Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

7 lưu ý khi chọn tủ bếp

20 tháng 05 2024
Rosieres

Khi bạn thêm tủ vào nhà bếp, chúng cần phải bền lâu và hợp phong cách trong nhiều năm ngay cả cho các thế hệ con cháu sau. Việc chọn tủ bếp có làm bạn cảm thấy choáng ngợp? Với rất nhiều sự lựa chọn, bạn tự hỏi mình nên bắt đầu từ đâu?

Rosières, hãng thiết bị bếp Pháp 153 tuổi, chuyên gia hàng đầu về bếp hiện đại, đã tạo một danh sách những tiêu chí để giúp bạn thu hẹp các lựa chọn tủ bếp.

Cách chọn tủ bếp bền đẹp

1. Kiểu cửa tủ

Nhất định phải nghĩ đến những yếu tố như loại gỗ và lớp hoàn thiện mà bạn muốn, nhưng yếu tố cần cân nhắc hàng đầu khi chọn tủ bếp là kiểu dáng cửa tủ của bạn. Chọn một phong cách cửa có thể thay đổi toàn bộ chủ đề của nhà bếp của bạn. như kính hay thiết kế phẳng hoặc đương đại. Bạn luôn có thể thoải mái thử một thứ gì đó khác hoặc thậm chí kết hợp các kiểu với nhau để tạo kiểu của riêng mình. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp cửa lắp kính với cửa kiểu tấm cho nhà bếp theo phong cách hiện đại nhưng tối giản.

Tủ kính bếp

2. Chức năng của tủ

Chức năng phải luôn luôn được xem xét. Chẳng hạn, kệ mở sẽ không hoạt động tốt nếu tủ đựng đồ hộp.

Khi xem xét chức năng, cũng nên xem xét cách bố trí. Xét cho cùng, bố cục giúp bạn dễ dàng hoàn thành những gì bạn muốn.

Tủ bếp đựng đồ

3. Phong cách nhà bếp của bạn

Chọn tủ bếp không khó nếu bạn biết phong cách của nhà bếp của bạn là gì. Tất nhiên, nếu bạn đang sửa sang lại, bạn có thể có kế hoạch thay đổi tất cả những thứ đó. Tuy nhiên, tủ của bạn phải phù hợp với phong cách nhà bếp của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn có một cái nhìn mộc mạc hơn, bạn sẽ không muốn có nhiều cửa tủ trang trí công phu và lớp hoàn thiện màu trắng sáng.

4. Nghĩ đến tay nắm cửa và ngăn kéo

Thông thường, phần cứng là điều cuối cùng mà mọi người nghĩ đến. Tuy nhiên, hãy nghĩ xem tay nắm cửa và ngăn kéo có thể làm giàu thêm phong cách như thế nào. Ví dụ: nếu bạn đang tạo chủ đề trang trại đồng quê Pháp, bạn có thể thử trang trí tay nắm hình công cụ nông thôn và động vật trang trại như ảnh bên dưới: 

Tay nắm cửa tủ bếp

5. Kích thước và hình dạng tùy chỉnh

Tủ dự trữ vô cùng tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn đang vội, chẳng hạn như sau khi máy rửa chén của bạn bị hư hỏng nặng do nước chảy ra ngoài. Tuy nhiên, việc chọn tủ bếp không có nghĩa là bạn chỉ phải chọn kích thước tiêu chuẩn. Tủ bếp tùy chỉnh lý tưởng cho bất cứ ai cần kích thước và hình dạng đặc biệt. Ví dụ: có thể bạn cần một chiếc tủ ngắn hơn 8 phân so với tất cả các tủ trên cùng khác của bạn để đặt máy pha cà phê espresso của bạn bên dưới. Bạn có thể dành một góc mà bạn muốn có một chiếc tủ đứng lớn có chức năng giống như một bếp đảo.

6. Phong cách tổ chức

Tủ bếp phong cách Châu Âu Pháp

Cuối cùng, hãy nghĩ về phong cách tổ chức của bạn. Bạn có muốn những chiếc tủ cung cấp nhiều không gian hơn ở bên ngoài để treo chảo hoặc tủ có giá đỡ tùy chỉnh để xếp nồi và chảo không? Lúc này tủ bếp tùy chỉnh thực sự hữu ích. Bạn có thể có nhiều phương án sắp xếp tủ bếp hơn, chẳng hạn như kích thước khác nhau cho các loại đồ khác nhau. Bạn cũng có thể trộn lẫn và kết hợp các phong cách một chút để tạo chủ đề hoàn toàn của riêng bạn. Ví dụ: bạn có thể có hai tủ không có gì ngoài ngăn kéo và tủ trên cùng bằng kính để trưng bày đồ sứ tốt nhất của bạn.

7. Gìn giữ tủ bếp

Lắp đặt chưa đúng, độ ẩm, bọ, nhiệt độ...là những yếu tố có thể gây hỏng tủ của bạn. Hãy chọn tủ có chất liệu tốt nhất hạn chế được những tác nhân gây hại. 

Thiết bị bếp Rosières có nhiều kiểu dáng với thiết kế tinh xảo của Pháp, cực kỳ hợp với mọi phong cách tủ bếp. Chất lượng bền bỉ tiêu chuẩn EU được bảo chứng qua lịch sử thương hiệu 153 năm. Hãy liên hệ  để được tư vấn thiết bị hợp phong cách gia đình bạn ngay hôm nay. 

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger