BÍ QUYẾT LÀM TRÀ QUÝT BẠC HÀ MÁT LẠNH SẢNG KHOÁI
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

BÍ QUYẾT LÀM TRÀ QUÝT BẠC HÀ MÁT LẠNH SẢNG KHOÁI

08 tháng 06 2024
Trịnh Hồng Kitchenlook

Bạn thích uống trà hoa quả tươi nhưng công việc bận rộn khiến bạn không đủ thời gian để pha chế mỗi ngày? Đừng lo, các đầu bếp của Rosières sẽ mang đến công thức cho món trà quýt bạc hà mát lạnh và bí quyết để giữ món đồ uống ngọt ngào này trong vài ngày mà vẫn vẹn nguyên hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
(dành cho 6 người)

  1. 2 quả chanh hữu cơ
  2. 2 quả cam hữu cơ
  3. 1 bó lá bạc hà tươi
  4. 100g mật ong

Các bước thực hiện

  1. Bào phần vỏ của chanh và cam (cẩn thận không lấy phần trắng bị đắng)
  2. Chần chúng 2 lần trong nước sôi rồi vớt ra để nguội.
  3. Ép lấy nước ép quýt.
  4. Rửa sạch bạc hà.
  5. Cho tất cả những thành phần này (nước ép quýt, vỏ chanh, vỏ cam và lá bạc hà) vào một túi chân không (dành cho nấu ăn).
  6. Thêm mật ong và khoảng 1 lít nước.
  7. Hút chân không (chọn cấp độ 2 của máy hút chân không và hàn miệng túi), sử dụng ngăn kéo chân không của Rosières.
  8. Tiệt trùng túi trong khoảng 45’ ở trong lò hơi, đặt ở 70°C.
  9. Làm mát và để trong tủ lạnh, lấy ra khi sử dụng.

Trên đây là công thức trà quýt bạc hà tươi mát mà bạn có thể thử làm bất cứ lúc nào. Đừng quên theo dõi Rosieres Vietnam để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

hotline 0902 155 058
icon
Messenger