Sup-cai-xoong-voi-trung-luoc-1

Nguyên liệu chuẩn bị cho món súp cải xoong với trứng luộc

  • 1 bó cải xoong ngon
  • 1 củ hành tây lớn
  • 2 củ khoai tây
  • 50g bơ
  • 1.5L nước dùng gà (hoặc rau củ)
  • 0.5L kem tươi
  • tiêu muối
  • 6 quả trứng tươi

Sup-cai-xoong-voi-trung-luoc-2

Cách thực hiện món súp cải xoong với trứng luộc

B1: Rửa cải xoong, gọt vỏ và rửa khoai tây và hành tây.
B2: Cắt hành tây và xào trong vài phút với bơ trong một cái chảo lớn.
Thêm cải xoong và đảo đều trong vài phút.
Đun sôi nước dùng, thêm chút muối và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
B3: Kết thúc với kem tươi và trộn súp để có được một hỗn hợp mịn.
B4: Điều chỉnh gia vị và giữ ấm.
B5: Nấu trứng (còn vỏ) trong lò hấp ở nhiệt độ 65°C trong 25'.
B6: Bày súp ra đĩa sâu lòng với một quả trứng luộc vỡ ở dưới cùng của mỗi đĩa.
B7: Hoàn thành việc trang trí với một ít bánh mì nướng và lá cải xoong tươi.

Xem thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn như đầu bếp 5 sao tại Blog Nấu Ăn.