Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Thiết kế bếp: Nên xây bếp mở hay bếp kín?

29 tháng 05 2024
Rosieres

Trong khi lựa chọn thiết kế nhà bếp lý tưởng, luôn có một vấn đề nan giải là nên chọn bếp mở hay bếp kín. Trong khi nhà bếp mở tích hợp liền mạch với phần còn lại của ngôi nhà,không gian này không thể để trông lộn xộn. Nhà bếp khép kín là hoàn hảo nếu bạn thích sự riêng tư trong khi nấu ăn hoặc rất bận rộn để dọn dẹp mọi lúc.

Top 10 Điều kiêng kỵ về phong thủy phòng bếp nhất định bạn phải biết -  toplist.vn

Người ta thường nói căn bếp là trái tim của một ngôi nhà. Trong những năm qua, cách bố trí, cấu trúc và thiết kế của nhà bếp đã thay đổi đáng kể theo nhu cầu thay đổi của cư dân gia đình. Từ một không gian biệt lập, nhà bếp giờ đây đã chiếm vị trí trung tâm trong ngôi nhà của nhiều chủ nhân.

Trong khi lựa chọn thiết kế nhà bếp lý tưởng, luôn có một vấn đề nan giải là nên chọn bếp mở hay bếp kín. Trong khi nhà bếp mở tích hợp liền mạch với phần còn lại của ngôi nhà, đó là một không gian không thể để trông lộn xộn. Nhà bếp khép kín là hoàn hảo nếu bạn thích sự riêng tư trong khi nấu ăn hoặc rất bận rộn để dọn dẹp mọi lúc.

Bếp mở

Như thuật ngữ gợi ý, bếp mở là bếp không có tường và rào chắn. Điều này có nghĩa là đó là một không gian hiển thị cho tất cả mọi người—nền tảng hoàn hảo để thể hiện sự sáng tạo và phong cách trang trí của bạn.

Ưu điểm

Một nhà bếp mở là một ý tưởng tuyệt vời cho những ngôi nhà nhỏ. Vì nó không có rào cản hay cửa ra vào nên nó cho phép các không gian thông với nhau, do đó làm cho ngôi nhà trông rộng rãi hơn so với thực tế. Một nhà bếp mở cũng tạo ra cảm giác thân mật và bầu không khí thân thiện. Tại đây bạn có thể gắn kết với gia đình trong khi hoàn thành công việc nhà bếp của mình. Ngay cả khi bạn có khách xung quanh, nó sẽ tạo ra một bầu không khí tuyệt vời nơi bạn có thể tương tác với họ khi làm việc trong bếp. Một lợi thế khác là nhiều đầu bếp làm việc trong cùng một không gian. Trong những ngôi nhà chung của các gia đình, bố cục mở, rộng rãi cho phép nhiều thành viên làm việc cùng một lúc. Một nhà bếp mở cũng mang đến cơ hội có thêm một hòn đảo ở trung tâm—vì không có bức tường thứ tư nên nó không làm gián đoạn khu vực đi bộ.

Nhược điểm

Nếu bếp luôn hiển thị thì cần phải gọn gàng. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên nấu nướng công phu, nhiều tiếng ồn từ nhà bếp chắc chắn sẽ lọt vào nhà dù là từ máy rửa bát  hay máy hút mùi. Ngoài ra, trong một kịch bản như vậy, khu vực nhà bếp có xu hướng trở nên rất nóng và sức nóng này sẽ lan sang phần còn lại của các không gian được kết nối. Bếp mở có lưu trữ tủ hạn chế vì không có tường bổ sung.

Bếp khép kín

Bếp khép kín là những bếp truyền thống ngăn bởi tường. Những nhà bếp như vậy là tuyệt vời cho những người thích sự riêng tư trong khi nấu ăn và muốn biến nhà bếp thành nơi tôn nghiêm của riêng họ.

Ưu điểm

Nếu bạn đam mê nấu ăn hàng ngày hoặc thích chuẩn bị những bữa ăn lớn, thì một căn bếp khép kín là lý tưởng. Với một căn bếp khép kín, tiếng ồn, mùi và khói phần lớn bị giới hạn trong bốn bức tường. Một điểm cộng nữa là bạn có thể trì hoãn việc dọn dẹp đống lộn xộn trong ít nhất một thời gian vì không gian không thể nhìn thấy đối với phần còn lại của ngôi nhà. Nhà bếp khép kín với bốn bức tường giúp xếp đồ và lưu trữ đồ tốt hơn.

Nhược điểm

Sự cô lập của nhà bếp là một trong những nhược điểm chính của nó. Nó tạo ra một cảm giác hình thức và lạnh lẽo và thời gian gắn kết gia đình bị mất đi hơn, đặc biệt là khi lối sống hiện đại có xu hướng bận rộn. Cách bố trí này không cho phép tiếp cận liền mạch từ bếp đến bàn ăn hoặc ngược lại, gây khó khăn cho việc tương tác với bạn bè và gia đình trong khi nấu bữa ăn. Trong một căn hộ chung cư, một nhà bếp khép kín có thể làm cho ngôi nhà có vẻ nhỏ hơn vì nó làm giảm tầm nhìn bao quát.

Một siêu phẩm cho bếp mở và villa

SIÊU PHẨM BẾP GA LIỀN LÒ 3 TRONG 1 GLEM GAS

MADE IN ITALY - CHUẨN NHÀ HÀNG MICHELIN 3 SAO

- Ba tính năng Nấu, Nướng, Giữ ấm

- Dung tích cực lớn (104 lít)

- Giúp các đầu bếp nghiệp dư tại gia thoả mãn mọi nhu cầu nấu nướng, tạo nên những món ăn tuyệt ngon như tại nhà hàng.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger