ROBOT HÚT BỤI - LAU NHÀ CÓ SẠCH KHÔNG?
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

ROBOT HÚT BỤI - LAU NHÀ CÓ SẠCH KHÔNG?

03 tháng 06 2024
Rosieres

 

Hai năm trở lại đây, robot hút bụi- lau nhà được nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Vậy robot hút bụi lau nhà làm được gì mà có thể thay thế máy hút bụi cầm tay. Robot hút bụi lau nhà có thật sự hiệu quả, hút sạch, lau sạch không? Có nên mua Robot hút bụi lau nhà? Là những câu hỏi của rất nhiều gia đình, đang quan tâm đến sản phẩm máy hút bụi robot.

Trước đây, người tiêu dùng chỉ biết đến robot hút bụi cầm tay, nhưng hai năm trở lại đây robot hút bụi- lau nhà được nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Bởi sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi về nhà bạn lại phải quét và lau nhà bằng hình thức thủ công thì việc mua robot có khả năng tự hút bụi, lau nhà thực sự tiện lợi hơn vì thời gian đó bạn có thể nghỉ ngơi hoặc tranh thủ nấu cơm chiều. Vậy, Robot hút bụi- lau nhà có thực sự sạch không?

1. Robot hút bụi- lau nhà là gì?

Máy hút bụi robot hay robot hút bụi, máy hút bụi thông minh là một loại máy hút bụi được thiết kế, lập trình sẵn để tự động làm việc mà không cần có sự tác động quá nhiều của con người. Máy hoạt động được ở những mặt phẳng như sàn nhà, thảm và chướng ngại vật có độ cao khoảng 1 - 2 cm. 

Về cơ bản robot hút bụi - lau nhà có 2 bộ phận:

      - Thân máy hút bụi: Vỏ máy, bánh xe, bộ vi mạch lập trình, hệ thống định vị, hộp đựng bụi, hộp đựng nước

      - Phụ kiện đi kèm: Đế sạc, chổi quét, remote.

2.  Tiện ích khi sử dụng máy hút bụi robot

- Đối với nhà có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng trong nhà, robot hút bụi là lựa chọn tốt nhất vì nó hút  rất sạch bụi bẩn, rác trong nhà mà mắt thường không nhìn thấy được như bụi mịn. Bụi mịn đang là vấn đề cảnh báo ô nhiễm môi trường, dễ gây các loại bệnh về hô hấp, trong đó có cả ung thư. Trong khi đó, quét nhà và lau nhà bằng phương pháp thủ công hiện nay thì bụi, tóc hay lông thú cưng vẫn còn lưu giữ trên sàn nhà, dù ít phút trước đó bạn vừa lau dọn xong.

- Ngoài ra, robot hút bụi, lau nhà có thể làm sạch mọi ngõ ngách, địa hình, thậm chí là những vị trí như gầm bàn ghế, giường… nhờ thiết kế tối ưu mỏng dưới 10 cm, vừa để chui vào những khu vực khó làm sạch; kể cả địa hình như thảm...

- Việc tích hợp cảm biến thông minh như mã robot hút bụi H-GO 300 HYDRO sẽ phát hiện chướng ngại vật và đồ đạc để giảm tốc độ và lập tức thay đổi hướng đi để tránh va chạm. ngoài ra H-GO 300 HYDRO được trang bị một bộ cảm biến chống rơi hoàn chỉnh để tự động nhận biết cầu thang hoặc bậc thang và tránh té ngã. Khả năng vệ sinh vượt trội lên tới 120 phút nhờ pin lithium hiệu năng cao. Với thời gian 120 phút, Robot sẽ lau dọn được hết tất cả các ngóc ngách. Chính vì thế mà robot hút bụi H-GO 300 HYDRO  thu hút được nhiều người sử dụng bởi sự ưu việt của nó.

 

- Bạn có thể chọn mua robot hút bụi, lau nhà thông minh, có chế độ hẹn giờ từ xa hoặc bằng điều khiển cầm tay. Trong khi đi làm, con robot này có thể giúp bạn giải quyết việc lau dọn nhà cửa sạch sẽ. Về đến nhà, bạn không phải bận tâm nhà bẩn và yên tâm  làm việc khác.

 

3. Khuyến cáo

Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo, không nên mua robot trôi nổi trên thị trường và robot có giá thành rẻ dưới 3 triệu đồng. Bởi nếu ham giá rẻ, robot chắc chắn sẽ hút không sạch bụi như mong muốn; ngoài ra tuổi thọ của pin sạc sẽ mau xuống cấp nên sẽ mau hết pin khi hoạt động. Hiện robot tốt có thể hút bụi, lau nhà trung bình từ một giờ trở lên cho mỗi lần hoạt động, nếu như mua robot trôi nổi, tuổi thọ của pin có thể giảm còn vài phút sau khi hoạt động. Điều này sẽ khiến cho robot hút- lau không được sạch như bạn mong đợi

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger