Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

NÊN MUA BẾP TỪ CÔNG SUẤT BAO NHIÊU ĐẢM BẢO CHO VIỆC NẤU NƯỚNG?

31 tháng 05 2024
Rosieres

Công suất liên quan trực tiếp đến hiệu quả nấu nướng. Nó quyết định đến việc bạn nấu nhanh và ngon tới mức nào. Với bếp có công suất lớn, từ đó có mức nhiệt được cung cấp cho nồi cũng cao hơn từ đó giúp bạn nấu nhanh hơn. Vậy nên mua bếp từ công suất bao nhiêu đảm bảo cho việc nấu nướng.

Việc chọn được một chiếc bếp có công suất hợp lý là vô cùng quan trọng. Nếu chọn mức công suất quá lớn, thừa không sử dụng tới sẽ là lãng phí, nhưng nếu chọn quá nhỏ thì không đủ dùng và việc mà bếp của bạn liên tục bị chạy ở mức công suất cao nhất của nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bếp, cụ thể là độ bền. Hiện nay trên thị trường bếp từ có các loại bếp từ đơn, bếp từ đôi và bếp từ 3, bếp từ 4..

Với bếp từ đôi: Những dòng bếp từ đôi giá rẻ thường có mức công suất là 1800 còn những dòng cao cấp thường là 2000W, với những chiếc bếp cao cấp hơn nữa sẽ là có mức công suất 2300W. Như bếp từ của Rosieres có mức công suất lên đến 7200 W với dòng bếp không giới hạn vùng nấu. Với mức công suất này đảm bảo cho bếp có thể cung cấp cho bạn các mức nhiệt từ nhỏ tới lớn, phục vụ đầy đủ nhu cầu nấu các món.

Những dòng bếp từ giá rẻ thì thường chỉ có khoảng 5, 6 mức công suất, tức là khoảng 5, 6 nấc gia nhiệt, còn ở dòng cao cấp cụ thể là dòng bếp từ Châu Âu sẽ có 9 hoặc 10 mức công suất: có nhiều lựa chọn giúp bạn có được mức nhiệt chính xác cho món ăn của bạn. 

Nếu gia đình bạn đông người, muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng hoặc yêu cầu nấu nhiều món trong một bữa ăn thì bếp từ 3 trở nên là phù hợp. Cũng đừng nên tiết kiệm quá mà mua bếp nhỏ vì một chiếc bếp từ cao cấp có thể dùng ít nhất là 5-10 năm.

Chức năng Booster

Một chức năng nữa chỉ có ở dòng bếp cao cấp mà liên quan đến công suất chính là chức năng Booster.

Booter là chức năng công suất lớn hơn bình thường, chỉ cần một thao tác bấm là bạn có mức công suất gấp 1,3-1,5 lần công suất tối đa của bếp từ. Ví dụ như bếp từ thường có thiết kế công suất cấp cao nhất là 2000W thì công suất Booster sẽ là 3000W. Với chức năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu ăn hoặc cần dùng khi bạn muốn một mức nhiệt lớn.

Đặc điểm của chức năng Booster là không dùng được lâu, thường chỉ là 10 phút. Tuy nhiên nó vẫn là chức năng hữu dụng khi mà bạn dùng để đun sôi nước, nấu mì, xào thịt bò…

Chức năng này có được là do mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn. Thông thường những bếp có Booster thì cũng đã phải tích hợp mạch Inverter hiện đại. Những chiếc bếp hiện đại này có khả năng ninh hầm tốt và đun cũng rất nhanh và cũng rất bền. Chỉ những dòng bếp từ cao cấp mới có chức năng Booster

Với bếp từ, một sản phẩm dùng hàng ngày, quanh năm suốt tháng thì bạn nên mua dòng bếp cao cấp để đảm bảo mức công suất đạt hiệu quả nấu nướng và sự hoạt động bền bỉ. Bếp cao cấp luôn được thiết kế để công suất đạt dư ra một chút đảm bảo nếu bạn có sử dụng mức công suất cao thường xuyên thì máy vẫn hoạt động tốt và lâu dài.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger