Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi sắp đặt tủ lạnh

Theo quan niệm, tủ lạnh là “kho” của mỗi gia đình. Không chỉ là nơi bảo quản thực phẩm vô cùng tiện lợi, tủ lạnh còn có ý nghĩa về phong thủy. Vị trí và hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến nhiều điều liên quan đến gia chủ như sức khỏe, của cải, chuyện kinh doanh làm ăn. Nó có thể mang lại sự ấm no, hạnh phúc nếu được đặt đúng vị trí, nhưng nếu phạm phải những kiêng kị khi đặt tủ lạnh, gia chủ có thể phải đối mặt với những vận hạn khó ngờ.

Tủ lạnh tốt nhất nên đặt trong phòng bếp

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là trong phòng bếp

Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là trong phòng bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng, tạo không gian thịnh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với công dụng và lợi ích của thiết bị này.

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Theo phong thủy nên đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam bởi đây được coi là hướng lành.

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Đặt tủ lạnh theo hướng Bắc sẽ giúp hút lộc vào nhà

Ngoài ra, tùy theo mệnh gia chủ, tủ lạnh nên được đặt ở những vị trí tốt nhất, đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

  • Người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc, ở vị trí bên phải cửa ra vào. Do Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh Thủy có thể đặt thêm một chiếc tủ lạnh mini trong phòng làm việc, trong tủ lạnh nên chứa nước uống, có thể khiến cho dòng nước mát trải đường, công việc lưu thông thuận lợi, tiền vận hanh thông.
  • Với người mệnh Mộc, do Kim khắc Mộc, do đó nên kê tủ lạnh ở những nơi có góc khuất nhưng theo hướng Đông Nam để tránh được những tai họa trong công việc, sức khỏe. Bên cạnh đó, theo phong thủy, gia chủ mệnh Mộc nên kê tủ lạnh ở bên trái phía cửa ra vào sẽ giúp được nhiều lộc, nhiều của.
  • Các bản mệnh khác chỉ cần chú ý đến hướng đặt tủ lạnh là được.

Những vị trí kiêng kị khi đặt tủ lạnh theo phong thủy

Tránh đặt tủ lạnh đối diện hoặc quá gần bếp nấu

Về cả khoa học và phong thủy, việc đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu đều không tốt. Nhiệt lượng sinh ra trong quá trình nấu ăn có thể ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử trong tủ lạnh, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh, tản nhiệt và làm mát. Còn theo phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa, nếu đặt đối diện nhau, Kim và Hỏa xung khắc với nhau quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Cách bố trí này cũng ít nhiều sẽ khiến gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Đặt tủ lạnh bên trái hoặc bên phải bếp nấu với khoảng cách phù hợp sẽ giúp gia chủ có cuộc sống gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận

Đặt tủ lạnh sát bếp nấu sẽ không cân bằng được không gian, hơi nóng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy bất an về mọi việc như công việc làm ăn, tình cảm người thân trong gia đình, bạn bè,… Đồng thời nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Theo phong thủy, nên đặt tủ lạnh cách bếp chừng 2 - 3m là thích hơp. Tùy từng thiết kế, nếu gian bếp có diện tích hạn chế, bạn hãy dùng vật chắn ngăn cách 2 vị trí này.

Không đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào nhà bếp

Ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào tủ lạnh sẽ làm cho dòng năng lượng đụng độ với nhau, cửa mở tủ lạnh không được thuận sẽ khiến gia chủ làm ăn bị bất ổn, có thể dẫn đến phá sản.

Tối kỵ đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có tính Thủy rất mạnh, đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh rất dễ đẩy mạnh hành Thủy trong nhà gây ra sự nghèo khó và trắc trở cho gia chủ.

Tránh đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Đặt tủ lạnh mini trong phòng ngủ về phong thủy có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Vì vậy nên tránh đặt sẽ tốt hơn.

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Cần tránh những kiêng kị khi đặt tủ lạnh theo phong thủy

Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh đặt dưới cầu thang thường xuất hiện ở những gia đình có diện tích hạn chế. Điều này rất kiêng kỵ trong phong thủy, bởi đây là góc khuất không có ánh sáng, sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ.

Không nên để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Đối với việc tận dụng tủ lạnh để nhiều đồ dùng khác với nhiều người là lợi ích nhưng về phong thủy nó có thể gây ra những ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ khiến cho gia chủ bị cản trở sự thăng tiến, dễ gặp vận xui.

Theo phong thủy có nên để tủ lạnh trong phòng khách?

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Đặt tủ lạnh trong phòng khách tuyệt đối không để chéo hoặc đối diện cửa ra vào

Nhiều gia đình sắm 2 chiếc tủ lạnh đặt ở phòng bếp và phòng khách để tiện dụng. Tuy nhiên, theo phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, phòng khách cũng Kim, Kim gặp Kim không nên và dễ ảnh hưởng đến gia chủ, gây ra hiện tượng tán tài, làm ăn không thuận lợi. Do vậy, nhìn chung theo phong thủy không nên đặt tủ lạnh theo phòng khách.

Tuy nhiên, với người thiếu Kim, đặt tủ lạnh tại phòng khách, tăng tính Kim thì lại gặp may mắn, thịnh vượng. Gia chủ mệnh Kim nên đặt tủ lạnh trong phòng khách theo hướng Đông Nam sẽ giúp gặp may mắn và thịnh vượng hơn. Nên lưu ý tuyệt đối không để tủ lạnh chéo hoặc đối diện cửa ra vào. Những vị trí đặt tủ lạnh trên theo phong thủy sẽ khiến của cải trong nhà bất ổn, thậm chí còn hao tài khí, thất thoát tiền của, công danh đi xuống.

Trên đây là những lưu ý về cách đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp hút tài lộc vào nhà, hi vọng có thể giúp bạn bố trí và sắp đặt không gian nhà mình một cách hài hòa. Đừng quên theo dõi Rosieres Vietnam mỗi ngày để tìm hiểu thêm những kinh nghiệm hay khác.