Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

18 tháng 05 2024
Rosieres

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát thế nào là một câu hỏi phổ biến nhất trong gia đình, mỗi người đều có quan điểm về cách tốt nhất để xếp bát đĩa và đĩa sao cho sạch nhất.

Xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Ngay cả máy rửa bát tốt nhất cũng cần được xếp chồng đúng cách để đảm bảo bát đĩa của bạn hoàn toàn sạch sẽ và không có bụi bẩn cũng như thức ăn tích tụ.

Máy Rửa Bát Rosieres Chuẩn Châu Âu Hoàn hảo cho gia đình bạn

Cách xếp máy rửa chén đúng cách

Xếp chồng máy rửa bát đúng cách là một trong những sai lầm quan trọng nhất của máy rửa chén cần tránh nếu bạn muốn giữ vệ sinh thực phẩm và bảo vệ bát đĩa của mình. Với mong muốn đó, Rosieres, nhà sản xuất máy rửa bát công nghệ Pháp với lịch sử 154 năm hướng dẫn cách lấp đầy thiết bị của bạn một cách chính xác.

1. BẮT ĐẦU VỚI VIỆC ĐẶT CÁC ĐĨA HƯỚNG VÀO

Thứ đầu tiên bạn nên chất khi đổ đầy máy rửa bát là đĩa của bạn, đã được cạo sạch thức ăn thừa nhưng chưa được rửa sạch. Đĩa cần được đặt nghiêng vào trong để các tia nước có thể làm sạch bề mặt đã sử dụng.

Để tận dụng tối đa không gian và đảm bảo rằng bát đĩa luôn đứng thẳng, bạn có thể ép chảo, bát hoặc các vật dụng nhỏ hơn khác vào giữa – đảm bảo không quá chật để nước đến mọi ngóc ngách.

2. NỒI MẶT VÀ CHẢO XUỐNG TRÊN KỆ THẤP

Máy rửa bát như Máy Rửa Bát Rosieres từ Pháp đặc biệt thuận tiện cho việc rửa chảo sau khi chúng ta đốt thức ăn hoặc nấu một bữa ăn nhiều món. Tuy nhiên, để đảm bảo chúng sạch hoàn toàn ngay lần đầu tiên, bạn nên xếp chúng úp xuống kệ dưới cùng để khai thác tối đa sức mạnh làm sạch của máy rửa bát. Đặt chúng ở vị trí cao hơn hoặc đặt chúng không đúng góc là những sai lầm phổ biến khi làm sạch đồ dùng nhà bếp, thường để lại các mảnh vụn thức ăn có thể bị mốc.

Bằng cách này, các tia nước có thể tiếp cận tất cả các điểm khó khăn và loại bỏ mọi thức ăn thừa. Để tránh mọi vấn đề, hãy đặt tay cầm về phía giữa sao cho mọi thứ vừa vặn hoàn hảo và máy rửa chén có thể thực hiện công việc của mình mà không gặp vấn đề gì.

3. GIỮ ĐỒ DÙNG VÀ KÍNH Ở VỊ TRÍ CHỈ ĐỊNH

Vị trí dễ dàng nhất để đổ đầy vào máy rửa chén là phần dụng cụ và ly vì chúng được đánh dấu sẵn trên kệ trên cùng để thuận tiện nhằm mục đích bảo vệ những món đồ mỏng manh và sắc bén của bạn:

‘Các dụng cụ nên được phân bố đều trong giỏ đựng dụng cụ để tránh bị chồng lên nhau (thìa tựa vào nhau) và đảm bảo vệ sinh kỹ lưỡng. Dao nên được đặt hướng xuống để đảm bảo an toàn.

Ông cho biết thêm: “Để ngăn đồ thủy tinh bị trầy xước, ngăn kính bị đục trong máy rửa chén và giữ cho cốc không bị sứt mẻ, chúng phải được cố định giữa các hộp thiếc để tránh bị lật”. 'Đảm bảo chừa khoảng trống giữa các vật dụng để nước và chất tẩy rửa tiếp cận tất cả các bề mặt.'

4. SỬ DỤNG NGĂN TRÊN CHO MÓN DỄ VỠ

Giá trên cùng của máy rửa chén cũng nên được sử dụng cho các vật dụng dễ vỡ khác, chẳng hạn như hộp nhựa (dùng được trong máy rửa chén) và bát ăn cơm.

Áp lực nước ở đó thấp hơn nên những món đồ dễ vỡ của bạn sẽ ít có khả năng bị hư hỏng trong quá trình rửa. Ví dụ: nếu bạn đặt hộp nhựa gần các cạnh, chúng có thể bị cong vênh và thay đổi hình dạng. Nhựa dẻo hơn các vật liệu khác, do đó, nó dễ bị thay đổi hình dạng hơn khi bị dội nước trong chu trình giặt.

Đặt bát vào giữa các ngạnh trên giá trên cùng để tránh bị lồng vào nhau. Nếu bát đĩa bị dính vào nhau trong quá trình rửa sẽ gây khó chịu. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với các bát ngũ cốc nhỏ hơn vì nó giúp chúng không bị xếp chồng lên nhau. Bằng cách này, nước có thể vào cả bên trong và bên ngoài mỗi chiếc bát, giúp chúng được làm sạch kỹ lưỡng.

Đối với một số món đồ dễ vỡ, bạn có thể rửa chúng bằng tay.

Cách bạn lấy đồ ra khỏi máy rửa chén cũng quan trọng như cách bạn cho đồ vào máy rửa chén nếu bạn không muốn làm vỡ hoặc dính nước vào những món đồ vừa được rửa sạch. Khi lấy đồ ra khỏi máy rửa chén, hãy bắt đầu từ giá dưới cùng để tránh việc các giọt nước từ trên rơi xuống bát đĩa phía dưới.

Thường xuyên vệ sinh máy rửa chén, tay quay và bộ lọc giúp giữ cho đồ dùng nhà bếp của bạn không bị vi khuẩn và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Chất tẩy rửa máy rửa chén có mùi thơm này rất lý tưởng để làm cho nhà bếp có mùi thơm dễ chịu.

Tôi có thể để máy rửa chén vào đáy máy rửa chén không?

Khi sử dụng máy rửa chén, điều quan trọng là phải đặt viên rửa chén vào ngăn chứa chất tẩy rửa được chỉ định để đảm bảo rằng nó được phân bổ đều xung quanh tất cả các món ăn của bạn. Việc ném nó xuống đáy sẽ dẫn đến việc làm sạch không đồng đều và thậm chí có thể làm cho máy rửa chén của bạn bẩn hơn dưới dạng cặn tích tụ trên đế.

Ba quy tắc quan trọng nhất để đổ đầy máy rửa chén là gì?

Ba điều quan trọng nhất cần nhớ khi đổ đầy máy rửa chén là đảm bảo xếp bát và xoong nồi đầy nhưng không quá đầy để làm sạch hiệu quả. Bạn không được đặt bất cứ thứ gì không được đánh dấu là an toàn cho máy rửa chén. Bạn nhớ là phải luôn đặt viên rửa chén ở vị trí được chỉ định để đảm bảo sạch đồng đều. Chỉ bỏ qua một trong ba điều này có thể dẫn đến kết quả giặt không đạt tiêu chuẩn hoặc thậm chí rút ngắn tuổi thọ của máy rửa chén.

Trước khi cho vào máy rửa chén, hãy luôn kiểm tra xem vật dụng đó có an toàn với máy rửa chén hay không. Điều này thường được nêu trên đế của sản phẩm hoặc trong bao bì gốc của nó. Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất bạn nên rửa bẳng tay để bảo vệ vật dụng và thiết bị của bạn khỏi những hư hỏng có thể tránh được. Nhớ rằng nếu món đồ đó mỏng manh, cần những mẹo chăm sóc rất cụ thể (chẳng hạn như dao hay gang) hoặc được làm từ vật liệu mềm như nhựa, thì nó thường không an toàn với máy rửa chén.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger