Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Những lưu ý khi cải tạo và nâng cấp nhà chung cư

05 tháng 06 2024
Rosieres

Những chiếc tủ  sờn và mối mọt. Sàn nhà sờn màu. Tường bắt đầu bóc. Thiếu nơi lưu trữ. Các thiết bị bếp lỗi thời. Nếu những từ này mô tả nhà của bạn thì việc sửa sang lại có thể nằm trong danh sách mong muốn của bạn. Sự thật mà nói, nó có thể là một công việc to lớn. Điều quan trọng là phải hiểu quy trình trước khi bạn bắt đầu, bởi vì thành công của bạn phụ thuộc vào việc thực hiện đúng các bước theo đúng thứ tự.

Biết các quy tắc của chung cư bạn

Đầu tiên phải tìm hiểu về các quy tắc mà ban quản lý của bạn đã đặt ra cho khu chung cư của bạn về mặt phê duyệt cải tạo.

Một nơi tốt để bắt đầu cho việc này là xem xét các Nội quy vì chúng thường chứa thông tin chi tiết về những gì được phép để duy trì sự thoải mái và an toàn của tất cả những người cư trú trong khu chung cư.

Nội quy sẽ bao gồm các chi tiết như:

Những gì bạn. có thể và không thể làm - ví dụ: liệu bạn có thể thay đổi cửa sổ hay không, loại sàn bạn có thể sử dụng (ví dụ: sàn nổi bằng gỗ thường không được phép sử dụng do truyền tiếng ồn), v.v.

Giờ sửa chữa được phép

Những gì bạn cần làm để bảo vệ không gian chung trong quá trình cải tạo (ví dụ: che phủ thang máy và sàn chung bằng vật liệu bảo vệ)

Những vật liệu nào có thể được sử dụng

Lắp đặt truyền hình vệ tinh hoặc máy điều hòa không khí

Những sửa đổi nào được và không được phép

Liệu bạn có được phép thực hiện bất kỳ thay đổi cấu trúc nào không - và nếu có thì thực hiện việc này như thế nào?

Mục đích của Nội quy là đặt ra các quy tắc mà mọi người trong khu chung cư tuân theo về những gì họ có thể và không thể làm đối với căn hộ của mình cũng như hành vi của chính họ trong chính khu chung cư.

Nội quy được đưa ra để bảo vệ từng chủ sở hữu trong khu chung cư và đảm bảo duy trì quyền riêng tư và an toàn của tất cả cư dân.

Nội quy cũng nhằm mục đích trình bày những gì có thể và không thể thực hiện đối với tài sản chung, chẳng hạn như cửa sổ (xem bên dưới để biết thêm thông tin về cửa sổ).

Nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn cần trong Nội quy thì hãy thử liên hệ trực tiếp với các tầng lớp hoặc người quản lý tòa nhà hoặc Chủ tịch Công ty (Hội đồng quản trị) để xin lời khuyên.

Ngày càng có nhiều luật và quy định xung quanh việc cải tạo căn hộ cần được hiểu và tuân thủ.

Những quy định mới này có các quy định nghiêm ngặt về loại nhà thiết kế nào hiện được phép thiết kế hoặc làm việc trên các tòa nhà Loại 2. Trước đây, bất kỳ nhà thiết kế nào cũng có thể làm việc trên những tòa nhà này nhưng bây giờ bạn cần phải đăng ký làm Người hành nghề thiết kế để làm việc đó. Những loại luật này cực kỳ quan trọng để hiểu rõ về việc theo dõi quảng cáo - vì vậy hãy đảm bảo bạn tìm hiểu xem có bất kỳ luật hoặc quy định pháp luật địa phương nào tồn tại trong khu vực pháp lý của bạn hay không và tìm kiếm lời khuyên từ các nhà thiết kế đã được phê duyệt.

Kế hoạch 

Sau khi bạn tìm ra các quy tắc về những gì bạn có thể và không thể làm trong khu chung cư của mình, giai đoạn tiếp theo là chuẩn bị thiết kế và phạm vi công việc của bạn và gửi cho Ban quản lý của bạn để phê duyệt.

Kế hoạch và/hoặc thiết kế thay đổi, thường do nhà thiết kế hoặc người soạn thảo phác thảo (đối với các công trình lớn)

lời khuyên và bản vẽ từ kỹ sư kết cấu cho bất kỳ công việc kết cấu nào mà bạn có thể muốn thực hiện

Phạm vi công việc chi tiết

Khung thời gian ước tính cho dự án của bạn

Lịch trình đồ đạc và hoàn thiện, đặc biệt cho thấy những thay đổi đối với bất kỳ lớp phủ sàn cố định nào.

Điều quan trọng là bạn phải sắp xếp tốt việc gửi tất cả những nội dung trên tới Ban Quản lý của mình vì có thể mất một thời gian để các yêu cầu của bạn được thảo luận và đưa ra quyết định.

An toàn

Các biện pháp an toàn quan trọng bao gồm những việc như tắt nước và điện trước khi bạn sửa chữa, đeo đồ bảo hộ (như găng tay, giày chịu lực và kính bảo vệ mắt) và sử dụng các công cụ thích hợp. Việc tuân theo các yêu cầu về quy tắc, khác nhau tùy theo đô thị và việc tư vấn cho các chuyên gia về các nhiệm vụ vượt quá kỹ năng của bạn cũng sẽ giúp đảm bảo sự an toàn của bạn.

Nếu bạn có một căn hộ nhỏ thì Rosieres luôn khuyên bạn nên sơn toàn bộ căn hộ cùng một màu và thường đề xuất màu trắng sáng để cho ánh sáng phản chiếu xung quanh.

Cập nhật đồ nội thất, kiểu dáng và phụ kiện cũng có thể có tác động rất lớn đến diện mạo tổng thể của ngôi nhà bạn. Hãy tìm kiếm ý kiến từ một nhà thiết kế nội thất nếu bạn không tự tin khi tự mình làm việc này. Trong một số trường hợp, các nhà thiết kế nội thất sẽ chuyển các khoản chiết khấu thương mại mà họ có thể nhận được với các nhà cung cấp, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền khi đặt hàng qua họ nếu bạn đang trang bị toàn bộ căn hộ.

Tuy nhiên, hãy kiểm tra với từng nhà thiết kế về chính sách của họ về vấn đề này vì một số nhà thiết kế vẫn giữ mức giảm giá cho riêng mình.

Cải tạo lớn

Những cải tạo lớn có thể bao gồm việc nâng cấp nhà bếp, phòng tắm, sàn cố định hoặc thay đổi cấu trúc (ví dụ: phá bỏ một bức tường để tạo cảm giác không gian rộng mở hơn). Tất cả những thay đổi này sẽ yêu cầu phê duyệt chính thức, vì vậy hãy đảm bảo bạn lập kế hoạch trước thật kỹ để đảm bảo bạn luôn tuân thủ các mốc thời gian mong muốn.

Thay đổi về mặt thẩm mỹ giúp tiết kiệm

Trong một số trường hợp, những thay đổi về mặt thẩm mỹ có thể được thực hiện mà không cần phải có sự chấp thuận chính thức nêu trên, mặc dù một lần nữa, tốt nhất bạn nên kiểm tra trước. Những thay đổi về mặt thẩm mỹ như sơn, làm sạch kỹ (đặc biệt là cửa sổ), tay nắm mới trên đồ mộc nhà bếp hoặc cửa tủ quần áo và cập nhật thảm của bạn đều có thể được thực hiện với rất ít tiền hoặc công sức và sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về diện mạo và cảm giác của căn hộ của bạn. Bạn có thể tham khảo 14 Ý tưởng xây Bếp theo phong cách Pháp và 16 cách ngăn phòng khách với bếp của Rosieres. 

Làm mới phòng tắm

Phòng tắm cũng là một sự thay đổi cải tạo phổ biến để làm cho chúng dễ bị cũ đi và nhanh cũ hơn các phần khác của căn hộ do được sử dụng thường xuyên.

Đối với việc cải tạo phòng tắm nhỏ, bạn sẽ phải tùy thuộc vào loại gạch, đồ đạc và phụ kiện bạn chọn cũng như tùy thuộc vào việc bạn có muốn thử di chuyển bất kỳ dịch vụ nào hay không. Đối với việc cải tạo phòng tắm cao cấp, bạn sẽ phải trả nhiều hơn một chút cho những tiện ích sang trọng như hệ thống sưởi dưới sàn, đồ đạc/phụ kiện/gạch cao cấp, kính từ sàn đến trần, v.v. Bạn có thể cân nhắc vòi sen và vòi lavabo Made In Italy của Crolla với vòi chảy êm dịu, chất liệu bền bỉ, giúp cho căn phòng của bạn sáng bừng.

Luôn cẩn thận về việc chống thấm (đặc biệt) khi cải tạo phòng tắm căn hộ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn hỏi ý kiến một chuyên gia chống thấm, người đảm bảo công việc của họ và cũng có một số kinh nghiệm làm việc trong các căn hộ. Nếu có sự cố xảy ra với rò rỉ xung quanh khu chung cư của bạn do khả năng chống thấm kém từ phía bạn thì bạn có thể phải chịu trách nhiệm sửa chữa mọi hư hỏng, vì vậy hãy hết sức cẩn thận về cách bạn chọn người thợ của mình. 

Điều cuối cùng cần cân nhắc trong quá trình cải tạo phòng tắm của bạn là việc di chuyển hệ thống ống nước xung quanh các căn hộ có thể khó (và thường là không thể), đặc biệt nếu công trình chủ yếu là bê tông. Nếu lối đi giữa các tầng trong căn hộ của bạn bị hạn chế thì bạn sẽ không thể di chuyển hệ thống ống nước và kết quả là bạn sẽ cần phải cải tạo lại.

Nếu bạn ở tầng trệt, đôi khi việc di chuyển các dịch vụ xung quanh sẽ dễ dàng hơn, mặc dù việc này sẽ tốn kém và đòi hỏi sự cho phép của ban quản lý.

Các cửa sổ

Để đảm bảo tính đồng nhất về diện mạo của một khu chung cư, các cửa sổ thường thuộc quyền sở hữu của công ty và cần được thay thế toàn bộ tòa nhà.

Các chủ sở hữu cá nhân thường khó được phép thay đổi hoặc thậm chí sơn chúng, vì điều đó rõ ràng có nghĩa là một số cửa sổ trong tòa nhà sẽ trông khác với những cửa sổ khác.

Nhưng chỉ cần lưu ý rằng một số quy định địa phương cũng nghiêm ngặt đối với tấm che cửa sổ, vì vậy tốt nhất hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc thật kỹ những điều đó trước khi mua.

Tham khảo các ý kiến khác

Bạn cũng có thể cần ý kiến đóng góp từ các nhà tư vấn khác trong quá trình thực hiện (ví dụ: kỹ sư kết cấu, thợ sửa ống nước hoặc thợ điện). Lập kế hoạch phạm vi những gì bạn muốn làm sau đó tìm kiếm ý kiến ​​của chuyên gia để tìm hiểu xem nó có khả thi và thực tế đối với ngân sách của bạn hay không. Việc thuê một nhà thiết kế sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn nhưng kinh nghiệm mà một nhà thiết kế giỏi sẽ mang lại cho dự án của bạn sẽ có nghĩa là bạn có thể tránh được những vấn đề tốn kém sau này. Trừ khi bạn là một nhà cải tạo giàu kinh nghiệm, một nhà thiết kế cũng có thể có rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể chưa nghĩ đến về cách tối đa hóa không gian của mình.  

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger