Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

16 cách độc đáo ngăn phòng khách với bếp

20 tháng 05 2024
Rosieres

Đặc điểm chung của những căn hộ hiện đại và những ngôi nhà nhỏ gọn là bếp mở. Với xu hướng này, Rosières đã tổng hợp một số mẹo hàng đầu để làm cho hai căn phòng này có cảm giác tách biệt hơn, từ sử vụng bách ngăn phòng khách đẹp đến không cần phải sử dụng vách ngăn.

Ở bài viết trước, Rosières đã nêu bật ưu nhược điểm của bếp mở và bếp kín. Vậy nếu bạn đã chọn bếp mở mà vẫn muốn có một chút tách biệt giữa hai không gian mà có hoặc không cần dùng vách ngăn, sẽ có những ý tưởng sau cho bạn: 

1.Cánh cửa trượt

Ngăn bếp với phòng khách bằng cửa trượt

Trong ngôi nhà này, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên ở cả khu vực sinh hoạt và nhà bếp, việc có cửa trượt bằng gỗ có thể ngăn cách hai khu vực mà không làm cho không gian trở nên tối tăm. Gỗ cũng mang lại cảm giác ấm áp cho những bức tường trắng ở cả hai không gian.

2. Một “vết nứt” trên trần nhà

Ngăn bếp với phòng khách bằng trần hạ

Bên cạnh quầy bar hoặc bàn ăn giúp ngăn cách trực quan hai không gian trong căn hộ nhỏ bé này, trần nhà ở các độ cao khác nhau trong phòng khách và nhà bếp giúp xác định ranh giới giữa các không gian. Đây là một trong những ý tưởng tinh tế nhất để tách biệt phòng khách và nhà bếp.

3. Màu sắc tương phản

Ngăn bếp với phòng khách bằng màu sắc tương phản

Dùng màu đậm khi không gian quá nhỏ đến mức bạn không đủ khả năng để xáo trộn nó bằng một bức tường ngăn hoặc một món đồ nội thất. Khi đó màu sắc có thể đóng vai trò như một sự ngăn cách trực quan giữa hai không gian, giống như trong ngôi nhà này, nơi có những chiếc đệm màu xanh sáng trên ghế sofa đã xác định rõ ràng giới hạn của phòng khách. Chọn màu sắc tốt để chúng mang lại độ tương phản nổi bật mà không làm cho không gian trông quá chật chội.

4 Bố trí nội thất

Ngăn bếp với phòng khách bằng nội thất

Việc bố trí đồ đạc ở cả hai không gian sao cho chúng không đối diện nhau đảm bảo có một vách ngăn vô hình giữa các khu vực. Khi ngồi trên ghế sofa, khách của bạn sẽ không nhìn thẳng vào bếp. Đây là một giải pháp hiệu quả để tách nhà bếp khỏi phòng khách, đặc biệt là trong một ngôi nhà có không gian sinh hoạt chung hẹp. Việc đặt bàn ăn và ghế giữa các không gian sẽ tạo ra sự phân chia đồng thời tạo ra một khu vực ăn uống nhỏ hòa quyện vào căn phòng của bạn.

5. Sử dụng tường kính

Ngăn bếp với phòng khách bằng vách ngăn kính

Khi lượng ánh sáng tự nhiên trong không gian bị hạn chế, cách tốt nhất để tạo vách ngăn là sử dụng một bức văch ngăn phòng khách đẹp và đơn giản bằng kính mà không ảnh hưởng đến độ sáng.

6. Đảo bếp

Ngăn bếp với phòng khách bằng đảo bếp

Trong một ngôi nhà nhỏ, nơi bếp và phòng khách chia sẻ không gian, một trong những cách để tách biệt hai khu vực là xây dựng một quầy đảo ở giữa. Thêm lợi ích là có một quầy bar gắn liền với khu vực sinh hoạt khi bạn tiếp đãi khách.

7. Các cột bếp

Ngăn bếp với phòng khách bằng cột bếp

Trong những ngôi nhà lớn hơn, cột gạch và vữa truyền thống là giải pháp hoàn hảo để tạo vách ngăn giữa khu vực sinh hoạt và nhà bếp mà không chặn hoàn toàn luồng ánh sáng và thông gió giữa các không gian. Trong một căn hộ nhỏ hơn, các cột gỗ mỏng hơn có thể được sử dụng để tạo lại hiệu ứng.

8. Màu sơn tường hoàn toàn khác nhau

Ngăn bếp với phòng khách bằng với sơn tường

Đôi khi, tất cả chỉ cần một giải pháp đơn giản để tách bếp ra khỏi phòng khách. Trong ngôi nhà này, khu vực sinh hoạt có bức tường gạch mộc mạc xinh xắn mang lại nhiều sự ấm áp cho không gian. Trong nhà bếp, bức tường được bao phủ bởi những chiếc tủ màu trắng tối giản, tạo ấn tượng rằng chúng là những không gian hoàn toàn khác nhau.

9. Ngăn cách bằng tấm thảm

Ngăn bếp với phòng khách bằng thảm

Khi bạn muốn tách bếp khỏi phòng khách, những ý tưởng đơn giản cũng có thể mang lại hiệu quả. Trong ngôi nhà này, toàn bộ không gian sinh hoạt đều có sàn gỗ tông màu sáng, nhưng khu vực sinh hoạt được phân chia trực quan với nhà bếp bằng cách đặt một tấm thảm lớn trên sàn để tạo ranh giới giữa hai khu vực.

10. Ngăn cách bằng Lò sưởi

Các gia đình miền Bắc thời tiết đổ lạnh sẽ thích dùng lò sưởi. Đay cũng là một ý tưởng khác cho vách ngăn là lò sưởi nằm giữa khu vực sinh hoạt và nhà bếp. Ngoài ra, chỗ ngồi trong ngôi nhà này được bố trí sao cho tập trung vào tivi và tránh xa tầm nhìn trực tiếp ra bếp.

11. Ngăn cách bằng tấm kính

Văch ngăn phòng khách đơn giản mà nổi bật, căn hộ này sử dụng khung gỗ thú vị với các tấm kính để ngăn cách nhà bếp với phòng khách. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kệ đứng để làm nơi trưng bày các phụ kiện bên cạnh chức năng làm vách ngăn. Bạn thậm chí có thể nhờ thợ mộc làm một chiếc kệ ngăn cho phòng khách của mình theo yêu cầu.

12. Tủ bếp khác màu

Trong căn hộ studio có chủ đề tối giản này, toàn bộ khu vực có tông màu xám, trắng và be. Tuy nhiên, tông màu xám đậm hơn được sử dụng cho tủ bếp để tạo sự tương phản thị giác ngăn cách hai không gian.

13. Cây cột lớn

Ngăn cách phòng khách với bếp bằng cột

Cây cột lớn màu xám giấu bếp phía sau được thiết kế với nhiều chức năng. Nó treo chiếc tivi treo tường cũng như lò sưởi. Ống khói được tích hợp bên trong cột để xua khói.

14. Phòng khách trần cao

Với không gian mở trong các không gian sinh hoạt, phòng khách có trần cao gấp đôi giúp ngăn cách trực quan với nhà bếp nằm ngay phía sau. Vì nhà bếp nằm bên dưới chiếu nghỉ ở tầng trên nên nó có trần cao bình thường.

15. Ngăn cách bằng Tấm rèm

Ngăn bếp với phòng khách bằng rèm

Một trong những ý tưởng đơn giản nhất để ngăn cách phòng khách với nhà bếp là dùng một tấm rèm. Ngôi nhà này được thể hiện một cách đầy phong cách với những tấm rèm mỏng từ trần đến sàn cho phép ánh sáng xuyên qua. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu mà có thể sử dụng rèm dày hơn hoặc thậm chí là rèm dọc để ngăn cách hai khu vực.

16. Ngăn cách bằng ren hoạ tiết

Ngăn bếp với phòng khách bằng ren

Cắt laser trên màn hình kim loại nhẹ để ra các ren họa tiết lộng lẫy với hoa là một cách khác để che giấu nhà bếp khỏi tầm nhìn trực tiếp từ phòng khách mà không hoàn toàn loại bỏ ánh sáng tự nhiên.

Bạn có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo để tách biệt phòng khách và nhà bếp để mỗi không gian vẫn giữ được bản sắc ngay cả khi được sáp nhập vào một thiết kế không gian mở lớn hơn trong nhà. Tư vấn của một nhà thiết kế nội thất sẽ giúp bạn có được một số ý tưởng độc đáo không chỉ hữu dụng mà còn ấn tượng. Khi đã thiết kế xong, hãy thử cân nhắc những thiết bị bếp của Rosières, thương hiệu bán chạy số 1 Pháp với lịch sử từ năm 1869, phù hợp với mọi không gian, phong cách  và vượt thời gian, giúp tô điểm cho căn bếp của bạn.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger