Quan sát các dòng máy rửa bát, bạn sẽ để ý thấy thường sẽ có một khay hoặc một cái hộp nhỏ có nắp đặt ở phía đáy của thân máy – đó chính là nơi thiết kế nơi đựng muối rửa bát chuyên dụng.  

tam-quan-trong-cua-muoi-rua-bat-chuyen-dung

Thông thường các hộ gia đình khi sử dụng nguồn nước để giặt rửa đa phần đều không để ý đến độ cứng của nó. Nhưng bạn có biết khi sử dụng nước cứng; có hàm lượng cation Ca2+(Canxi) và Mg2+ (Magie) trong 1 lít nước cao vượt quá mức cho phép; lâu dần sẽ dẫn đến việc các đầu vòi nước, chén bát hay ly thủy tinh của bạn sẽ xuất hiện những cặn bẩn màu trắng đục gây tắc nghẽn vòi nước và mất thẩm mỹ cũng như mất vệ sinh. Do vậy, việc sử dụng muối rửa chuyên dụng làm giảm độ cứng của nước sẽ giúp bát đũa sạch, sáng hơn, máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn.

Vậy phải chăng lần nào sử dụng máy rửa bát bạn đều phải đổ muối vào hộp? Câu trả lời là không. Vì đa phần các hộp đựng muối rửa bát được thiết kế dung tích chứa cho vài lần sử dụng. Bạn chỉ cần để ý một chút tùy vào tần suất hoạt động, thông thường là khoảng 3 đến 5 ngày ta đổ thêm muối rửa là hợp lý. Hiện nay cũng có rất nhiều loại máy rửa bát được tích hợp hệ thống đèn báo khi hết muối rửa chuyên dụng mà bạn có thể tham khảo như dòng máy rửa bát thương hiệu Pháp - Rosieres.

tam-quan-trong-cua-muoi-rua-bat-chuyen-dung

Hy vọng với những thông tin trên từ Rosieres, có thể giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của muối rửa chuyên dụng khi dùng máy rửa bát. Đừng quên theo dõi Trang chủ của Rosieres khám phá thêm nhiều tin tức  hay để sử dụng thiết bị bếp hiệu quả bạn nhé.