6 cách tối ưu máy rửa bát
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

6 cách tối ưu máy rửa bát

21 tháng 05 2024
Rosieres

Máy rửa bát hiện nay đã là một phần không thể thiếu giúp cuộc sống bận rộn của nhiều gia đình Việt dễ thở hơn, đặc biệt là máy rửa bát Rosieres của Pháp rửa nhanh, sạch, tiết kiệm chỉ 29/35/39 phút. Sự thật là bạn có thể chi tiên để sửa chữa và bảo trì máy rửa chén vì quá trình khoáng hóa nước cứng hoặc cặn . Vì vậy, cho dù ngôi nhà của bạn đi kèm với một chiếc hay bạn đang mua một chiếc hoàn toàn mới, thì đó chắc chắn là một khoản đầu tư xứng đáng.

6 cách tối ưu máy rửa bát

Giống như bất kỳ thiết bị chính nào khác, việc chăm sóc đúng cách chắc chắn có thể giúp máy rửa bát của bạn hoạt động lâu hơn nữa. Hãy làm theo năm mẹo thông minh dưới đây để luôn sạch bát đĩa — trong nhiều năm tới.

1. Sử dụng máy rửa bát thường xuyên 

Chạy thiết bị của bạn thường xuyên thực sự là một cách tuyệt vời để giữ cho nó ở trạng thái tốt. Nó ngăn chặn bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào đọng lại ở đáy máy rửa chén hoặc trong bộ lọc và bạn sẽ ít phải thực hiện quy trình làm sạch sâu hơn.

2. Làm sạch bộ lọc của máy rửa bát thường xuyên

Chuyên gia giải thích rằng vì nước liên tục được hút qua bộ lọc để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn nên các mảnh vụn nhỏ cần được loại bỏ thường xuyên. Nếu không, cặn thức ăn sẽ phân hủy và phát triển vi khuẩn. Tổng. Ông nói: “Hầu hết mọi người không vệ sinh bộ lọc thường xuyên. Nếu máy rửa chén của bạn có mùi khó chịu, bộ lọc bẩn chính là thủ phạm.

3. Làm sạch tay phun

Những cánh tay phun quay tròn đó là thứ giúp máy rửa bát của bạn có khả năng làm sạch mảnh vụn. Cần phun của máy rửa chén cũng có thể bị tắc bởi thức ăn và mảnh vụn, vì vậy, để có kết quả tốt nhất, hãy lau bằng khăn ẩm ít nhất mỗi tháng một lần. Sáu tháng một lần, hãy lấy cần phun ra và dùng tăm cắm vào đó để loại bỏ tắc nghẽn.

4. Vệ sinh bằng giấm mỗi tuần một lần

Giấm là một cách vừa túi tiền để khử trùng máy rửa chén của bạn một cách tự nhiên. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt một cái bát chứa đầy một cốc giấm trắng lên giá trên cùng. Chuyên gia Rosières  nói: “Giấm sẽ phân phối khi bát chứa đầy nước trong chu trình và sẽ luân chuyển khắp thiết bị. “Làm như vậy cũng sẽ giúp loại bỏ quá trình khoáng hóa nước cứng vì axit trong giấm sẽ hòa tan cặn khoáng.”

5. Sử dụng muối rửa bát

Muối rửa bát còn giúp vệ sinh máy và tăng tuổi thọ máy vì ước máy chứa các khoáng chất gây cứng, là kẻ thù của máy rửa bát. Chúng tôi đã review chi tiết các loại muối rửa chén tốt nhất trên thị trường tại đây.

Không chỉ rửa nhanh, sạch, siêu tiết kiệm điện,  máy rửa bát Rosières Mini Compact 8 bộ13 bộ15 bộ16 bộ, hiện đã dùng công nghệ sấy sự ngưng tụ diệt 99,9% vi khuẩn, tiết kiệm điện và yên lặng hơn để làm khô bát đĩa, tránh tình trạng ẩm mùi trong máy.

6. Giữ các cạnh và đệm cửa sạch sẽ

Các cạnh và đệm cửa trên máy rửa chén của bạn không tiếp xúc với nước và nhiệt trong một chu trình rửa, vì vậy không được làm sạch khi thiết bị đang được sử dụng. Cứ sau khoảng một tháng, hãy sử dụng một miếng vải và chất tẩy rửa không ăn mòn để lau các cạnh và đệm cửa. Điều này sẽ ngăn chặn sự tích tụ của nấm mốc và nấm mốc, hoặc bất kỳ vi khuẩn gây mùi khó chịu nào.

 

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger