Các tiện ích nhà bếp ngày nay đã đáp ứng được rất nhiều yêu cầu và đặc điểm thích ứng với từng diện tích căn bếp khác nhau, để hỗ trợ công cuộc nấu nướng của những người nội trợ được dễ dàng hơn. Những căn bếp nhỏ luôn cần rất nhiều không gian để lưu trữ đồ đạc sao cho thật hợp lý và khoa học. Khi thiết kế hệ thống tủ bếp kịch trần có thể sẽ giúp căn bếp nhỏ lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn nhưng đây lại là một nhược điểm và bất tiện khi phải lấy những món đồ ở trên cao mỗi khi cần tới.

Bằng cách lắp đặt hệ thống giá để đồ nâng hạ, bạn chỉ cần một thao tác kéo nhẹ nhàng để đưa giá đựng đồ xuống ngang tầm mắt hoặc đẩy nhẹ lên trên nếu muốn đưa chúng về vị trí ban đầu. Đây là một tiện ích nhà bếp cùng thông minh giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc chuẩn bị những bữa ăn hàng ngày, thay vì phải kiễng chân hay nhờ tới sự hỗ trợ của thang, ghế rất mất thời gian và nguy hiểm.

Bàn bếp âm tủ

Thông thường các mẫu bàn bếp truyền thống khá hạn hẹp khiến bạn cảm thấy bất tiện khi sơ chế thực phẩm. Để cải thiện việc này, bạn hãy mở rộng không gian làm việc bằng cách lắp đặt bàn bếp âm tủ cho phép bạn kéo ra khi cần tới. Khi không có nhu cầu sử dụng bạn chỉ cần đẩy nhẹ vào bên trong và thế là căn bếp nhỏ của bạn lại gọn gàng như cũ.

Giá hong bát đĩa phía sau bồn rửa

Góc trống phía sau kệ rửa bát sẽ không còn bị lãng phí. Bằng cách lắp thêm hệ thống giá bát đĩa phía sau bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian so với việc mua các giá kệ khác đặt trên bàn hay treo lên tường để hong khô bát đĩa.