyên. Do đó, thức ăn thừa, dầu mỡ, cặn bẩn sẽ bám vào màng lọc của máy rửa bát khiến máy rửa bát không thoát được nước. Lúc này bạn có thể để ý thấy trên bảng điều khiển sẽ hiện thị lỗi E:03.

Kẹt máy bơm

Máy rửa bát được thiết kế hai máy bơm gồm một cái phía trên và một cái phía dưới. Máy bơm phía bên trên dùng để bơm nước vào máy rửa bát còn máy bơm phía bên dưới dùng để bơm nước thải ra ống thoát. Khi bị vướng những rác nhạy cảm như dây cao su, nịt chun cánh quạt dưới của máy bơm thải không chạy được hoặc chạy chậm khiến nước bị tồn đọng trong khoang rửa và nặng hơn là nước ngập sàn nhà sau khi máy rửa xong. Tương tự như tắc bộ lọc, lúc này trên bảng điều khiển của máy cũng hiển thị E:03 – Lỗi tắc, kẹt, không thoát nước.

nguyen-nhan-may-rua-bat-dong-nuoc

Động cơ bị quá tải

Khi sử dụng liên tục hơn 2 chu trình rửa bát, động cơ máy sẽ bị quá tải dẫn đến hiệu suất hoạt động không cao. Do đó để máy được vận hành một cách trơn tru nhất, bạn nên để máy rửa bát nghỉ nửa tiếng sau mỗi chu trình rửa.

Hy vọng với những thông tin trên từ Rosieres, có thể giúp bạn giải đáp được nguyên nhân khiến máy rửa bát không thoát nước. Đừng quên khám phá thêm nhiều tin tức để sử dụng thiết bị bếp hiệu quả cùng Rosieres.