Các thiết bị nhà bếp như lò nướng nếu được vệ sinh đúng cách sẽ gia tăng độ bền cũng như cải thiện hiệu suất hoạt động của lò. Vậy bạn dã biết cách vệ sinh lò nướng như thế nào đúng cách và hiệu quả chưa? Nếu bạn đang tìm kiếm thì đừng bỏ qua bí quyết vệ sinh lò nướng siêu hiệu quả này nhé.

Làm sạch bên trong lò nướng

Một trong những tuyệt chiêu vệ sinh lò nướng hiệu quả được kiểm nghiệm là sử dụng giấm trắng và baking soda. Phương pháp làm sạch này có thể dễ dàng tự làm tại nhà, mặc dù tốn kha khá thời gian nhưng  tẩy sạch được mùi tanh và các vết bẩn cứng đầu trên lò nướng cũng như tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Bước 1: Tháo các vỉ nướng ra khỏi lò, tháo hết khay nướng, nhiệt kế và những gì có trong lò nướng  

Bước 2: Pha dung dịch tẩy rửa với nửa chén baking soda với vài muỗng nước sao cho dung dịch cô đặc

Bước 3: Đeo ngang tay và xoa đều dung dịch lên phía trong thành lò, cố gắng phủ khắp trong lò đặc biệt là những chỗ bám bẩn nhiều.

Bước 4: Xịt giấm lên những chỗ baking soda còn sót lại sau khi lau, giấm sẽ phảnh ứng với banking soda tạo thành lớp bọt dễ dàng lau đi được. Hãy nhớ làm bước này thật cẩn thận vì baking soda chưa được lau sạch sẽ tỏa mùi khó chịu khi bạn nướng đồ sau đó.

Rất nhanh chóng, bạn đã có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất bên trong lò nướng. Nếu muốn sạch bong sáng bóng hơn nữa thì bạn có thể tăng thêm lượng nước và giấm.

Cách làm sạch vỉ nướng nhanh chóng

Với các vỉ nướng khi bạn lấy ra để làm sạch lò, hãy tranh thủ làm sạch nó trong lúc chờ đợi lò nướng ngấm baking soda qua đêm. Ngâm vỉ nướng trong dung dịch nước nóng pha với nước rửa chén trong khoảng từ 4 đến 12 tiếng để các vết bẩn cứng đầu bong hết ra sau đó dùng khăn lau chùi thật sạch các vết dầu mỡ bám trên các khe vỉ và bề mặt khay nướng. Xả nước cho sạch bọt rồi lau khô.

Khi hoàn thành xong các bước vệ sinh lò nướng và lò nướng thì lắp vỉ vào vị trí như cũ và tiếp tục sử dụng. Vệ sinh thường xuyên và đúng cách theo hướng dẫn ở trên sẽ giúp lò nướng bền hơn cũng như luôn sáng đẹp như mới.

Chọn lò nướng nhiệt phân, có chức năng làm sạch tự động bằng công nghệ nhiệt phân

Bạn nên chọn lò nướng Roiseres  chế độ làm sạch tự động bằng công nghệ Nhiệt Phân - bằng cách đốt cháy toàn bộ mỡ thừa bám trong lòng lò ở nhiệt độ 500 độ C thành 1 lớp bụi mịn, khi đó bạn lấy 1 khăn mềm lau sạch lớp bụi đó đi, đảm bảo lò của bạn luôn được sạch sẽ sau khi sử dụng. Với tính năng này, bạn thoải mái dùng các món nướng yêu thích cho bữa ăn hàng của gia đình bạn. Đây là tính năng hiện đại mà ít loại lò nướng trên thị trường có. Chỉ Rosieres- thương hiệu bếp 150 năm của Pháp đã sáng chế độc quyền ra tính năng này.