TOP NGUYÊN NHÂN KHIẾN RAU CỦ TRONG TỦ LẠNH BỊ "CHÍN DỞ"
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

TOP NGUYÊN NHÂN KHIẾN RAU CỦ TRONG TỦ LẠNH BỊ "CHÍN DỞ"

28 tháng 05 2024
Rosieres

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp rau củ trong tủ lạnh của mình khi lôi ra bị “ bỏng lạnh”,  dập nát một phần? Vậy nguyên nhân do đâu? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Rosieres tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bỏng lạnh của rau củ này nhé.

Hiện tượng “ bỏng lạnh” hay “chín dở” ở rau xuất phát từ việc vùng rau củ đó đã chịu tác động nhiệt thấp -3 độ C hoặc - 1 độ C(Tương đương với việc đặt trong ngăn đông mềm). Vậy nên khi được đưa ra ngoài không khí chúng lập tức rã đông và mềm nhũn như bạn trông thấy.

Trong khi rõ ràng bạn đang để rau củ trong ngăn mát vậy thì vấn đề nằm ở đâu? Sau đâu là 3 lỗi sai cơ bản mà Rosieres chỉ bạn

  1. Để rau củ còn ướt vào trong tủ lạnh

Hiện nay, rất nhiều gia đình có thói quen rửa sơ rau củ cho sạch rồi mới cho vào tủ lạnh để tránh bị bẩn tủ. Nhưng việc rau củ rửa sơ và để ướt lâu trong tủ lạnh là môi trường vô cùng thuận lợi cho hiện tượng “chín dở” ở rau củ xảy ra. Khi đó ngoài lượng nước bên trong vốn có của bản thân thì rau củ còn mang thêm lượng nước bề mặt tư việc chúng ra rửa nữa. Sau đó dưới tác động  nhiệt thấp -3 độ C hoặc - 1 độ C việc “ bỏng lạnh” hay “chín dở” là điều tất yếu xảy ra. Thêm vào đó rau củ được để lâu trong môi trường ẩm ướt cũng tạo nên điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển dễ gây mốc meo, thối rữa.

  1. Chọn sai tủ lạnh

Có thể bạn cũng nhận thấy hiện tượng “chín dở” thường gặp ở các vùng rau gần mặt trong của tủ lạnh. Đối với những tủ lạnh không có tính năng xả tuyết tự động, mặt trong của nó đôi khi còn nhỏ hơn -3 độ C và vón thành một cục băng tuyết hoặc cục đá nhỏ. Vì vậy bạn nên chọn các loại tủ lạnh được nhập khẩu của châu Âu như Tủ lạnh Rosieres Pháp. Tủ lạnh Rosieres có công nghệ xả tuyết tự động ở khoang lạnh với nhiều ngăn chứa đa năng chuyên biệt như: ngăn chứa rau củ, giá để rượu, các khay để trứng, sữa, thực phẩm sữa hàng ngày, ngăn đựng mỹ phẩm… giúp bạn bảo quản tốt các thực phẩm mà không gây hiện tượng “chín dở” ở các loại rau củ.

Tủ lạnh Rosieres bảo quản thực phẩm tốt hơn

  1. Không đặt rau củ vào đúng vị trí quy định

Thông thường trên các ngăn của tủ lạnh thường có ký hiệu các loại thực phẩm mà nhà sản xuất khuyên người dùng để vào. Tuy nhiên, đa số chúng ta đều bỏ qua chúng vì tiện, vì nghĩ rằng cũng một khoang thì để vào đâu cũng giống nhau. Và chính những thói quen đó cũng là nguyên nhân khiến thực phẩm của bạn bị mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.

Hy vọng với những thông tin trên từ Rosieres, có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến rau củ trong tủ lạnh bị “chín dở” và biết bảo quản rau củ đúng cách. Đừng quên khám phá thêm nhiều kinh nghiệm hay để sử dụng thiết bị bếp hiệu quả cùng Rosieres.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger