ROSIERES MÁCH BẠN CÁCH VỆ SINH QUẦN ÁO TRONG MÙA DỊCH
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

ROSIERES MÁCH BẠN CÁCH VỆ SINH QUẦN ÁO TRONG MÙA DỊCH

05 tháng 06 2024
Rosieres

Việc sinh quần áo đúng cách cũng góp phần rất lớn trong việc phòng chống dịch bệnh. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Rosieres tìm hiểu về cách vệ sinh quần áo trong mùa dịch nhé.

Mùa mưa đến kết hợp cùng không khí nóng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại ký sinh trùng, vi-rút và vi khuẩn gây bệnh có cơ hội phát triển mạnh mẽ gây nên nhiều dịch bệnh như: Thủy đậu, cúm mùa, tay chân miệng và SARS-CoV-2. Vậy nên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình ta nên vệ sinh thường xuyên cơ thể, đồ dùng, thiết bị trong nhà và đặc biệt là quần áo mặc hàng ngày. Vậy vệ sinh quần áo mặc hàng ngày sao cho đúng? Sau đây là 5 bước mà Rosieres mách bạn để vệ sinh quần áo đúng cách trong mùa dịch:

Bước 1: Thay quần áo ngay sau khi về nhà

Khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, bề mặt quần áo sẽ chứa nhiều vết bẩn, khói bụi, mùi hôi và vi khuẩn. Do đó để tránh vi khuẩn tiếp xúc và lưu lại trên các đồ vật gia dụng khác trong gia đình khi về đến nhà bạn cần thay ngay quần áo đang mặc bằng một bộ đồ khác. Việc làm này vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái còn vừa tránh việc mang nguồn bệnh về nhà, đặc biệt là loại nguy hiểm như SARS-CoV-2.

Bước 2: Để quần áo chưa kịp giặt ở nơi khô thoáng, chuyên biệt

Quần áo sau khi được thay ra mà chưa kịp đem đi giặt nên được để riêng vào những nơi khô khoáng như chậu giặt hoặc lồng máy giặt nhằm hạn chế nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập. Hơn nữa việc làm này cũng góp phần khoanh vùng vi khuẩn, virus, hạn chế mùi hôi khó chịu bám lên các đồ vật khác trong gia đình.

Bước 3: Sử dụng loại chất tẩy rửa phù hợp (nếu cần)

Sử dụng nước giặt hay bột giặt cũng không còn xa lạ với mỗi gia đình khi vệ sinh quần áo. Tuy nhiên nếu bạn đang sống trong vùng dịch, để đảm bảo an toàn, bạn có thể dùng thêm các chất tẩy rửa, dung dịch diệt khuẩn phù hợp khi giặt quần áo. Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng chất tẩy rửa để tránh làm hại vải.

Bước 4: Sử dụng nước ấm (nóng) để giặt quần áo

Qua một số nghiên cứu, loại virus cứng đầu như SARS-CoV-2 cũng sẽ bất hoạt sau 5 phút ở 70 độ C và 30 phút ở 56 độ C. Do đó sử dụng nước ấm hoặc nóng để giặt quần áo cũng giúp loại bỏ virus và vi khuẩn trên bề mặt vải. Từ đó giúp quần áo của bạn trở nên sạch sẽ và an toàn hơn.

Bước 5: Phơi hoặc sấy khô quần áo một cách hoàn toàn

Đặc biệt vào mùa mưa, quần áo sẽ lâu khô hơn bình thường. Tuy nhiên bạn vẫn phải để quần áo khô tuyệt đối trước khi gấp cất nhằm hạn chế vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập ngược trở lại gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa, sử dụng quần áo chưa khô tuyệt đối cũng khiến bạn mắc các bệnh ngoài da như: Ghẻ, hắc lào,…..

Lưu ý: Khử trùng giỏ đựng, dụng cụ thường xuyên bằng dung dịch 0,1% natri hypoclorit khoảng 1 tuần/1 lần

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger