Công nghệ nấu đa điểm Flexi trên bếp từ là gì?

Nếu như các dòng bếp truyền thống chỉ cho phép người dùng đặt nồi đúng vị trí đã xác định, thì đối với các dòng bếp từ hiện đại ngày nay hoàn toàn trái ngược, người dùng có thể đặt ở bất kì vị trí nào trên bếp mà mình muốn.

Công nghệ Flexi trên bếp từ Rosieres chính là tính năng không giới hạn vùng nấu. Bếp từ sử dụng công nghệ này có khả năng tự nhận diện vùng nấu, kích hoạt vùng từ hoạt động phù hợp với kích thước của nồi, cho phép người dùng tùy ý lựa chọn công cụ nấu với kích thước khác nhau. Do vậy, bạn có thể linh hoạt chọn kích thước các loại nồi, chảo và đặt nồi ở bất cứ đâu trên bề mặt nấu.

Đặc biệt, bếp còn có thể kết hợp hai vùng nấu thành một cho phép nấu nhiều món ăn khác nhau cùng lúc trong khi vẫn cung cấp nhiệt trực tiếp cho cả 2 vùng nấu.

Đặc điểm cấu tạo của bếp từ Rosieres công nghệ Flexi

Bếp từ Rosieres được trang bị công nghệ Flexi thông thường có nhiều vùng nấu được đặt cạnh nhau. Mỗi vùng nấu được cài đặt tính năng nhận diện nồi và truyền nhiệt theo hình dáng, kích cỡ dụng cụ đặt trên bề mặt bếp.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Flexi trên bếp từ

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Flexi trên bếp từ khá đơn giản, nếu đặt nồi lấp kín toàn bộ trên bề mặt bếp, thì toàn bộ các vùng nấu kết hợp đều hoạt động, làm nóng và nấu chín thức ăn đồng đều.

Nếu dùng nồi có kích cỡ nhỏ hơn, hoặc có kích cỡ chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 vùng nấu, thì lúc này bếp vẫn có thể nhận diện và làm nóng đối với vùng có đặt nồi, còn những vùng khác sẽ không làm nóng.

Nếu trường hợp đặt một lúc nhiều nồi với kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, bếp vẫn sẽ nhận diện chuẩn xác từng vùng nấu.

Trong vùng nấu Flexi

Trên bếp từ Rosieres sẽ có chức năng cho phép người dùng tùy chọn liên kết và không liên kết các vùng nấu. Nếu người dùng không sử dụng chức năng liên kết vùng nấu, lúc này mỗi nồi nấu sẽ được kiểm soát nhiệt riêng.

Ngược lại, nếu người dùng sử dụng chức năng kết hợp Flexi, lúc này người dùng có thể di chuyển vị trí nồi trong vùng nấu một cách linh hoạt mà không cần phải cài đặt lại chương trình hay thời gian nấu.

Tính năng này cho phép người dùng đặt nhiều diện tích theo sở thích, ngoài ra có thể dùng nhiều nồi cùng lúc nhưng phải đun cùng nhiệt.

Những ưu điểm nổi bật

Đặt giờ chính xác cho từng vùng nấu giúp kiểm soát tối đa món ăn khi chế biến

Chức năng hẹn giờ tắt bếp rất tiện lợi cho người dùng, chúng ta có thể yên tâm giải quyết công chuyện khi đang nấu ăn.

Tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng

Với tiện ích vùng nấu không giới hạn sẽ giúp người dùng có thể nấu nhiều món cùng một lúc nên rất tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng.

Sử dụng được nhiều loại nồi với hình dáng và kích cỡ khác nhau

Công nghệ Flexi trên bếp từ Rosieres có thể nhận diện và gia nhiệt nhiều loại nồi, chảo có kích thước khác nhau. Từ nồi, chảo thon dài cho đến nồi chảo có kích cỡ bé.