Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

TÌM HIỂU CHỨC NĂNG BOOSTER CỦA BẾP TỪ

31 tháng 05 2024
Rosieres

 

Khi mua bếp từ thì công suất bếp và chức năng nấu nhanh Booster là những yếu tố bạn cần quan tâm. Bởi công suất bếp sẽ quyết định đến tốc độ nấu ăn của bếp nhanh hay chậm, đồng nghĩa với đó là tiết kiệm thời gian ra sao. Việc trang bị tính năng Booster cũng là tiêu chí để đánh giá chiếc bếp đó có tốt hay không.

Chức năng Booster là gì?

Booster là chức năng giúp bếp từ, bếp điện từ gia nhiệt ở mức công suất nhiệt lớn hơn bình thường từ 1,3-1,5 lần so với mức công suất tối đa của bếp.

Ví dụ: bếp từ thường có mức công suất cao nhất là 1500W thì công suất Booster sẽ là 4600W. Như vậy, Booster sẽ giúp việc nấu ăn diễn ra nhanh hơn từ đó tiết kiệm thời gian vào bếp, không phải chờ lâu mỗi khi nấu nướng.

Vì đẩy công suất lên cực đại nên Booster chỉ sử dụng trong 10p và tự động hạ công suất sau đó. Cũng không nên sử dụng lâu hơn vì mức công suất lớn sẽ làm gia tăng điện áp. Chức năng này thích hợp cho việc đun sôi nước, nấu các món luộc hoặc làm vàng bề mặt…

Chức năng Booster hoạt động ra sao?

Vậy bản chất của chức năng Booster là gì? Đó là hoạt động dựa vào mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn. Bên cạnh đó Booster cũng giúp bếp từ, bếp điện từ duy trì khả năng gia nhiệt ở mức công suất nhỏ, phục vụ cho các món ninh, hầm, giữ ấm.

Thông thường những mẫu bếp từ, bếp điện từ có tích hợp chức năng Booster thì cũng phải ứng dụng công nghệ Inverter hiện đại, giúp việc ninh hầm và đun nấu nhanh hơn.

Mức công suất Booster

Booster là mức công suất cực đại thường là 1500 – 4600W giúp đun sôi 1L nước chỉ trong 1-1’30p và chỉ xuất hiện ở các dòng bếp từ, bếp điện từ nhập khẩu nguyên chiếc như bếp từ của Roiseres

Có nên mua bếp từ, bếp điện từ tích hợp Booster?

Bếp từ, điện từ có tích hợp tính năng Booster mang lại nhiều ưu điểm hơn những dòng không có tính năng này. Công dụng chính của Booster là đẩy nhanh tốc độ gia nhiệt, thậm chí tiết kiệm thời gian đun nấu lên tới 50%. Tính năng này vô cùng hữu ích khi bạn có nhu cầu đun nấu gấp như đun sôi nước, luộc rau…

Bên cạnh đó việc, Boost tập trung tạo ra một lượng nhiệt lớn sẽ giúp thực phẩm chín đều và thơm ngon bổ dưỡng hơn. Ví dụ với các món xào, rau quả luộc, hấp, bittet,…đòi hòi phải có nhiệt cao, đồng thời nấu thật nhanh để món ăn không bị chảy nước, dai, mất đi nhiều chất dinh dưỡng. 

Lưu ý khi sử dụng chức năng Booster

Mặc dù có ứng dụng tốt, đại diện cho một thế hệ bếp cao cấp, hiện đại, nhưng để bếp từ, bếp điện từ được bền, hạn chế sự cố về điện, người dùng cũng cần chú ý khi sử dụng chức năng này.

* Nên cho bếp từ hoạt động từ các mức công suất nhỏ đến lớn dần, không nên vừa khởi động bếp đã đột ngột bật “Booster”, nhất là trong giờ cao điểm về điện.

* Nếu quá lạm dụng, bạn có thể vô tình khiến bếp kém bền và bị giảm tuổi thọ, cho dù bếp của bạn là nhập khẩu loại xịn. “Của bền tại người”.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger