Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Than hoạt tính là gì? Công nghệ than hoạt tính trong khử khói bếp

29 tháng 05 2024
Rosieres

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, khí thải nấu ăn là một trong những nguồn tạo ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi xung quanh (VOC), khói khét, mỡ có hại cho chất lượng không khí, khí hậu và sức khỏe con người. Tại Rosieres, máy hút mùi bếp tủ ướp rượu sử dụng công nghệ than hoạt tính, đặc biệt là các dòng máy hút mùi tự hủy và máy hút mùi không ống. Vậy cùng tìm hiểu công nghệ này hoạt động thế nào cho chất lượng không khí sạch hơn nhé.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính (tên tiếng anh là Activated Carbon), được sản xuất bằng cách đốt cháy các nhiên liệu có hàm lượng carbon cao như gỗ, than củi, gáo dừa, tre, nứa trong điều kiện kỵ khí ở nhiệt độ cao từ 600 đến 900 độ C, là một loại cacbon có tính xốp cao khi hạ kích thước phân tử, có nhiều vết nứt và lỗ xốp nhỏ.

Tác dụng của than hoạt tính trong xử lý khí thải và khử mùi

Do cấu trúc đặc biệt trên, cộng với diện tích bề mặt rất lớn, than hoạt tính lý tưởng để thu giữ và loại bỏ các chất ô nhiễm khí. 

Than hoạt tính được sử dụng rộng rãi để khử khói nhà bếp, khử mùi xử lý nước thải và nước sinh hoạt, khử mùi và diệt khuẩn máy điều hòa không khí, xử lý khí thải công nghiệp. 

Khi không khí đi qua bộ lọc, các chất ô nhiễm dạng khí sẽ bị hút lên bề mặt của than hoạt tính và sau đó bị giữ lại, quá trình này được gọi là quá trình hấp phụ.  Điều này là do than hoạt tính thu hút mạnh mẽ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), mùi và khí sinh ra từ quá trình đốt cháy, ví dụ như oxit lưu huỳnh (SOx) và oxit nitơ (NOx). 

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi dùng than hoạt tính

Máy hút mùi Rosières

Khi máy hút mùi than hoạt tính (có lắp được không ống thoát) được khởi động, hệ thống động cơ sẽ hút khí thải bếp, khói bếp độc hại có chữa dầu mỡ. Trong khi các thành phần này bốc lên một cách tự nhiên, quạt sẽ kéo chúng ra ngoài để khu vực nấu thông thoáng nhất. Một khi bị thu vào hệ thống, không khí đi qua các bộ lọc than hoạt tính để giữ lại dầu mỡ. Hệ thống sau đó sẽ hướng các khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống gắn trên tường hoặc trần nhà.  Với máy hút mùi bếp Rosières, công nghệ than hoạt tính chuẩn Châu Âu, lưu trữ và lọc sạch các khí độc hại trước khi đưa ra ngoài môi trường, giúp cho không gian bếp an toàn hơn. 

Thay than cho máy hút mùi

Đối với các loại máy hút mùi cao cấp sử dụng màng lọc than hoạt tính, bạn phải tiến hành thay than hoạt tính 1 – 2 lần/ năm để lớp than này có thể phát huy tốt nhất hiệu quả làm sạch giảm mùi. Thời gian phù hợp là 6 tháng một lần nếu sử dụng máy thường xuyên và từ 9 - 12 tháng nếu tần suất sử dụng ít. Xem thêm bí kíp từ chuyên gia Rosières cho việc khi nào thay bộ lọc than hoạt tính cho máy hút mùi bếp tại đây.

Lau chùi màng lọc máy hút mùi

Một trong các dòng sản phẩm hút mùi hiện đại lọc cả không khí này có thể kể đến là nhiều loại Máy hút mùi Rosieres của Pháp. Với

  • Thiết kế chuẩn Pháp
  • Điều khiển chạm cảm ứng
  • Chức năng tăng tốc Booster
  • Tấm inox giúp tăng lưu lượng
  • Bộ lọc than hoạt tính..v..v.
  • Freeship toàn quốc

Máy hút mùi ống khói 90cm kiểu mới dòng Sublime RDSV 985 PN là lựa chọn lý tưởng cho gia đình vừa muốn sở hữu một máy hút mùi chất lượng, thẩm mỹ, lại vừa quan tâm đến sức khỏe. Công suất hút cao lên đến 622 m³/h – 800 m³/h, đảm bảo đánh bay khói độc, giảm mùi chỉ trong chớp mắt. 

Đừng để khói độc, dầu mỡ, và mùi thức ăn trở thành nỗi ám ảnh và lo ngại, cản trở niềm vui nấu nướng của bạn!

Hi vọng với những chia sẻ chi tiết trong bài viết này, bạn sẽ biết cách tận dụng công nghệ than hoạt tính hiệu quả nhất. 

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger