Máy rửa bát không khô và cách khắc phục
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Máy rửa bát không khô và cách khắc phục

18 tháng 05 2024
Rosieres

Hỏi: Gần đây, bất cứ khi nào tôi lấy bát đĩa từ máy rửa chén ra, các bát đĩa xoong nồi đều ướt.

Máy rửa bát không khô Rosieres

Lời khuyên của chuyên gia từ Rosieres, cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực máy rửa bát: 

Đáp: Thật không may, vì nhiều lý do, đôi khi thiết bị rửa sạch sẽ, “hăng say” nhưng lại khiến bát đĩa của bạn ướt hơn bạn mong muốn. Máy Rửa bát Rosieres hạn chế điều này nhờ có công nghệ Pháp và chế độ sấy khô ngưng tụ nhưng có một số bí kíp chúng tôi muốn nhắn nhủ sau.

Trước khi tìm giải pháp cho vấn đề, cần hiểu những điều cơ bản về hoạt động sấy khô của máy rửa bát. Ví dụ như máy rửa bát Rosieres của Pháp với sấy ngưng tụ mẫu có bộ phận làm nóng hình tròn hoặc hình chữ U ở đáy bồn. Sau khi chu trình giặt hoàn tất, bộ phận này sẽ nóng lên. Quạt sẽ thổi khí nóng xung quanh bên trong thiết bị, giống như một lò nướng đối lưu. Điều này làm bay hơi nước một cách hiệu quả nhưng đòi hỏi nhiều năng lượng. Vì vậy nhiều máy rửa bát cao cấp của Mỹ cũng như hầu hết các thương hiệu châu Âu hiện nay đều dựa vào phương pháp ngưng tụ để làm khô bát đĩa.

Quá trình sấy ngưng tụ đặc biệt có vấn đề với bát đĩa bằng nhựa vì nhựa không làm nóng như thủy tinh, kim loại và gốm và do đó không làm bay hơi nước hiệu quả như những vật liệu đó.

Như đã nói, có những bước đơn giản bạn có thể thực hiện để cải thiện hiệu suất sấy của máy rửa chén, cho dù nó dựa vào bộ phận làm nóng hay ngưng tụ.

Kiểm tra cài đặt chu trình máy rửa chén của bạn

Bạn có thể nhấn nút trên bảng điều khiển có nhãn “Sấy khô bằng nước nóng” hoặc nút nào đó tương tự. Ví dụ như ở máy rửa bát Rosieres có nút sấy khô "ngưng tụ" 

Kiểm tra bộ lọc

Không cần quá kỹ thuật, các sản phẩm hỗ trợ rửa chén hoạt động bằng cách giảm sức căng bề mặt của nước. Điều này khiến nước chảy ra khỏi bát đĩa sạch thay vì tạo thành giọt nước. Kết quả là giúp giảm những vết nước trắng khó chịu trên ly sạch của bạn, nhưng nó cũng giúp làm khô bát đĩa nhanh hơn, đặc biệt là trong máy rửa chén sử dụng phương pháp sấy ngưng tụ.

Nếu đã có nhiều chất hỗ trợ tẩy rửa trong bộ lọc thì việc tích tụ chất bẩn có thể ngăn cản chất hỗ trợ tẩy rửa vào máy trong chu trình xả. Để làm sạch bộ lọc, cùng với toàn bộ bên trong máy rửa bát, hãy tháo nắp ra khỏi ngăn đựng chất hỗ trợ tẩy rửa. Sử dụng máy đánh trứng gà tây hoặc thiết bị hút tương tự để loại bỏ bất kỳ chất hỗ trợ tẩy rửa nào vẫn còn trong cốc phân phối, sau đó đặt một chiếc bát an toàn cho máy rửa bát chứa đầy hai cốc giấm trắng lên giá trên cùng của máy rửa chén trống rỗng của bạn. Mở nắp bộ phân phối chất hỗ trợ tẩy rửa và chạy thiết bị trên.

Điều này giúp loại bỏ mọi vết bẩn bám trên tất cả các bộ phận bên trong của máy rửa chén, bao gồm cả bộ phận phân phối chất hỗ trợ tẩy rửa.

Cách sửa máy rửa chén không sấy

Đảm bảo bộ phận làm nóng đang hoạt động

Nếu máy rửa chén của bạn có bộ phận làm nóng và bạn đã chọn cài đặt “Sấy khô”. Bát đĩa của bạn vẫn ướt vào cuối chu trình và thậm chí không có cảm giác ấm khi chạm vào. Có thể bộ phận làm nóng đang bật. Mặc dù bạn có thể tự mình kiểm tra bộ phận làm nóng để xác định xem nó có hoạt động hay không, nhưng việc thay thế bộ phận này nằm ngoài phạm vi của việc tự làm thông thường và tốt nhất nên giao cho chuyên gia.

Thông thường, bộ phận làm nóng của máy rửa chén trong điều kiện hoạt động bình thường sẽ cho kết quả từ 15 đến 30 ohm trên đồng hồ vạn năng của bạn. Nếu kim hoàn toàn không di chuyển, thì bộ phận làm nóng của bạn cần thay thế—hãy gọi cho thợ sửa chữa thiết bị. Tuy nhiên, nếu kết quả đọc bình thường thì bạn biết rằng bộ phận làm nóng không gây ra sự cố.

Kiểm tra bộ điều nhiệt giới hạn cao.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ giới hạn cao là một thiết bị an toàn giúp bộ phận làm nóng của máy rửa chén của bạn không bị quá nóng. Tuy nhiên, nếu nó gặp trục trặc, nó có thể tắt bộ phận làm nóng trước khi bát đĩa khô. Bạn sẽ cần có máy đo đa năng cho quy trình này,

Tốt nhát một thợ sửa chữa thiết bị chuyên nghiệp sẽ gúp bạn. 

Ngăn máy rửa chén không khô bằng 8 mẹo này

Giúp máy rửa chén của bạn hoạt động tốt nhất với những lời khuyên này.

Đừng lấp quá đầy máy rửa chén của bạn. Cần có một chút khoảng trống giữa tất cả các đĩa, cốc, bát và các vật dụng khác, nếu không, nước và chất tẩy rửa sẽ không thể tiếp cận tất cả các bề mặt của bát đĩa bẩn và chúng cũng sẽ không khô đều.

Trước khi khởi động máy rửa chén, hãy mở vòi nước gần thiết bị nhất - thường đây sẽ là bồn rửa nhà bếp - ở chế độ nóng để xả nước lạnh ra khỏi đường dây. Điều này giúp máy rửa chén của bạn đạt đến nhiệt độ tối đa nhanh hơn.

Cốc, bát và ly phải đặt ở giá trên cùng với lỗ mở hướng xuống dưới. Điều này giúp chúng không bị đầy nước trong chu trình giặt.

Đặt đĩa, nồi và chảo của bạn lên giá dưới. Hướng về phía giữa máy rửa chén.

Hãy trộn các đồ dùng bằng bạc của bạn vào ngăn đựng đồ dùng thay vì đặt tất cả thìa vào một ngăn, nĩa vào ngăn khác, v.v. Việc đặt quá nhiều đồ như đồ bạc vào cùng nhau có xu hướng dẫn đến việc xếp chồng lên nhau, điều này cản trở việc làm sạch và sấy khô tối ưu.

Quan trọng là sau khi rửa xong, bạn hãy để hé cửa và lấy ra sau 15 phút. Bát đĩa sẽ chóng khô và máy sẽ bớt ẩm mốc

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger