Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÓ NÊN MUA MÁY SẤY QUẦN ÁO?

03 tháng 06 2024
Rosieres

 

Hiện nay, có không ít gia đình hiện đại sử dụng máy sấy quần áo để làm khô nhanh hơn, không cần phơi ngoài trời, đồng thời khử trùng quần áo. Thế nhưng giá sản phẩm này không nhỏ và nhiều người còn thắc mắc về tác dụng cụ thể của chúng. Vậy có nên mua máy sấy quần áo hay không?

1. Ưu điểm của máy sấy quần áo

Siêu tiết kiệm thời gian: Máy sấy quần áo là sản phẩm của xã hội hiện đại, khi con người ngày càng bận rộn hơn. Bạn sẽ không còn cần phải phơi quần áo, đợi quần áo khô tự nhiên như thông thường nữa mà máy sấy sẽ cho quần áo vừa giặt khô ngay chỉ trong vài chục phút. Đặc biệt trong lúc cần gấp thì máy sấy rất hữu dụng.

Không cần sân phơi đồ nữa: Ở thành thị đất chật người đông ngày nay không phải nhà nào cũng sẵn sân phơi hay ban công phơi đồ. Thay vì phải tìm không gian, giăng mắc dây phơi mất thẩm mỹ, dùng máy sấy sẽ giúp nhà bạn đẹp hơn, hiện đại hơn. Diện tích cho chiếc máy chắc chắn bao giờ cũng nhỏ hơn diện tích khu phơi đồ tự nhiên.

Không cần sợ thời tiết nữa: Sử dụng máy sấy quần áo, chúng ta không bao giờ cần lo rút đồ khi trời đổ mưa. Vào mùa nồm ẩm, quần áo cũng không phải đợi vài ngày mới khô.

Sấy khô sạch hơn: Với kiểu phơi đồ truyền thống ngoài trời, quần áo không thể tránh khỏi một ít bụi bẩn, vi khuẩn có sẵn trong không khí. Còn sấy bằng máy thì có công nghệ hiện đại, cho quần áo khô ráo một cách sạch sẽ, đặc biệt còn có thể tăng mùi thơm và phẳng phiu cho trang phục.

2. Một số hạn chế của máy sấy quần áo

Giá thành không rẻ: Máy sấy quần áo là thiết bị gia dụng cao cấp dành cho những ngôi nhà hiện đại, giá thành không phải quá rẻ, phải từ vài triệu cho đến hàng chục triệu cũng có.

Tốn thêm tiền điện: Cách phơi đồ thông thường tận dụng ánh nắng mặt trời nên không mất chi phí gì. Còn khi đã dùng máy sấy thì bạn tất nhiên phải chịu thêm một khoản tiền điện hàng tháng.

3. Những ai đặc biệt nên dùng máy sấy quần áo

Sau phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy được ưu điểm của máy sấy quần áo có rất nhiều, chỉ vướng phải vấn đề duy nhất là phải đầu tư chi phí. Thực ra đây cũng là quy luật tất yếu vì “đắt sắt ra miếng”, muốn tiện lợi thì phải bỏ tiền. Có mua máy sấy không thì tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình có cảm thấy cần thiết không. Nhưng nếu nhà bạn thuộc một trong các trường hợp sau thì được khuyến khích rất nên mua:

Gia đình có trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh: Đồ dùng trẻ em bao giờ cũng cần phải đảm bảo độ vệ sinh cực kỳ cao do làn da của bé còn non nớt. Ngoài ra nhu cầu giặt đồ của bé cũng thường xuyên vì không chỉ có quần áo mà còn tã, yếm,… Máy sấy sẽ đảm bảo đồ của bé được sạch sẽ, thơm tho, an toàn một cách nhanh chóng. Ngoài ra dùng máy sấy nhanh bố mẹ cũng tiết kiệm được thời gian, để dành chăm sóc con.

Gia đình bận rộn: Nếu nhà bạn ai cũng bận rộn với công việc, học tập, rất khó kiếm được thời gian rảnh rỗi làm việc nhà thì tốt nhất nên mua máy sấy. Việc giặt giũ, phơi phóng chiếm không ít thời gian nên thiết bị này sẽ tạo ra cuộc cách mạng không hề nhỏ.

Nhà ở khu vực ẩm thấp: Nếu nơi bạn sinh sống có thời tiết thường xuyên ẩm ướt, nhà ở khu vực độ ẩm cao thì đừng dại mà cứ phơi đồ tự nhiên. Chúng không chỉ mấy ngày mới khô mà còn làm hỏng quần áo rất nhanh.

Máy sấy quần áo có cần thiết hay không tất nhiên vẫn tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của gia đình bạn. Nhưng trong thời buổi bận rộn này thì câu trả lời đa phần sẽ là có. Hoặc bạn có thể tham khảo máy giặt có chế độ sấy đi kèm cũng là một lựa chọn rất tốt đấy.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger