Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÁCH KHẮC PHỤC KHI MÁY RỬA BÁT KHÔNG THOÁT NƯỚC

05 tháng 06 2024
Rosieres

Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về 5 nguyên nhân khiến máy rửa bát không thoát nước. Vậy trong phần bài biết ngày hôm nay, hãy cùng Rosieres tìm hiểu về cách khắc phục khi máy rửa bát không khoát nước nhé.

Với phần bài viết kỳ trước Rosieres đã chỉ ra cho bạn 5 nguyên nhân chính dẫn đến máy rửa bát không thoát nước là: Lắp đặt không đúng kĩ thuật, tắc bộ lọc, kẹt máy bơm, động cơ bị quá tải và lỗi bảng điều kiển. Tương ứng với 5 nguyên nhân chính, chúng ta cũng sẽ có 5 cách khắc phục như sau:

Lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn

Khi lắp đặt máy rửa bát đủ áp lực bơm thoát nước, đường ống thoát nước phải cao hơn mặt sàn 40 cm so với mặt sàn. Do đó bạn nên lựa chọn, thiết kế nơi để máy phù hợp để máy thoát hết nước và đạt được hiệu suất rửa tối đa.

Vệ sinh bộ lọc thường xuyên

Rosieres luôn khuyên người dùng gạt trước thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa bát để hạn chế việc tắc bộ lọc. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi việc bộ lọc bị bám bẩn gây tắc nghẽn đầu lọc. Do đó, nếu có thể bạn nên vệ sinh bộ lọc hàng ngày hoặc tối thiểu là 1 tuần/1 lần.

Kiểm tra máy bơm định kỳ hoặc khi có thông báo

Ở máy rửa bát Rosieres, lỗi E:03 hiện lên trên bảng điều khiển là báo hiệu máy rửa bát nhà bạn đang bị tắc bộ lọc, kẹt máy bơm và không thể thoát nước. Bởi vậy khi thấy thông báo này trên máy rửa bát bạn nên kiểm tra và vệ sinh ngay máy bơm xả ở phần đáy của máy. Hoặc không để thông báo, bạn có thể kiểm tra hoặc vệ sinh máy bơm thải khoảng 1 tháng/1 lần.

Sử dụng giãn cách giữa các lần rửa

Động cơ quá nóng cũng khiến máy rửa bát không thoát hết nước. Do đó nếu bất chợt nhà bạn có khách, khối lượng bát lớn, không thể rửa hết trong một lần thì hãy chia nhỏ bát đĩa thành các lần rửa khác nhau. Tuy nhiên nên lưu ý khoảng cách giữa các lần rửa khoảng 30 phút- 1 giờ sau khi máy rửa bát hoàn thành chu kỳ trước.

Bảo dưỡng thường xuyên từ 6 tháng – 1 năm

Đôi khi sử dụng máy rửa bát có thể gặp các vấn đề mà bạn không thấy được nếu như không tháo máy ra. Ví dụ: Chuột, côn trùng làm tổ và cắn dây điện,….Cho nên để máy rửa bát luôn hoạt động một cách trơn tru nhất thì khi sử dụng khoảng 6 tháng – 1 năm ta nên nhờ thợ kiểm tra và bảo dưỡng máy một lần.

Thêm 2 lưu ý nhỏ :

Khi máy rửa bát hoạt động, các tia nước bắn ra rất mạnh kèm theo hơi nóng vậy nên bạn tuyệt đối không được tự động mở của khi máy đang hoạt động. Ngoài ra với những gia đình có trẻ em thì không cho trẻ em nghịch hoặc chơi trước máy rửa bát để đảm bảo an toàn.

Hy vọng với những thông tin trên từ Rosieres, có thể giúp bạn tìm ra cách khắc phục khi máy rửa bát nhà mình không thoát nước. Đừng quên khám phá thêm nhiều tin tức để sử dụng thiết bị bếp hiệu quả cùng Rosieres.

Viết bình luận của bạn
hotline 0902 155 058
Messenger