Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Tủ lạnh Inverter là gì? Có tiết kiệm điện không?

20 tháng 05 2024
Rosieres

Không giống như các thiết bị khác trong nhà, tủ lạnh chạy 24/7, tiêu thụ nhiều điện năng nên có thể khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt. Trái tim của tủ lạnh là máy nén. Nó đóng vai trò chính trong việc làm mát và duy trì nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Sự khác biệt đột phá của tủ lạnh Inverter so với tủ lạnh thông thường chính là máy nén. 

Tủ lạnh Inverter là gì? Có tiết kiệm điện không

Trong vài năm qua, đã có rất nhiều cải tiến trong công nghệ máy nén tủ lạnh, điển hình như cải tiến tủ lạnh của Rosières, hãng thiết bị bếp 153 năm của Pháp. Lý do chính là do những thay đổi trong tiêu chuẩn đánh giá EER (Tỷ lệ hiệu quả năng lượng), cho biết hiệu quả sử dụng năng lượng của tủ lạnh và các thiết bị khác.

So sánh tủ lạnh inverter với tủ lạnh thường, ta mới thấu vì sao các mẫu tủ lạnh cũ đang dần bị loại bỏ. Hầu hết các nhà sản xuất tủ lạnh đều đã giới thiệu công nghệ máy nén Inverter, công nghệ xác định rõ hiệu suất của tủ lạnh hiện đại. Vậy chính xác công nghệ Inverter là gì và tại sao tủ lạnh của bạn nên có nó.

Tủ lạnh Inverter hoạt động như thế nào

Máy nén tiêu chuẩn và máy nén biến tần

Máy nén đóng vai trò quan trọng trong việc giúp làm mát và điều hòa nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Nó giúp loại bỏ nhiệt bên trong tủ lạnh để giữ cho thực phẩm, rau quả và đồ uống được lưu trữ tươi lâu hơn. Tủ lạnh cũ có máy nén tốc độ cố định bên trong. Những máy nén này tuân theo logic bật tắt đơn giản. Điều này có nghĩa là máy nén tiêu chuẩn hoạt động ở mức tải cao nhất cho đến khi đạt đến nhiệt độ mong muốn rồi tắt hoàn toàn. Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh giảm xuống, tủ lạnh sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất trở lại. Quá trình Bật/Tắt này tiêu tốn nhiều điện năng, đồng thời làm nóng môi trường xung quanh và gây ồn.

Máy nén biến tần kỹ thuật số trong tủ lạnh hiện đại tăng giảm dần tốc độ tùy theo yêu cầu làm mát. Không giống như máy nén tiêu chuẩn luôn bật và tắt, máy nén biến tần kỹ thuật số hoạt động ở tốc độ thay đổi. Những máy nén này đôi khi chạy chậm, đôi khi nhanh hơn và không gặp khó khăn trong việc quản lý nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

Công nghệ biến tần kỹ thuật số là phát minh quan trọng nhất và cũng rất phổ biến. Bạn thấy công nghệ này có sẵn trong cả hai loại tủ lạnh làm lạnh trực tiếp và không đóng băng.

Lợi ích của công nghệ máy nén biến tần

Tủ lạnh sử dụng công nghệ máy nén biến tần có những lợi ích rõ ràng so với tủ lạnh sử dụng máy nén tiêu chuẩn.

Kiểm soát nhiệt độ tốt hơn

Tủ lạnh được trang bị máy nén biến tần kỹ thuật số có khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác. Chúng tự động điều chỉnh tốc độ thấp và cao dựa trên nhiệt độ xung quanh, chế độ vận hành và sự chênh lệch nhiệt độ do mở và đóng cửa tủ lạnh. 

Tiêu thụ điện năng thấp hơn

Không giống như máy nén tiêu chuẩn ở tủ lạnh thông thường, gặp khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ, máy nén biến tần kỹ thuật số hoạt động hiệu quả hơn. Những máy nén này hoạt động liên tục và chậm lại khi cần làm mát ít hơn. Điều này giúp tiết kiệm điện năng so với máy nén tiêu chuẩn.

Mức độ tiếng ồn và độ rung thấp hơn

Nếu bạn để ý, tủ lạnh cũ thường phát ra tiếng ồn và rung. Điều này xảy ra khi máy nén khởi động và dừng thường xuyên trong quá trình làm mát. Tủ lạnh có máy nén biến tần ít ồn hơn do tốc độ hoạt động thấp hơn và cân bằng hơn. Khi nhiệt độ tủ lạnh của bạn vượt quá nhiệt độ cài đặt vài độ, máy nén sẽ khởi động (có thể nghe thấy tiếng) và bắt đầu quá trình làm mát và khi đạt được nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ dừng và im lặng. 

Tuổi thọ dài hơn

Vì máy nén biến tần tăng và giảm dần tốc độ nên chúng ít bị hao mòn hơn và bền hơn so với tủ lạnh có máy nén tiêu chuẩn. Hầu hết các thương hiệu tủ lạnh phổ biến đều cung cấp bảo hành 10 năm cho máy nén biến tần kỹ thuật số của họ.

Ảnh hưởng đến môi trường

Xét về mức độ ảnh hưởng của tủ lạnh đến môi trường, tủ lạnh biến tần tốt hơn nhiều so với tủ lạnh không biến tần vì nó được thiết kế để tốt hơn cho môi trường.

Tủ lạnh biến tần tốt cho môi trường vì hoạt động dựa trên nguyên lý tiết kiệm năng lượng.

Giá cả

Nhược điểm của tủ lạnh Inverter có lẽ là nhược điểm duy nhất của nó là giá cả. Vì tủ lạnh biến tần phức tạp hơn và tốt hơn về cách chúng hoạt động cũng như mức độ linh hoạt nên không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng có giá rất cao. Tuy giá cao hơn nhưng đáng đồng tiền bát gạo vì chất lượng tốt hơn.

Giới thiệu một loại tủ inverter được ưa chuộng hiện nay trong phân khúc cao cấp: 

Tủ lạnh 250 lít Rosières, chuẩn hãng thiết bị bếp 153 tuổi với nhiều công nghệ và chức năng đổi mới, giúp cho nguyên liệu luôn giữ được độ tươi ngon và sạch sẽ!

Tủ lạnh inverter Rosières của Pháp

TỦ LẠNH ROSIÈRES

KIỆT TÁC LỐI SỐNG PHÁP

Tủ lạnh Inverter 250 lít chuẩn hãng thiết bị bếp 153 tuổi với nhiều công nghệ và chức năng đổi mới, giúp cho nguyên liệu luôn giữ được độ tươi ngon và sạch sẽ!

✔️Ngăn đông mềm - không cần giã đông

✔️Giá bảo quản rượu vang

✔️Lọc mùi kháng khuẩn

Sắm ngay tại đây.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger