Dưới đây là 3 cách bảo quản rượu mà bạn có thể tham khảo

1. Bảo quản chai rượu vang trong tủ ướp rượu vang

Bình thường rượu vang được bảo quản ở nhiệt độ 7-18 độ C, để hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn lên men rượu làm hỏng rượu. Vì thế dù chưa mở hay đã mở rồi thì vẫn nên bảo quản rượu trong tủ ướp rượu vang để đảm bảo hương vị và chất lượng rượu vang ngon nhất. 

Khi bảo quản rượu vang trong tủ rượu nên để rượu vang nằm chứ không để đứng để nút chai rượu vang không bị khô, co lại khiến không khí lọt vào trong chai. 

Tủ rượu Rosieres với 2 vùng nhiệt độ độc lập, lưu trữ được nhiều loại vang khác nhau đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe nhất trong việc lưu trữ rượu vang.

2. Rót rượu vang vào khay đá nhiều ngăn

Rượu vang đỏ khi không uống hết bạn có thể tận dụng làm nguyên liệu nấu ăn để giúp món ăn thêm hương vị. Cách làm là rót rượu vang đỏ vào khay đá, sau đó bọc kỹ và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Các món ăn thường nấu với rượu vang đỏ có thể là thịt lợn, thịt bò hay thịt thỏ. Với cách này, bạn có thể sử dụng những viên rượu vang đỏ từ 2-3 tháng sau khi mở nắp.

3. Tắm rượu vang đỏ

Như chúng ta đã biết, rượu vang đỏ rất tốt trong việc duy trì một làn da hồng hào và sáng mịn. Tắm vang đỏ là việc nhiều chị em hiện đại quan tâm để có một làn da như ý. Vang đỏ giúp làn da chị em luôn mềm mại và căng tràn sức sống.

Trên đây là một số kinh nghiệm bảo quản rượu vang sau khi mở nắp. Cách cách này đều giúp hạn chế quá trình oxy ảnh hưởng đến hương vị rượu vang. Tuy nhiên để tránh lãng phí thì ta nên chọn chai rượu với kích cỡ vừa phải để thưởng thức thì tốt nhất.