BỘ ĐỒ ĂN TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU TƯƠNG ỨNG VỚI BỘ ĐỒ ĂN VIỆT?
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

BỘ ĐỒ ĂN TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU TƯƠNG ỨNG VỚI BỘ ĐỒ ĂN VIỆT?

28 tháng 05 2024
Rosieres

Máy rửa bát có thể rửa được bao nhiêu chén bát cho 1 lần rửa luôn là vấn đề bối rối của nhiều gia đình khi có nhu cầu mua máy rửa bát? Thực tế trên bản hướng dẫn sử dụng máy rửa bát nhập khẩu chỉ ghi theo số lượng bộ đồ ăn tiêu chuẩn Châu Âu. Vậy, bộ đồ ăn tiêu chuẩn Châu Âu sẽ tương ứng số bữa ăn của gia đình Việt là bao nhiêu? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Máy rửa bát được chia thành ba loại chính: Máy rửa bát mini , máy rửa  bát độc lập và máy rửa bát âm tủ. Tùy thuộc vào kích thước, công suất của từng loại máy rửa bát  mà mỗi loại có thể rửa được từ 8 đến 15 bộ đồ ăn Châu Âu. Theo tiêu chuẩn chung của thế giới, bộ đồ ăn châu Âu được dùng làm đơn vị tính số lượng chén đĩa được rửa trong một lần của máy rửa bát.

Để hiểu được rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng xem phân tích cụ thể sau về bộ đồ ăn tiêu chuẩn Châu Âu và bộ đồ ăn Việt cho 6 người nhé.

Bộ đồ ăn tiêu chuẩn Châu Âu bao gồm:

Bộ đồ ăn Việt Cho 6 người/ 1 bữa

1 Đĩa ăn tối  Ø26cm

6 bát con

1 Đĩa súp Ø 23cm

1 Đĩa luộc

1 Đĩa tráng miệng Ø 19cm

1 Đĩa mặn

1 Chiếc đĩa Ø 14cm

1 Đĩa xào

1 Cốc 0,2L

1 Bát canh to

1 Uống ly 250ml

1 Bát chấm

1 Dao 203 mm

6 đôi đũa

1 Dĩa 184mm

1 Muỗng canh

1 Muỗng súp 195mm

 

1 Muỗng cà phê 126mm

 

1 Muỗng tráng miệng 156mm

 

Theo bảng phân tích trên, ta thấy số lượng bộ đồ ăn tiêu chuẩn Châu Âu sẽ tương ứng với bộ đồ ăn Việt như sau:

Bộ đồ ăn tiêu chuẩn Châu Âu

Tương ứng số người dùng bữa

8 bộ

4-6 người

13 bộ

8-10 người

15 bộ

10-15 người

Cách tính quy đổi này tuy nhiên chỉ mang tính tham khảo để giúp bạn ước lượng được số lượng bát đĩa có thể được rửa. Trên thực tế, khối lượng đồ dùng mà máy rửa bát có thể rửa còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Loại hoặc kích thước vật dụng, cách sắp xếp chén bát theo đúng hướng dẫn, tránh để lung tung, lộn xộn khiến cho máy rửa được ít chén bát mà lại không sạch sẽ theo yêu cầu. Tuy nhiên, dựa vào quy đổi ước tính này, bạn có thể tính toán và lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger