Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa bát có mùi hôi khó chịu

25 tháng 05 2024
Rosieres

Các nguyên nhân chính và cách khắc phục máy rửa bát có mùi hôi khó chịu được Rosieres.vn chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây.

Theo Rosieres.vn, tình trạng này xảy ra do người dùng sử dụng và vệ sinh máy chưa đúng cách. Sau đây là các nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa bát có mùi hôi khó chịu đơn giản hiệu quả, bạn có thể tự xử lý tại nhà. 

1- Mùi hôi từ đường ống thoát nước 

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra vị trí đường ống thoát từ máy rửa bát ra đường thoát âm sàn xem đã lắp thiết bị bẫy nước (cổ ngỗng) hay chưa? Theo chuyên viên kỹ thuật máy rửa bát Rosieres, nếu để nước thải thoát trực tiếp xuống ống xả, chắc chắn mùi hôi sẽ từ ống bốc ngược trở lại khiến cho máy rửa bát luôn có mùi khó chịu.

Bên cạnh đó, đường ống thoát nước của máy rửa bát khi sử dụng lâu ngày có thể bị bám cặn bẩn, nhất là lớp mỡ thừa, lâu dần tạo thành các mảng bám trong thành ống. Điều này khiến tiết diện ống bé lại, dễ làm tắc và gây mùi khó chịu.

Cách khắc phục máy rửa bát có mùi hôi do đường ống thoát nước: 

Để khắc phục tình trạng máy rửa bát có mùi hôi khó chịu từ đường ống thoát nước, bạn cần vệ sinh ống thoát thường xuyên. Có thể dùng hóa chất kết hợp với nước nóng để làm tan lớp mỡ bám trong thành ống. Bạn cũng hạn chế để quá nhiều thức ăn dư thừa vào trong máy rửa bát, nên gạt thức ăn thừa hoặc tráng bát đĩa qua một lớp nước trước khi đưa vào máy. Cách làm này đảm bảo cho các vị trí tay quay phun nước trong máy rửa bát luôn ở trạng thái hoạt động tốt, không bị thức ăn dư thừa bám vào khiến áp lực nước giảm và gây mùi hôi khó chịu.

Lưu ý: đây là bộ phận có thể tháo rời, nên định kỳ tháo ra vệ sinh và bảo dưỡng.

2- Mật độ và cách xếp bát đĩa chưa phù hợp

Theo rosieres.vn, mật độ bát đĩa quá nhiều trong một chu trình rửa khiến hiệu quả rửa của máy không được sạch. Khi bát đĩa quá nhiều và không được sắp xếp đúng cách sẽ khiến các tia nước không thể phun đến được các góc cạnh bị che khuất.

Cách khắc phục máy rửa bát có mùi hôi khó chịu do mật độ bát đĩa: 

Bạn nên xếp lượng bát đĩa vừa phải, phù hợp với công suất khuyến cáo của nhà sản xuất. Đồng thời, không xếp bát đĩa chồng chéo lên nhau, đảm bảo tia phun có thể phun tới mọi góc ngách của bát đũa đĩa. 

Chú ý: nên quay phần mặt bẩn nhất của vật dụng hướng vào bộ phận phun.

3- Không lấy bát đĩa ra sau mỗi lần rửa bát

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy rửa bát có mùi hôi là do người dùng không lấy bát đĩa ra sau mỗi lần rửa bát. Theo chuyên viên kỹ thuật về máy rửa bát tại Rosieres.vn, đây là việc làm cần thiết sau mỗi chu kỳ kết thúc hoạt động của máy. 

Cách khắc phục:

Theo các chuyên gia, để khắc phục tình trạng máy rửa bát có mùi hôi trong trường hợp này, bạn nên tắt máy và mở cửa máy rửa bát để cho hơi nước bốc ra ngoài, tránh hiện tượng ngưng tụ, tạo mùi hôi bám trên bát đĩa.

Tham khảo mẫu  Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-, tự động hé cửa khi kết thúc chương trình rửa, giúp khô tuyệt đối vật rửa mà bạn không cần phải canh đến khi máy rửa xong để mở thủ công. Đây là tính năng vô cùng thông minh và tiện ích, đặc biệt thích hợp với những gia đình đông người, bận rộn, ưa chuộng và thích sở hữu công nghệ hiện đại.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu máy rửa bát cao cấp khác của Rosieres hiện đang được nhiều gia đình Việt yêu thích và lựa chọn:

► Máy rửa bát Rosieres mini 8 bộ RDCP 8S-04

► Máy rửa bát Rosieres 13 bộ RF3E7DX-04 (độc lập) 

► Máy rửa bát Rosieres 15 bộ RDSN1D530PX-47 (bán âm)

► Máy rửa bát Rosieres 16 bộ RDSN2D622PX-47E (bán âm)

4- Không vệ sinh máy thường xuyên

Một nguyên nhân tiếp theo khiến máy rửa bát có mùi hôi đó là do không vệ sinh máy thường xuyên. Trên thực tế, bất kỳ thiết bị nào nếu như không được vệ sinh thường xuyên cũng sẽ trở thành nơi sinh sôi lý tưởng cho vi khuẩn tạo nên những mùi hôi khó chịu. 

Cách khắc phục: 

Bạn cần chú ý, khi kỹ thuật đến lắp đặt máy, bạn nên hỏi và học cách lắp đặt các bộ phận chi tiết của máy, cách vệ sinh máy đúng cách để sau này có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình vệ sinh thiết bị. 

hotline 0902 155 058
Messenger