Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

6 lầm tưởng tai hại về máy rửa bát khiến bạn “vỡ lẽ”

29 tháng 05 2024
Rosieres

6 lầm tưởng tai hại về máy rửa bát mà Rosieres.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu đúng, hiểu sâu hơn về thiết bị gia dụng hữu ích này.

Máy rửa bát dần trở nên phổ biến và là thiết bị gia dụng không thể thiếu với nhiều gia đình Việt. Thực tế này cho thấy thiết bị công nghệ mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày của người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận nhỏ người dùng còn lo ngại về máy rửa bát bởi một số lầm tưởng nhất định. Sau đây là 6 lầm tưởng tai hại về máy rửa bát mà bạn sẽ “vỡ lẽ” và hiểu đúng hơn về thiết bị công nghệ gia dụng hiện đại này. 

1- Máy rửa bát rửa quá lâu

Để rửa một mẻ bát, máy rửa bát sẽ phải hoạt động trong khoảng 2 - 4 giờ đồng hồ. Nhiều người cho rằng, khoảng thời gian này là quá lâu, tốn nhiều thời gian và không cần thiết. Nếu rửa bằng tay, sẽ tiết kiệm được thời gian hơn vì chỉ mất khoảng 15 - 30 phút.

Theo Rosieres.vn, thời gian hoạt động của máy rửa bát thực ra là điểm không đáng bận tâm. Máy rửa bát được phát minh và thiết kế dựa trên nguyên lý hoạt động tự động, thông qua vài nút bấm điện tử, hệ thống máy sẽ giúp con người thực hiện công việc làm sạch bàn đĩa mà không còn tốn công, tốn sức. Vì vậy, chúng ta thực sự không cần bận tâm tới thời gian hoạt động của máy.

Thông thường, mỗi bữa ăn chính trong ngày sẽ cách nhau từ 4 - 6 tiếng, vì vậy khoảng thời gian 2 - 4 giờ mà máy rửa bát hoạt động vẫn là hợp lí để gia đình kịp có bát đũa sạch để sử dụng cho bữa ăn tiếp theo.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tối ưu thời gian rửa xuống còn 29p-35p với các lựa chọn các máy rửa bát cao cấp của Rosieres. Hiện nay, tất cả các dòng máy rửa bát Rosieres đều được tích hợp chương trình rửa nhanh với nước nóng, chỉ mất 29p-35p/một chu trình rửa. Tính năng này cho phép bạn hoàn thành một chu trình rửa nhanh hơn, có thể rửa nhiều mẻ nếu gia đình có tiệc tùng, tụ họp, vừa tiết kiệm thời gian, điện, nước cho gia đình, vừa đảm bảo bát đĩa được sạch sẽ, diệt khuẩn một cách tốt nhất.  

Đặc biệt, với tính năng rửa nhanh với nước nóng trên máy rửa bát Rosieres, bạn hoàn toàn không cần phải đấu đường ống nước nóng vào máy, bởi máy đã trang bị sẵn các công nghệ cảm biến hiện đại để có thể làm nóng nước với nhiệt độ thích hợp theo từng chương trình rửa, đảm bảo hiệu quả rửa cho chén bát của gia đình bạn. 

2- Máy rửa bát tốn điện, tốn nước

Một số ý kiến cho rằng, dùng máy rửa bát vừa tốn điện, vừa tốn nước hơn bình thường, đó là quan niệm sai lầm dẫn đến nhiều người không thích hay còn e dè trong việc mua thiết bị công nghệ tiên tiến này.

Trên thực tế, đã có rất nhiều người dùng trực tiếp làm thí nghiệm đo lượng nước và điện được tiêu thụ khi máy rửa bát hoạt động, và kết quả đem lại hoàn toàn gây bất ngờ.

Theo đó, tổng lượng điện tiêu thụ của máy rửa bát thông thường vào khoảng 1000W-2200W/chu trình rửa, tương đương công suất của một chiếc máy giặt gia đình. Thậm chí, với các dòng máy rửa bát Rosieres, một chu trình rửa bạn chỉ sử dụng đến 0.6kw, tức là chưa đến 1 số điện để có thể làm sạch bát đĩa của gia đình mà không cần phải “xắn tay áo để rửa”

Còn đối với lượng nước, nó tiêu thụ chỉ bằng khoảng 1/3 so với rửa bằng tay. Theo nhiều nghiên cứu, mỗi lần rửa bát bằng tay cho một gia đình 4 người sẽ cần khoảng 20 lít - 30 lít nước, còn con số với máy rửa bát chỉ dùng lại ở 10 lít - 11 lít.

Như vậy, sử dụng máy rửa bát chỉ sử dụng lượng điện năng ít hơn hoặc tương đương với điện năng sử dụng của một chiếc máy giặt, còn lượng nước thì tiết kiệm đến ⅔ lượng nước khi rửa truyền thống bằng tay. 

3- Vẫn phải tráng bát trước khi cho vào máy

Nhiều người lầm tưởng rằng trước khi cho bát đũa vào máy rửa bát, bắt buộc phải tốn thêm một công đoạn đó là tráng sạch rồi mới được cho vào. Vậy việc rửa bằng máy rửa bát cũng chả tiện hơn là bao.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn của các nhà sản xuất, chúng ta không nhất thiết phải tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy. Thay vào đó, chỉ cần gạt sạch các loại thức ăn thừa là được. Máy sẽ có bộ phận cảm biến, đo độ bẩn của bát đĩa và làm sạch chúng sao cho phù hợp.

4- Phải dồn nhiều bát đĩa để rửa

Theo các chuyên gia tại Rosieres.vn, trên thực tế, có nhiều cách để bạn không cần phải cố gắng dồn thật nhiều các loại bát đĩa bẩn để cho vào máy rửa một lúc.

Đối với những gia đình ít người, hãy cân nhắc sử dụng các loại máy rửa bát mini công suất nhỏ. Hoặc một số loại máy rửa bát cao cấp như Rosieres sẽ có tính năng rửa nửa tải, cho phép máy hoạt động với công suất nhỏ, rửa lượng bát đĩa ít hơn, tương đương với thời gian cũng ít hơn. 

Việc rửa nửa tải sẽ giúp máy rửa bát tiêu tốn ít điện, ít nước, bát đũa cũng sẽ được làm sạch nhanh hơn so với chế độ rửa toàn bộ thông thường.

5- Rửa bằng máy không sạch bằng rửa tay

Nhiều người cho rằng máy móc thiết bị thì không thể làm sạch tốt hơn con người. Tuy nhiên, theo những người dùng đã trải nghiệm thực tế, trừ các loại nồi niêu xoong chảo bị các chất bẩn bám chặt, cần phải ngâm, cọ trước, thì đa số các loại bát đũa khi cho vào máy rửa bát đều được vệ sinh sạch hơn.

Thêm vào đó, với việc được rửa hoàn toàn bằng nước nóng và sấy khô bằng hệ thống của máy, bát đũa còn được tiệt trùng, diệt khuẩn kĩ càng, không gặp phải trường hợp rửa xong mà vẫn còn xà phòng hay mùi tanh hôi, đảm bảo an toàn với sức khỏe con người.

 

Xem đầy đủ các sản phẩm máy rửa bát thương hiệu Rosieres để được trải nghiệm các công nghệ tiên tiến giúp gia tăng hiệu quả rửa, tiệt trùng diệt khuẩn tối ưu tại Máy rửa chén bát Rosieres.

Nhiều loại vết bẩn lâu ngày trên bát đĩa mà con người nghĩ không thể làm sạch được thì với máy rửa bát, chúng sẽ được giải quyết ngay lập tức.

6- Mất công cúi, xếp bát

Để máy rửa bát hoạt động được hiệu quả cũng như giữ được độ bền cao nhất, các nhà sản xuất và phân phối khuyến cáo người dùng hãy học cách xếp các loại bát đũa vào máy sao cho đúng. Thời gian đầu sử dụng máy, công đoạn này có vẻ còn khá khó khăn, tuy nhiên khi đã làm quen với nó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ dàng và chẳng tốn thời gian là bao. Dù vậy, một số ý kiến e ngại khi sử dụng máy rửa bát đó là khi xếp bát lại phải cúi xuống, mất công, mất sức.

Thực tế là hàng ngày chúng ta vẫn phải cúi để thao tác với nhiều thiết bị khác như kéo ngăn tủ, mở máy giặt, lau dọn nhà… thì việc cúi xuống để xếp bát vào máy rửa cũng là điều hết sức bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc các loại máy rửa bát mini của Rosieres.vn, đặt được trên bàn bếp để hạn chế việc cúi để xếp bát đũa vào máy.

Cuộc sống với những chuyển mình theo công nghệ, thì một chiếc máy rửa bát là thiết bị cần thiết và nên có ở mỗi gia đình. Đừng chỉ nhìn vào những nhược điểm nhỏ, mà quên đi những ưu điểm lớn, thiết thực của những thiết bị gia dụng thông minh như máy rửa bát mang lại. Cũng giống như máy giặt, máy sấy hay hút bụi, sự xuất hiện của nó là để phục vụ con người, giải phóng bớt sức lao động, giúp công việc nhà phần nào bớt vất vả và áp lực hơn.

hotline 0902 155 058
Messenger