Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

BÍ QUYẾT MUA VÀ BẢO QUẢN MÁY HÚT MÙI ROSIERES

05 tháng 06 2021
Rosieres

Thử tưởng tượng, khi bạn nấu nướng mà không có chiếc máy hút mùi hỗ trợ sẽ như thế nào. Đặc biệt với các gia đình có không gian nhỏ hoặc phòng bếp được nối với phòng khách?

Cả căn phòng của gia đình bạn sẽ tràn ngập mùi thức ăn thậm chí mùi hôi, gây khó chịu. Vì vậy máy hút mùi đã trở lên phổ biến trong căn bếp mọi nhà. Và để giúp các chị em dễ hơn trong việc sử dụng, giúp máy có tuổi thọ lâu hơn, hãy cùng Rosieres tìm hiểu qua bài viết sau đây:

1. Chọn mua máy hút mùi

Để máy hoạt động với công suất hiệu quả thì kích thước của máy cần đồng nhất với kích thước của không gian bếp. Vì khi kích thước máy hút mùi lớn hơn so với bếp, máy hoạt động sẽ làm mất độ cân xứng, gây tốn năng lượng. Ngược lại, nếu kích thước máy nhỏ hơn so sẽ khiến máy hoạt động không đủ công suất, máy luôn trong tình trạng làm việc với công suất cao sẽ khiến máy bị giảm tuổi thọ.

2. Bảo quản máy hút mùi

Máy hút mùi bếp cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên để luôn đạt công suất tốt nhất. Trước khi thực hiện việc bảo dưỡng, bạn cần ngắt điện để đảm bảo an toàn; Khi vệ sinh bên ngoài máy, bạn sử dụng một miếng vải mềm, có thấm 1 lượng dung dịch tẩy rửa đã được pha loãng và tiến hành lau để giúp loại bỏ được dầu mỡ, bụi bẩn của máy và không bị ăn mòn bởi những chất tẩy rửa mạnh;

Máy hút mùi hoạt động theo cơ chế sử dụng than hoạt tính để lọc không khí, vì vậy theo định kỳ sẽ thay lớp than hoạt tính này. Theo hãng Rosieres thời gian để thay lớp than hoạt tính từ 6 – 12 tháng/lần tùy thuộc vào sản phẩm bạn sử dụng.

Với bộ phận lưới lọc cần tháo rời và ngâm với nước ấm có hòa chất tẩy rửa nhẹ để lấy đi vết dầu mỡ, bụi bẩn, tăng công suất lọc cho máy. Trên đây là cách chọn mua máy hút mùi và bảo quản máy. Quan trọng nhất khi chọn máy hút mùi chính là việc chọn sản phẩm thương hiệu uy tín./.

hotline 0902 155 058
Messenger