Rất nhiều loại bánh ngon đặc trưng của Pháp ra đời, kể đến là bánh nấm bơ làm từ sữa dê, món bánh mang hương vị thơm thơm, béo béo của bơ và sữa dê bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

(Dành cho 6 người)

  • 500g hỗn hợp nấm (chanterelles, nấm porcini, nấm sò,..)
  • 40g bơ
  • Muối, hạt tiêu
  • 1 tép tỏi
  • Rau mùi tây
  • 50 g kem tươi
  • 1 muỗng Polenta
  • 1 ly nước chanh
  • 200g phô mai dê
  • 1 gói lá Filo
  • Dầu QS

Các bước chuẩn bị

  • Rửa sạch các loại nấm, để ráo
  • Cắt lát cho bơ lên chảo làm nóng khoảng 10 phút cùng tỏi và rau mùi
  • Cho kem tươi vào đảo thêm vài phút
  • Dần dần thêm một chút polenta cho đến khi thấy độ sền sệt của bánh thì tắt bếp

  • Xếp 3 miếng filo chồng lên nhau, dùng cây cọ phết dầu nhẹ ở mặt trước và mặt sau
  • Cắt bánh theo hình vuông khoảng 12 cm

  • Đặt một muỗng canh hỗn hợp nấm vào giữa ô vuông bột

  • Đặt một miếng phô mai, mùi tây vào phần bánh đã có nấm

  • Gấp các dải bột tạo thành đường viền trên bánh

  • Đặt bánh lên trong giấy bạc để nướng 

Chúc bạn thành công với công thức mà chúng tôi đã chia sẻ. Đừng quên theo dõi Roisères Vietnam mỗi ngày để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ.