1. Làm sạch kệ tủ lạnh:

Làm sạch mọi bộ phận có thể tháo rời, như kệ và ngăn kéo. Tất cả bạn cần làm là ngâm trong nước ấm có pha xà phòng trong vài phút trước khi loại bỏ vết bẩn bằng miếng mút. Trong lúc chờ kệ và ngăn kéo khô hoàn toàn, bạn nên lau tủ lạnh thật sạch.

Phương pháp khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả

2. Sắp xếp tủ lạnh có tổ chức

Xử lý các thực phẩm bằng hộp trắng kín khí có sẵn để thực phẩm luôn tươi ngon, xếp thực phẩm gần đến ngày hết hạn vào phần "Cần ăn trước". Hoạt động này như một lời nhắc nhở chúng ta tiêu thụ các thực phẩm sớm, và biết cần bổ sung thêm nếu thiếu.

3. Xem nhiệt độ:

Mùi hôi thường đến từ thực phẩm bị hư, đó là lý do tại sao nhiệt độ tủ lạnh rất quan trọng. Nhiệt độ cao dẫn đến hư hỏng thực phẩm, trong khi nhiệt độ thấp có thể gây lãng phí năng lượng. Tốt nhất, tủ lạnh nên được đặt ở 0 đến 4 độ C và tủ đông ở -18 độ C.

Phương pháp khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả

4. Kiểm soát độ ẩm:

Tủ lạnh Rosières dạng âm tủ cung cấp ngăn kéo kiểm soát độ ẩm, giúp giữ sản phẩm của bạn tươi lâu hơn. Ngăn kéo tủ RBBF có hai loại: trái cây và rau xanh của bạn nên đi trực tiếp vào ngăn kéo có độ ẩm cao; ngược lại, thịt và cá cần được bảo quản trong ngăn có độ ẩm thấp để ngăn chặn sự ngưng tụ và vi khuẩn phát triển.

5. Sử dụng chất khử mùi tự nhiên:

Để duy trì mùi thơm dễ chịu, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, như vỏ cam –quýt, bã cà phê tươi, dấm ăn ... Các nguyên liệu này giúp trung hòa mùi hôi, rất dễ tìm. Bạn chỉ cần đặt đĩa chứa vỏ quýt /bã cà phê vào trong tủ lạnh và thay trong 1 - 2 tuần.

Cùng chờ đón những mẹo hay của thiết bị nhà bếp ROSIÈRES Việt Nam nhé!