Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Cách giặt chăn và gối chuẩn mọi chất liệu

18 tháng 05 2024
Rosieres

Mặc dù một số chuyên gia khuyên bạn nên giặt khô chuyên nghiệp hay giặt tay với lông tơ và các loại đồ trải giường có lông tơ khác, nhưng nhìn chung, giặt và ấy chăn gối bằng máy ở chế độ nhẹ nhàng hoặc bằng tay đều an toàn. Dưới đây là một số mẹo hay khác về cách giữ cho gối và chăn bông của bạn trông như mới từ chuyên gia sản xuất máy giặt và máy sấy bảo vệ mọi chất liệu Rosieres.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là không giống như ga trải giường, bạn không phải giặt chăn bông, gối và các vật dụng khác mỗi tuần. Tần suất sẽ khác nhau, nhưng bạn nên làm sạch toàn bộ bộ sưu tập chăn ga gối đệm của mình khoảng một lần một mùa để loại bỏ vi khuẩn có hại và mùi khó chịu. Làm thế nào để giặt toàn bộ một chiếc gối bằng máy tại nhà? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về loại máy móc và chu trình giặt mà bạn nên sử dụng cũng như cách đảm bảo chất tẩy rửa không để lại cặn trên gối. 

Mẹo để đảm bảo rằng tất cả xà phòng đã được loại bỏ đúng cách khỏi gối là cho chúng chạy qua hai chu trình xả. Ngoài ra còn có một số điều cần cân nhắc khi xác định xem có thể chấp nhận cho gối vào máy sấy hay không và khi nào bạn chỉ nên để chúng khô tự nhiên.

Đối với chăn bông, chăn bông và các loại chăn khác, bạn cần thực hiện một số bước chuẩn bị trước khi cho chúng vào máy giặt. Ví dụ: bạn sẽ cần kiểm tra độ bền màu của từng món đồ trước khi cho vào máy giặt và luôn đọc bất kỳ thẻ hoặc nhãn nào để biết hướng dẫn chăm sóc đặc biệt. Mặc dù giặt bằng máy thường hoàn toàn an toàn nhưng bạn cũng có thể giặt những món đồ này bằng tay. Đọc để tìm hiểu làm thế nào. 

Tôi nên vệ sinh gối thường xuyên như thế nào?

Dù được làm từ sợi tự nhiên (chẳng hạn như lông tơ) hay vật liệu tổng hợp (thường là polyester), hầu hết các loại gối đều có thể giặt được trong máy. Chúng nên được làm sạch ba đến sáu tháng một lần để loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và mùi hôi. Đọc hướng dẫn trên nhãn gối để đảm bảo gối không chỉ được giặt khô.

Cách giặt gối

Cách giặt gối đúng chuẩn

Tốt nhất nên sử dụng máy giặt cửa trước vì gối có xu hướng nổi lên và khô ở một số điểm nhất định khi giặt trong máy cửa trên. Đặt máy ở chế độ nhẹ nhàng nhất, sử dụng nước ấm; thêm một lượng nhỏ chất tẩy rửa dạng lỏng nhẹ (bột giặt có thể để lại cặn), sau đó đổ gối vào lồng giặt một cách lỏng lẻo. Lặp lại chu trình xả để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy rửa.

Sấy gối

Hầu hết đều có thể cho vào máy sấy, ngoại trừ những loại làm bằng bọt, có thể tan chảy. Đối với những chiếc gối như vậy, hãy phơi chúng trên giá hoặc dây phơi.

Danh sách kiểm tra trước khi giặt

Lắc chăn ngoài trời để loại bỏ bụi bẩn. Nếu chăn chưa được giặt trước đó, hãy kiểm tra độ bền màu. Dùng tăm bông ướt làm ẩm một phần nhỏ gần mép chăn; thấm vết bẩn bằng một miếng vải trắng sạch. Nếu màu không lem ra vải thì có thể giặt chăn.

Giặt chăn bằng máy

Hầu hết các loại chăn bông, chăn làm từ chất liệu tổng hợp và hỗn hợp đều có thể giặt được trong máy; 

Cách giặt chăn đúng cách

Sấy chăn

Đừng vắt chăn vì điều này có thể làm hỏng chúng. Thay vào đó, hãy vắt bớt nước thừa, sau đó cuộn chăn vào giữa những chiếc khăn khô, sạch để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt. Thay khăn thường xuyên khi chúng bị ướt và lật chăn thường xuyên.

Tẩy vết bẩn tại chỗ

Thoa chất tẩy rửa nhẹ lên chỗ đó càng sớm càng tốt để tránh bị ố màu. Đẩy lông ra khỏi khu vực cần làm sạch để lông không bị ướt trong quá trình làm sạch. Thoa nước ấm bằng ống nhỏ mắt lên vùng đó; sau đó thoa một lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ hoặc dầu gội trẻ em bằng bàn chải đánh răng mềm, sạch; lau kỹ vùng đó bằng nước ấm; và thấm khô bằng khăn sạch, an toàn cho màu sắc.

Giặt trong máy giặt

Sử dụng máy cửa trước đủ lớn để chứa đồ khô mà không bị dồn ứ (hành động giật của máy khuấy trong máy giặt cửa trên có thể gây hư hỏng do đóng gói đồ xuống). Nếu bạn không có máy giặt cửa trước, hãy cân nhắc việc giặt tay chăn trong bồn tắm — và phương án cuối cùng là đến tiệm giặt tự phục vụ.

Rửa sạch bằng tay

Đổ đầy nước ấm vào bồn tắm và thêm chất tẩy rửa. Để xác định lượng, hãy làm theo hướng dẫn trên nhãn cho lượng giặt tay—sử dụng lượng tối thiểu được khuyến nghị (không được có quá nhiều bọt). Nhẹ nhàng vắt nước xà phòng qua vật phẩm đã đổ đầy, sau đó xả nước thải. Rửa sạch bằng nước mát, đổ đầy nước vào bồn khi cần thiết.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger