Cách cầm ly rượu vang đúng
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Cách cầm ly rượu vang đúng

20 tháng 05 2024
Rosieres

Rosières, chuyên gia sản xuất thiết bị bếp Pháp 153 tuổi, trong đó có tủ ướp rượu vang, sẽ giải thích vì sao bạn nên học cách cầm ly rượu vang đúng cách nếu là một người yêu thích rượu vang.  

Rượu vang Pháp đặc biệt vì nó có hồn cốt "Terroir" - nghệ thuật làm rượu vang chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi các tính chất cụ thể của đất, khí hậu, mặt trời và khoáng chất. Trước khi học cách cầm ly rượu đúng cách, điều quan trọng là phải hiểu lý do tại sao bạn làm như vậy.

Bạn sẽ tối đa trải nghiệm thưởng thức rượu vang vì ba lý do chính: 

1. Bảo quản nhiệt độ của rượu

Bàn tay của bạn—đặc biệt là lòng bàn tay—tỏa nhiệt. Do đó, cầm ly rượu tiếp xúc quá nhiều với da có thể làm thay đổi nhiệt độ của rượu, điều này rất quan trọng trong việc làm nổi bật đặc tính và hương vị mong muốn của rượu.

Xác định nhiệt độ lý tưởng của rượu vang không phải là một môn khoa học chính xác và thay đổi tùy thuộc vào loại rượu. Điều đó nói lên rằng, tiêu chuẩn phục vụ rượu vang trắng ở nhiệt độ mát hơn rượu vang. Đối với tất cả các loại rượu vang, điều quan trọng là duy trì nhiệt độ thích hợp càng lâu càng tốt. Trong nhiều trường hợp — trừ khi bạn đang ở vùng lạnh và rượu của bạn được bao quanh bởi không khí lạnh.

— điều đó có nghĩa là bạn phải tránh xa bầu rượu càng nhiều càng tốt.   

2. Giữ mọi thứ sạch sẽ

Ai lại thích được khách gửi tặng những vân tay trên bộ pha lê xinh xắn? Bạn không nên làm chủ nhà buồn nhé. 
Tay của bạn có dầu một cách tự nhiên. Nếu bạn ăn bằng ngón tay, chúng cũng có thể mang theo dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn khác.

Bạn không muốn những loại dầu hoặc thực phẩm tương tự dính vào bầu ly của mình”. Nó sẽ thay đổi nhận thức của bạn về rượu vì bạn cũng sẽ cảm nhận được những mùi thơm đó.”

Ngoài việc ảnh hưởng đến hương vị của rượu, những vết ố trên ly cũng có thể cản trở việc cảm nhận màu sắc thực sự của rượu, điều mà — bạn có thể đoán được — là một thước đo khác của việc thưởng thức rượu ngon.

3. Tăng hương vị

Cầm ly đúng cách và hơi xoáy tay có thể tạo nên sự khác biệt trong hương vị với đường xoáy. Một vòng xoáy tốt khi cầm ly rượu là rất quan trọng.

Xoay là một thành phần quan trọng trong quá trình nếm rượu vang nhằm khuyến khích việc thông khí trong rượu, giúp kích hoạt các hợp chất thơm của nó. Điều này cực kỳ quan trọng, vì khứu giác của chúng ta nhạy hơn vị giác trong việc nhận biết hương vị. Khi xoay một ly rượu vang, mùi thơm tạo ra sẽ khuếch đại hương vị của rượu.

Cách cầm ly rượu vang Level dễ

Cách cầm ly rượu vang 3

Cách cầm ly rượu vang 3Level Khó

Lever at Thumb

Để tăng trải nghiệm thưởng thức rượu vang và bảo quản hương vị thơm ngon

Facebook

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger