Máy rửa bát là một thiết bị thông minh và hữu ích được nhiều gia đình Việt tin tưởng sử dụng. Đầu tư vào một chiếc máy rửa bát là vô cùng đúng đắn, thiết thực bởi bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và sức lực. Tuy nhiên, trước khi mua máy, bạn nên xác định và lưu tâm 3 câu hỏi trước khi mua máy rửa bát, để lựa chọn được chiếc máy tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. 

Mua loại nào, công suất ra sao? 

Máy rửa bát Rosieres hiện nay có nhiều loại như độc lập, âm tủ, đặt bàn. Do đó, tùy thuộc vào thiết kế bếp, diện tích nhà và không gian bếp mà bạn có thể chọn loại máy rửa bát phù hợp. Mỗi loại đều có những tác dụng, hạn chế riêng.

Lời khuyên từ Rosieres.vn

  • Giá mềm nhất là loại máy mini đặt bàn. Tuy nhiên mẫu này nhỏ, công suất 8 bộ, không phù hợp cho gia đình đông người. Nếu bạn đi thuê nhà, không gian nhà hạn chế, số lượng thành viên từ 2 - 5 người, thì đây là lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất.

»» Tìm hiểu máy rửa bát mini đặt bàn 8 bộ RDCP 8S-04 

  • Với các dòng máy rửa bát âm tủ, có thiết kế dạng ngăn kéo với kiểu dáng, tính năng hiện đại thì giá thành cũng cao hơn. Trong trường hợp bạn ở nhà thuê và muốn di chuyển chiếc máy mỗi khi chuyển nhà, hoặc linh hoạt vị trí lắp đặt máy thay vì lắp cố định thì kiểu máy độc lập là lựa chọn tốt nhất. Kiểu dáng độc lập hiện có 2 mã máy, tương đương với công suất 13 và 16 bộ. 

»» Tìm hiểu máy rửa bát Rosiers độc lập 13 bộ RF3E7DX-04 và 16 bộ RDPN4S603PX-04

Không gian bạn có để đặt máy rửa bát liên quan mật thiết đến kích thước chiếc máy mà bạn chọn. Vì thế, bạn nên xem xét không gian nhà bạn có trước tiên.

Thông số thứ hai là công suất của máy rửa bát. Con số này quyết định số lượng bát đĩa có thể rửa. Bạn cần xem xét số lượng người trong gia đình, thói quen ăn uống, kích thước của đồ dùng... Tùy nhu cầu, bạn mua bộ máy rửa bát 8, 13, 15 hoặc 16 bộ.

Thông số kỹ thuật của máy và các chương trình rửa thế nào?

Đây là một trong những khía cạnh cốt lõi khi xem xét mua máy rửa bát. Cần chú ý đến các thông số quan trọng như chế độ rửa, chương trình rửa, độ ồn, nhãn tiết kiệm năng lượng... Nếu phòng ngủ nhà bạn nằm cạnh nhà bếp và bạn chạy máy rửa bát vào ban đêm, một chiếc máy không gây ồn là rất cần thiết. Trong trường hợp nhà bạn có con nhỏ, khóa an toàn cho trẻ em rất quan trọng.

Bên cạnh đó, các chương trình rửa là yếu tố bạn nên lưu tâm. Một số loại máy có những tính năng bổ sung như rửa bình sữa cho em bé, rửa nhanh với nước nóng, rửa nửa tải, làm sạch chuyên sâu, diệt khuẩn... Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, lựa chọn máy có các tính năng liên quan sẽ rất thiết thực. Trong trường hợp nhà bạn ít người ăn, lượng bát ít, mua máy có chế độ rửa nửa tải cũng hợp lý.

Tham khảo nhanh Máy rửa chén bát Rosieres - hãng máy rửa bát được trang bị đầy đủ tính năng như rửa bình sữa cho em bé, rửa đồ nhiều vết bẩn, sấy thêm, rửa nhanh, rửa chuyên sâu diệt khuẩn...

Nếu bạn lười cạo rửa nồi hay tráng rửa bát trước khi cho vào máy thì chương trình rửa chuyên sâu đặc biệt quan trọng. Tính năng này giúp loại bỏ thức ăn, cặn bẩn ngay trong chu kỳ rửa đầu tiên, khiến bát đĩa ko còn một chút cặn nào, dù nhỏ, trong chu kỳ rửa cuối. Một số kiểu máy có bộ lọc tự làm sạch, trong khi những kiểu máy khác cần được tháo bộ lọc ra và làm sạch thủ công.

Máy rửa bát có chế độ rửa nhanh không?

Các dòng máy rửa bát bình dân thường không có chế độ rửa nhanh, thời gian của một chu trình rửa thông thường từ 90 phút - 180 phút. Điều này, khiến nhiều gia đình lo ngại máy rửa bát tốn điện, tốn nước, mất rất nhiều thời gian hơn so với rửa bằng tay. Hiện nay, các dòng máy rửa bát Rosieres được trang bị chế độ rửa nhanh 29phút/35phút, giúp cho quá trình rửa trở nên nhanh chóng hơn hẳn các dòng máy khác trên thị trường, đồng thời giảm lượng tiêu thụ điện và nước trong mỗi lần rửa mà vẫn đảm bảo hiệu quả rửa, diệt khuẩn đến 99,99%. Máy rửa chén bát Rosieres được đánh giá là dòng máy cao cấp hiện đại, có nhiều tính năng vượt trội thông minh so với các dòng máy khác trên thị trường hiện nay. 

Máy có sấy khô bát đũa hoàn toàn?

Nhiều máy trên thị trường hiện nay có chức năng sấy khô, giúp bát khô 100% ngay khi chu trình rửa kết thúc. Ví dụ, các dòng máy rửa bát cao cấp của Rosieres có tính năng rửa hơi và sấy khô, ở chu trình cuối máy rửa bát sẽ phun nước nóng 75 độ C, giúp bát đũa khô 100% sau khi rửa và diệt vi khuẩn đến 99,99%. Tuy nhiên, những dòng máy đời thấp hơn trên thị trường có thể không có tính năng này, khiến bát đũa chưa khô hoàn toàn, hơi ẩm vẫn bám trên bề mặt.

Để xử lý tình trạng này, bạn phải thao tác hé cửa máy ra sau khi chu trình rửa kết thúc, giúp bát khô hơn, đỡ mùi hơn. Đương nhiên, giá cả chiếc máy có tính năng tự hé cửa sẽ đắt hơn. Tùy điều kiện, bạn chọn loại thiết bị cho thích hợp.