Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÁC TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU VỚI THIẾT BỊ BẾP LÀ GÌ ?

18 tháng 05 2024
Rosieres

Hiện nay, có nhiều khách hàng chưa hiểu về các Tiêu chuẩn Châu Âu là gì? Để lưu hành sản phẩm trong Liên minh Châu âu, EU đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của từng loại hàng hóa, bao gồm chất lượng sản phẩm, an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, chống phát thải ra môi trường và thậm chí cả tiêu chuẩn xử lý rác thải, từng vỏ hộp được tái chế và giảm thiểu rủi ro ra môi trường và tiết kiệm.

Tiêu chuẩn Châu Âu

Trong khi trên thị trường Việt nam nói chung và ngành thiết bị bếp nói riêng, việc nhãn hàng nào cũng quảng bá tiêu chuẩn chất lượng gắn nhãn EU rất nhiều, thực hư thế nào thì khách hàng phải là người kiểm chứng, bài viết với hy vọng giúp cho người tiêu dùng hiểu và đánh giá đúng được sản phẩm mà mình định mua, và góp phần làm lành mạnh hóa môi trường kinh doanh.

Chứng nhận chất lượng - IQNET

IQNet là một tổ chức quốc tế chuyên cung cấp dịch vụ chứng nhận hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn quốc tế cụ thể, liên quan đến các hệ thống quản lý chất lượng, môi trường, an toàn nghề nghiệp, quản lý rủi ro như ISO 9001 (Quản lý chất lượng), ISO 14001 (Quản lý môi trường), ISO 45001 (Quản lý an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp).

Rosieres đạt tiêu chuẩn CECED, viết tắt của European Committee of Domestic Equipment Manufacturers, tức Uỷ ban Châu Âu của các nhà sản xuất thiết bị gia dụng. Đây là một tổ chức chủ đạo ở Châu Âu đại diện cho các nhà sản xuất thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, lò nướng, và các sản phẩm khác trong ngành công nghiệp điện tử gia dụng. CECED đại diện cho ngành công nghiệp thiết bị gia dụng Châu Âu và thường tham gia vào các cuộc thảo luận và đàm phán với các tổ chức quốc tế, chính phủ…v v.Đạt được tiêu chuẩn CECED đồng nghĩa với việc đảm bảo các quy định về an toàn, hiệu suất năng lượng, và các tiêu chuẩn liên quan đến sản xuất và tiêu dùng của thiết bị gia dụng.

Rosieres đầu bếp Pháp

Không chỉ tin dùng bởi hội đầu bếp Pháp, các sản phẩm Kitchenlook phân phối còn đạt nhiều chứng nhận khiến khách hàng an tâm

Chứng nhận môi trường

Các sản phẩm của Rosieres được chứng nhận bởi ECODOM, Hiệp hội Thu gom và Tái chế Thiết bị Gia dụng Ý. Nhiều sản phẩm mang nhãn năng lượng Châu Âu, chẳng hạn như máy rửa chén bát 16 bộ  với hiệu suất năng lượng loại A++.

Sản phẩm được đánh dấu bằng ký hiệu phân loại rác thải điện tử đã được lựa chọn.

Điều này có nghĩa là sản phẩm không được thải bỏ cùng với rác thải sinh hoạt và phải được thu gom riêng theo Chỉ thị 2012/19/EU. Sản phẩm được tái chế hoặc tháo dỡ để giảm thiểu tác động đến môi trường.

Các sản phẩm máy rửa chén Rosieres cực kỳ tiết kiệm năng lượng và nước, với chu trình rửa chỉ kéo dài 29 đến 35 phút, nhanh nhất cho đến nay.

Tiêu chuẩn điện năng

Tiêu chuẩn Châu Âu dành cho các thiết bị bếp được quản lý bởi Liên minh Châu Âu (EU). Một trong hai tiêu chí đó là chỉ dẫn về Điện áp Thấp (LVD) và Chỉ dẫn  về Tương thích Điện từ (EMC). Những chỉ thị này thiết lập các yêu cầu thiết yếu mà các thiết bị bếp phải đáp ứng để đảm bảo an toàn, hiệu suất và khả năng tương thích trên thị trường Châu Âu.

Chỉ dẫn về điện áp thấp (LVD - 2014/35/EU)

 LVD đặt ra các yêu cầu an toàn thiết yếu cho thiết bị bếp có điện áp từ 50 đến 1.000 volt đối với dòng điện xoay chiều (AC) hoặc từ 75 đến 1.500 volt đối với dòng điện một chiều (DC). Nó bao gồm nhiều loại sản phẩm, bao gồm thiết bị gia dụng, thiết bị công nghệ thông tin và máy móc công nghiệp.

Rosieres, ELBA, và GLEM đảm bảo rằng các thiết bị bếp của chúng tôi tuân thủ các mục tiêu an toàn cụ thể, bao gồm bảo vệ chống điện giật, nguy cơ cơ học và rủi ro nhiệt.

Chỉ thị về khả năng tương thích điện từ (EMC - 2014/30/EU)

Chỉ thị EMC đề cập đến khả năng tương thích điện từ của các thiết bị bếp và điện tử. Điều này đảm bảo rằng các thiết bị không tạo ra nhiễu điện từ có thể ảnh hưởng đến các thiết bị khác và chúng không bị nhiễu từ các nguồn bên ngoài.

Các sản phẩm chịu sự điều chỉnh của Chỉ thị EMC bao gồm các thiết bị bếp tử, thiết bị y tế, thiết bị viễn thông và máy móc công nghiệp.

Rosieres tuân thủ việc kiểm tra thiết bị về lượng phát thải và khả năng miễn nhiễm nhiễu điện từ. Các thương hiệu dán dấu CE để biểu thị sự tuân thủ với các yêu cầu của liên minh EU.

Ngoài những chỉ thị này, các tiêu chuẩn cụ thể có thể áp dụng cho một số loại thiết bị bếp nhất định. Các tiêu chuẩn này được phát triển bởi các Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Châu Âu (CEN, CENELEC) và có thể bao gồm các yêu cầu và quy trình thử nghiệm dành riêng cho sản phẩm.

Nhãn năng lượng ở châu Âu là gì?

Rosieres tự hào sở hữu các sản phẩm đạt nhãn năng lượng A+ đến A++, giúp bạn giảm mức tiêu thụ hàng năm và tiết kiệm chi tiêu. Vật Nhãn năng lượng ở Châu Âu là gì? Đây là nhãn tiêu chuẩn cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về hiệu quả sử dụng năng lượng của các thiết bị gia dụng và một số sản phẩm khác. Liên minh Châu Âu (EU) đã giới thiệu hệ thống dán nhãn năng lượng để giúp người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn sáng suốt về mức tiêu thụ năng lượng và tác động môi trường của sản phẩm họ mua. Nhãn này là một phần trong nỗ lực của EU nhằm thúc đẩy hiệu quả sử dụng năng lượng và tính bền vững.

Các đặc điểm chính của nhãn năng lượng ở Châu Âu bao gồm:

Nhãn sử dụng hệ thống phân loại được tiêu chuẩn hóa, thường xếp hạng từ A+++ (hiệu quả nhất) đến D hoặc G (kém hiệu quả nhất), tùy thuộc vào loại sản phẩm. Các lớp cụ thể có thể khác nhau đối với các loại thiết bị khác nhau.

Nhãn năng lượng được áp dụng cho nhiều loại sản phẩm, bao gồm nhưng không giới hạn ở tủ lạnh, máy giặt, máy rửa chén, lò nướng, tivi, đèn và máy hút bụi.

EU áp dụng các tiêu chuẩn năng lượng ngày càng khắt khe và buộc các nhà sản xuất thiết bị bếp tại Châu Âu phải tuân thủ nhằm giảm thiểu khí thải cũng như tiết kiệm điện năng tiêu dùng.

Toàn bộ thiết bị của Rosieres đang được phân phối tại thị trường Việt Nam được đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành toàn cầu. Người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm chứng thông tin trên sản phẩm, website chính thức của hãng.

Nguồn trích dẫn

Điều luật Directive 2014/30/EU

Tiêu chuẩn Ecodom

Chỉ thị EMC - 2014/30/EU  

Chỉ dẫn LVD - 2014/35/EU

Chứng nhận IQNET

Uỷ ban Châu Âu của các nhà sản xuất thiết bị gia dụng CECED

Chỉ thị 2012/19/EU

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger