Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Khắc phục lỗi thường gặp trên máy sấy quần áo

27 tháng 05 2024
Rosieres

Quần áo vẫn ẩm sau khi sấy, bị nhăn hay chạm vào lồng sấy có cảm giác giật điện là những lỗi phổ biến trên máy sấy. Tham khảo các cách khắc phục lỗi máy sấy quần áo đơn giản, hiệu quả mà Rosieres.vn chia sẻ sau đây.

Máy sấy quần áo hiện nay được dùng phổ biến tại hầu hết các gia đình, đặc biệt là những gia đình ở chung cư hoặc có diện tích hẹp, trở thành một đồ dùng không thể thiếu cho các chị em nội trợ bận rộn. Tuy nhiên, cũng như bao thiết bị điện gia dụng khác, trong quá trình sử dụng máy sấy quần áo cũng sẽ phát sinh một vài sự cố, hỏng hóc không mong muốn. Sau đây Rosieres.vn sẽ hướng dẫn các bạn tự xử lý khắc phục một số lỗi thường gặp trên máy sấy quần áo của gia đình mình một cách đơn giản và hiệu quả. 

Quần áo vẫn ẩm sau khi sấy

Đây là hiện tượng thường xuyên gặp với máy sấy, đặc biệt là người mới dùng hoặc máy đã qua một thời gian sử dụng. Nguyên nhân có thể kể đến là chương trình sấy không đúng loại quần áo (thời gian, nhiệt lượng không đủ), lượng quần áo cao hơn quy định của nhà sản xuất hay bộ lọc xơ vải ở cánh cửa bị tắc cũng gây hiện tượng không khô hẳn. Ngoài ra, với máy sấy bơm nhiệt, bộ lọc bị tắc hay bình ngưng tụ bị tắc đối với máy sấy ngưng tụ cũng gây ra hiện tượng quần áo chậm khô.

Tham khảo 2 mẫu máy sấy ngưng tụ và bơm nhiệt với nhiều tính năng sấy thông minh được đông đảo gia đình Việt tin tưởng lựa chọn: 

Cách khắc phục quần áo vẫn ẩm sau khi sấy:

Bạn cần chọn đúng chế độ so với quần áo, tăng thời gian sấy hoặc tăng độ khô với một số máy có tích hợp nút điều chỉnh. Chỉ cho lượng quần áo vừa phải để quần áo nhanh khô và ít nhăn. Với ngăn chứa xơ vải, người dùng có thể ngâm nước ấm để dễ vệ sinh hơn.

Quần áo bị nhăn nhiều

Cách khắc phục quần áo bị nhăn nhiều sau khi sấy: Hiện tượng quần áo bị nhăn khi sử dụng máy sấy, người dùng cần bỏ ít quần áo hơn định lượng của máy. Ví dụ, với quần áo dễ nhăn, chỉ nên sấy một nửa hoặc hai phần ba cân nặng tối đa mà máy có thể chứa. Người dùng cũng cần chọn đúng chế độ với loại vải, tăng thời gian sử dụng thêm hơi nước để vải mềm hơn. 

Ngoài ra, quần áo sau khi sấy xong nên được lấy ra ngay khỏi máy và treo tủ để đỡ nhăn hơn.

Máy sấy dừng đột ngột khi đang chạy

Nhiều trường hợp máy tự động dừng sau chỉ vài giây bấm khởi động. Một số sẽ được báo trực tiếp trên máy như lượng quần áo sấy quá ít, cửa máy sấy chưa đóng chặt, bình chứa nước (với máy sấy ngưng tụ hoặc bơm nhiệt) bị đầy. Trong trường hợp cửa đã đóng chặt nhưng máy vẫn báo có thể do hỏng công tắc cửa và cần được sửa chữa thay thế.

Ngoài ra, nhiều gia đình thường để chung máy giặt và máy sấy cùng chỗ, lấy điện từ cùng một cắm. Nếu dây dẫn không được làm đủ tải, khi hai máy cùng bật, có thể xảy ra hiện tượng quá tải điện làm máy dừng hoạt động giữa chừng.

Thời gian sấy lâu hơn cài đặt

Nhiều trường hợp người dùng bật chế độ sấy với thời gian tương ứng là hơn 2 tiếng nhưng máy có thể hoạt động hơn 3 tiếng mới dừng. Nguyên nhân có thể do vị trí lắp đặt quá kín, không thoát được gió nóng, lượng quần áo quá nhiều khiến máy tự tăng thời gian sấy. 

Ngoài ra, một số lỗi kỹ thuật khác như cảm biến độ ẩm, nhiệt độ của máy bị lỗi, bình ngưng tụ hoặc ngăn bộ lọc bị tắc với máy sấy ngưng tụ và máy sấy bơm nhiệt tương ứng.

»» Tham khảo máy sấy quần áo Rosieres để được trải nghiệm chương trình sấy nhanh 30/45/59phút, tiết kiệm điện và thời gian cho bạn.

Cách khắc phục:

Bạn có thể tự kiểm tra bình chứa trong máy, bỏ bớt quần áo, vệ sinh bộ lọc để loại trừ nguyên nhân. Nếu vẫn không khắc phục được tình trạng, bạn cần gọi đại lý nơi mình mua, hoặc các trung tâm sửa chữa để xử lý các lỗi liên quan đến cảm biến, ống dẫn bị tắc.

Bị giật điện khi chạm vào lồng máy sấy

Khi người dùng chạm vào lồng máy sấy, nhiều trường hợp bị giật điện nhẹ (cảm giác tê). Theo Rosieres.vn, đây là do máy chưa được tiếp địa hoặc nhiều người bỏ qua chân cắm tiếp địa của nhà sản xuất. 

Cách khắc phục:

Bạn cần kiểm tra lại bằng bút thử điện và khắc phục ngay trong trường hợp bị rò điện. 

Với các trường hợp thiếu tiếp địa, có thể khắc phục tạm bằng cách đảo chiều phích cắm nhưng lâu dài nên khắc phục triệt để.

hotline 0902 155 058
Messenger