Bếp hồng ngoại có tốn điện không?

Bếp hồng ngoại sử dụng điện năng để hoạt động, khi bếp vận hành, dòng điện chạy qua sẽ làm cho cuộn dây đồng nóng lên, sinh nhiệt ngay trên bề mặt bếp, làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn nhanh chóng.

Sử dụng bếp hồng ngoại có tốn điện không?

Bếp hồng ngoại sử dụng điện năng để hoạt động

Bếp hồng ngoại có mức công suất khá cao, trung bình từ 800W đến 3000W với một vùng nấu. Những dòng bếp hồng ngoại với 3, 4 vùng nấu có tổng công suất có thể lên đến trên 8000W, tương đương nếu nấu với công suất tối đa cho tất cả vùng nấu trong một tiếng sẽ mất khoảng 8 số điện. Tuy nhiên, để nấu các món ăn thường ngày, mức công suất sử dụng thường dao động trong khoảng 800 - 1000W và bạn cũng không nhất thiết phải dùng hết tất cả các vùng nấu cùng một lúc nên nấu ăn với bếp hồng ngoại sẽ không tiêu tốn quá nhiều điện năng của gia đình bạn.

Bên cạnh đó, các dòng bếp hồng ngoại cao cấp hiện nay đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại với sợi carbon siêu bền được đặt vuông góc 90° với vùng nấu. Do đó, nhiệt lượng được truyền trực tiếp vào đáy nồi theo phương thẳng đứng, giúp hạn chế tối đa lượng nhiệt thất thoát ra ngoài.

Sử dụng bếp hồng ngoại có tốn điện không?

Hiệu suất sử dụng nhiệt của bếp hồng ngoại vào khoảng 60%

Hiệu suất sử dụng nhiệt của bếp hồng ngoại vào khoảng 60%, cao hơn nhiều so với mức 40% của bếp gas. Lượng nhiệt thất thoát ra ngoài môi trường là có nhưng được hạn chế tối đa. Do đó, điện năng tiêu thụ khi sử dụng bếp hồng ngoại cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Các chuyên gia nghiên cứu về bếp hồng ngoại đã chứng minh rằng: Để đun sôi 1 lít nước, bếp gas cần 4’24s, tiêu thụ 17g gas; với bếp hồng ngoại thời gian là 2’58s, tiêu thụ 0,1 kW điện. Do đó, xét cả về mặt thời gian đun nấu và tính kinh tế, sử dụng bếp hồng ngoại đều có lợi hơn so với bếp gas. Chính vì vậy, việc thay thế các loại bếp truyền thống sang sử dụng các loại bếp hiện đại sử dụng điện như bếp hồng ngoại chắc chắn sẽ là xu hướng tất yếu trong mỗi gia đình Việt Nam.

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Sử dụng bếp hồng ngoại có tốn điện không?

Bếp hồng ngoại sử dụng được tất cả các loại nồi chảo với chất liệu khác nhau

Không chỉ tiết kiệm điện, bếp hồng ngoại còn sở hữu nhiều ưu điểm như không kén nồi, sử dụng được tất cả các loại nồi chảo với nhiều chất liệu khác nhau: gốm, sứ, đất… Bạn cũng có thể dùng bếp hồng ngoại để nướng đồ ăn trực tiếp, giúp các bữa tiệc tại gia thêm phần hoành tránh, vui vẻ. Để sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo các bài viết trước đây Rosières Vietnam đã chia sẻ.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề “bếp hồng ngoại có tốn điện không”. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Đừng quên theo dõi Rosières Vietnam mỗi ngày để có thêm nhiều kinh nghiệm hay khi sử dụng thiết bị bếp.