ĐÁNH GIÁ BẾP TỪ ROSIÈRES - THƯƠNG HIỆU BẾP HÀNG ĐẦU NƯỚC PHÁP
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

ĐÁNH GIÁ BẾP TỪ ROSIÈRES - THƯƠNG HIỆU BẾP HÀNG ĐẦU NƯỚC PHÁP

08 tháng 06 2024
Rosieres

Để để các bạn có cái nhìn khách quan hơn về Rosières - Thương hiệu bếp danh giá Cộng hòa Pháp, chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Đánh giá bếp từ Rosieres - Thương hiệu bếp hàng đầu nước Pháp từ tác giả Đạo Nguyễn.

Thương hiệu Rosières ra đời năm 1102 tại Pháp với sản phẩm đầu tiên là The Rose (Hoa Hồng) lò nướng than. Trải qua hơn 900 năm hình thành và phát triển thương hiệu này đã cung cấp cho thị trường Pháp và Châu Âu những sản phẩm thiết bị bếp chất lượng cao và chuyên dụng.

Nhằm giúp bạn tìm hiểu về thương hiệu cao cấp có tuổi đời đến cả 900 năm tôi xin viết một bài giới thiệu về thương hiệu bếp từ Rosières, để giới thiệu, đánh giá, nhận định thậm chí để trả lời bạn những câu rất ngô nghê: Bếp từ Rosières có tốt không? Hy vọng qua bài viết này tự bạn sẽ nhận biết được.

Lịch sử phát triển thương hiệu Rosières

Rosières ra đời năm 1102 được gọi là Rosarie (có nguồn gốc từ tiếng Latin có nghĩa là “nơi có hoa hồng”) đây là tên vị lãnh chúa vùng Normannus Rosarie. Ông là người đã xây dựng những “nhà máy” đầu tiên (chắc là mấy cái lò rèn của thợ thủ công). Gần tám thế kỷ sau đó, bao quanh Rosières chỉ toàn là rừng, nước và đắt quặng sắt có hàm lượng cao. Làm thế nào để tận dụng sức mạnh tổng hợp tự nhiên này?

Trong năm 1836, hầu tước xứ Boissy cho xây dựng gần đó các lò rèn-đúc đẩy để thúc đấy các mỏ khai thác than đá và quặng sắt phát triển. Năm 1869 được chính thức công nhận là năm thành lập của thương hiệu Rosieres với sự hợp nhất của các lò rèn – công xưởng thủ công nghiệp với công lớn nhất thuộc về Jules Roussel, tuy nhiên ông lại chết sớm và để lại quyền thừa kế thương hiệu cho con trai ông.

Đánh giá bếp từ Rosieres - Thương hiệu bếp hàng đầu nước Pháp

Năm 1896, có 600 công nhân ở các thành phố đang pháp triển, các sản phẩm được công nhận về chất lượng trên toàn nước Pháp. Năm 1909, Henri Magdelénat ứng dụng máy móc cơ khí và việc sản xuất, đồng thời tổ chức lại và mở rộng các xưởng chế tạo, lắp ráp, bảo trì và vận chuyển tạo một hệ thống hoàn chỉnh trên toàn nước Pháp.

Năm 1934 là Rosières ra đời sản phẩm bếp gas AGA – lò Hermina được phát minh bởi một người Thụy Điển. Cơ chất của bếp lưu giữ nhiệt hiệu quả và có thể chạy liên tục 24/24 tiếng mà chỉ tiêu thụ 4-5kg nhiên liệu. Sau đó tích hợp thêm hệ thống AGM để đun nước tạo hơi mang đi sưởi ấm trong toàn bộ căn nhà thay vì việc sử dụng hơi nóng thông thường.

Năm 1972 Rosières cung cấp ra thị trường các sản phẩm bếp tủ liền lò (bếp điện kết hợp lò nướng) và hiện nay Rosières đứng đầu thế giới về công nghệ chế tạo bếp tủ liền lò, lò nướng kết hợp máy rửa bát, các thiết bị tích hợp hiện đại trong phòng bếp.

Hiện nay: Rosèeres là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Candy Group (Candy không phải Canzy) với nhiều cơ sở sản xuất đặt tại Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Uzbekistan. Rosières được sáp nhập vào tập đoàn để phụ trách mảng “bếp và thiết bị kết hợp” còn thiếu của Candy Group.

Tiêu chí sản xuất: "Chúng tôi chỉ làm thiết bị nhà bếp."

Một trong những tiêu chí của hãng Rosières mà bản thân tôi rất thích là họ sản xuất rất nhiều thứ nhưng trong hơn 900 năm lịch sử của Rosières hãng chỉ có sản xuất bếp và sản xuất các thiết bị bếp mà thôi. Điều này khác với nhiều hãng khác toàn tay ngang nhảy sang.

​Các sản phẩm bếp nói chung và bếp từ hay bếp điện của Rosières đều có thiết kế với công nghệ hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp đồng thời nhiều công nghệ inverter, booster, warm, ghi nhớ thông minh, chống tràn, cảm biến nhiệt thay vì cảm biến chạm như những mẫu bếp từ Trung Quốc.

Các phân thiết kế ở đáy bếp (thân, khung vỏ) được thiết kế tối giản nhằm đảm bảo tiết kiệm nguyên vật liệu chế tạo nhưng lại tối đa hóa khả năng làm việc của sản phẩm nhưng đồng thời đảm bảo thoát nhiệt hiệu quả để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Các sản phẩm đều kèm theo hướng dẫn kỹ thuật và lắp đặt bằng tiếng Pháp của tập đoàn hướng dẫn chi tiết đến từng mm lắp đặt. 

Rosières tại Việt Nam

KITCHENLOOK là đơn vị nhập khẩu độc quyền tất cả các sản phẩm bếp Rosières vào thị trường Việt Nam. So với nhiều thương hiệu bếp khác, Rosières có công nghệ hiện đại và có mức giá tương đối cao, chỉ phù hợp với khách hàng có thu nhập cao thích sản phẩm đẳng cấp (đẳng cấp chứ không phải là chỉ tốt).

Rosières vào thị trường Việt Nam định vị là thương hiệu thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp nên các mẫu bếp của Rosières không có mẫu nào dưới 30 triệu. Đồng thời là một trong số cực ít hãng cung cấp chụp hút mùi âm bàn, giá đến 79.600.000đ. Các mẫu lò nướng của hãng có thiết kế công nghệ hiện đại và đều sử dụng Dura chống bám vân tay.

Rosières hiện cung cấp vào Việt Nam các sản phẩm: bếp từ, bếp 2 từ 1 hồng ngoại, bếp hồng ngoại, bếp gas kết hợp từ, lò nướng nhiệt phân tự làm sạch, hút mùi, thiết bị kết hợp.

Với những thông tin như vậy tôi nghĩ rằng bạn có thể hiểu rằng thương hiệu này là dòng thiết bị cao cấp và bạn có thể tự trả lời câu hỏi: bếp từ Rosières có tốt không?

Tuy nhiên tôi muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện

Vào năm 2014 đại diện Rosières và Nardi sang Việt Nam để bàn về việc mở rộng phân phối sản phẩm và phát triển thương hiệu. Đại diện giám đốc kỹ thuật và giám đốc bán hàng của Rosières đã có mặt tại Bếp Lửa Việt và tôi đã có dịp trao đổi với họ một chút về yếu tố kỹ thuật. Do khó khăn về ngôn ngữ (dù có phiên dịch nhưng tôi cũng không hỏi được nhiều và đành lấy máy tính bảng ra dùng Google dịch để hỏi họ vài câu:

Lò nướng Rosières khác gì các sản phẩm Trung Quốc?

Trả lời: họ bật cười và cảm ơn về câu hỏi, họ nói rằng họ ở đây để trả lời mọi câu trả lời câu hỏi từ những người ham hiểu biết. Họ nói rằng sản phẩm của họ là Made in France hoàn toàn (họ lật mẫu bếp từ toàn vùng chỉ vào chữ Made in France luôn trên sản phẩm). Sản phẩm Trung Quốc thiết kế thô hơn, các khe rãnh trên lò không khít nên dễ bị mất nhiệt, tốn điện và dễ bị bỏng tay trong khi lò nướng của Rosières sử dụng vật liệu Dura không bám vân tây, nhiệt phân tự làm sạch và thiết kế không mất nhiệt ra ngoài. Đồng thời nút bấm cơ cũng có chức năng khóa trẻ em mà các lò nướng khác không có.

Bếp từ Rosières có tốt không? Rosières có phương án nào để cạnh tranh với Bosch tại Việt Nam?

Trả lời: họ lại cười, các sản phẩm của Rosières đều đạt chuẩn công nghệ rất cao của Pháp, nếu đem so sánh với bếp từ Bosch thì không thể và không nên so sánh được vì mỗi sản phẩm có điểm khác biệt của nó. Tuy nhiên họ nhấn mạnh rằng, Rosières chỉ sản xuất các thiết bị bếp trong khi Bosch sản xuất rất nhiên thứ nên Rosières có thể tập trung chất lượng mà không bị phân tán dòng sản phẩm.

Có nên mua thiết bị bếp Rosières làm thiết bị trong phòng bếp?

Tôi nghĩ câu hỏi này không khó để trả lời, nhưng khó để chuẩn bị tiền. Rosières là dòng cao cấp đắt tiền nên nó chỉ phù hợp nếu bạn thực sự muốn căn bếp là một đẳng cấp khác.

Tạm kết

Bài viết này của tôi viết về Rosières thực sự có bố cục thông tin rất khác so với bài viết đánh giá bề Cata, Nardi và Faber như tôi đã viết, sở dĩ như vậy do gặp khó khăn tiết cận các nguồn thông tin nước ngoài và những nguồn thông tin xác thực. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn, nếu có gì thắc mắc về bếp từ Rosières, vui lòng đặt câu hỏi.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger