Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

NHỮNG SAI LẦM MẮC PHẢI KHI DÙNG MÁY GIẶT, MÁY SẤY

07 tháng 06 2024
Rosieres

Thói quen giặt, sấy quần áo bằng máy giặt và máy sấy quần áo sai cách khiến quần áo nhanh bạc màu, cũ, nhàu thậm chí là hư hỏng. Để giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, bền màu – hãy tham khảo 7 sai lầm thường gặp khi giặt và sấy nên tránh dưới đây bạn nhé.

1. Giặt quá nhiều đồ.

Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy trong cùng một mẻ giặt sẽ khiến cho quá trình giặt đồ có thể kéo dài hơn, quần áo cũng có thể không sạch như mong muốn. Ngoài ra, trong quá trình giặt quần áo sẽ có thể xoắn vào nhau khiến đồ của bạn nhàu, nhăn nhúm, vải có thể bị giãn hoặc thậm chí bị rách.

Vì vậy bạn nên cho lượng quần áo vừa đủ vào trong máy phù hợp với công suất của máy giặt, tránh lãng phí điện và nước.

2. Không phân loại đồ.

Việc phân loại đồ cũng có ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của quần áo.

Bạn nên phân loại quần áo màu và quần áo trắng riêng biệt để tránh làm phai màu sang các bộ đồ trắng

Đối với các loại vải nhạy cảm hoặc quần áo mỏng, đồ ren, đồ lót, hoặc các món đồ có kích thước nhỏ.. bạn nên cho vào túi giặt để tránh chúng bị bó lẫn với các quần áo khác hoặc mắc kẹt trong lồng giặt. Việc cho các món đồ kể trên vào túi giặt cũng làm giảm nguy cơ bị rách.

Đối với đồ lót, bạn nên giặt qua 1-2 lần bằng tay sau đó giặt bằng máy để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn sang các món đồ khác.
sai lầm khi giặt khiến quần áo nhanh hỏng

3. Không phơi quần áo ngay sau khi giặt xong

Quần áo sau khi giặt xong bạn cần đem đi phơi ngay, nếu cứ để im trong máy giặt thì rất dễ sinh ra các loại vi khuẩn nấm mốc, vừa gây bệnh khi bạn mặc vào vừa làm bẩn máy giặt. Vì thế, quần áo sau khi giặt cần được phơi ở nơi thông thoáng, nhiều ánh sáng.

4. Ngâm quần áo quá lâu

Ngâm quần áo lâu không phải là cách để bạn loại bỏ hòan toàn chất bẩn. Việc làm này khiến cho sự liên kết giữa các sợi vải yếu dần đi nên áo của bạn dễ bị rách. Đồng thời quần áo cũng sẽ nhanh bị bạc màu.

5. Không kéo khóa quần áo trước khi giặt

Những loại khóa quần áo này khi bỏ vào máy giặt sẽ có thể làm rách các loại quần áo khác. Hơn nữa, nó có thể làm xước lồng giặt và gây ra những tiếng động bất thường. Vì vậy bạn nên kéo khoá, lộn trái những bộ đồ này hoặc cho chúng riêng vào túi giặt trước khi bắt đầu quy trình giặt rũ.

6. Chọn máy giặt- sấy không đạt tiêu chuẩn

 Ưu điểm của máy giặt sấy quần áo là giúp áo quần sẽ khô nhanh hơn so với cách phơi đồ truyền thống, đồ sau khi sấy có thể mặc được luôn. Tuy nhiên, với máy sấy quần áo không đảm bảo chất lượng, không đạt tiêu chuẩn sản xuất cũng gây ra những hư hại cho quần áo trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn hãy chọn máy giặt sấy có thương hiệu và đạt tiêu chuẩn chất lượng như máy giặt sấy Rosieres - thương hiệu Pháp 151 năm trong ngành thiết bị, với 15 chương trình giặt, sấy dành cho các chất liệu khác nhau sẽ đảm bảo cho việc giặt sấy quần áo của bạn và hạn chế hư tổn 1 cách thấp nhất.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger