KHÁM PHÁ CÁCH LÀM THANH SÔ CÔ LA KIỀU MẠCH MẬT ONG NGỌT NGÀO ĐẬM CHẤT
Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

KHÁM PHÁ CÁCH LÀM THANH SÔ CÔ LA KIỀU MẠCH MẬT ONG NGỌT NGÀO ĐẬM CHẤT PHÁP

10 tháng 06 2024
Trịnh Hồng Kitchenlook

Đắm chìm trong hương vị ngọt ngào say đắm cùng sức hấp dẫn không thể chối từ của những thanh sô cô la kiều mạch mật ong ngon hảo hạng với công thức độc quyền được chia sẻ bởi siêu đầu bếp Hugues Pommereul.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 khuôn sô cô la 11cmx35cm

Bánh kiều mạch

  • 240g bơ ít mặn
  • 100g đường semolina
  • 320g bột kiều mạch T130

Hazelnut Praline - Kẹo sô cô la nhân hạt phỉ

280g/ khuôn

  • 720g praline hạt phỉ (đã chuẩn bị sẵn)
  • 72g bơ cacao
  • 48g sữa cao cấp
  • 24g vỏ arriba đen

Lớp phủ ganache với mật ong kiều mạch

300g/ khuôn

  • 270g kem tươi
  • 180g mật ong kiều mạch
  • 40g bơ ca cao
  • 250g vỏ Arriba
  • 210g sữa Venezuela
  • 50g bơ ít mặn

Các bước thực hiện

  • Làm bánh kiều mạch, có độ dày khoảng 4mm
  • Nướng 15 phút ở nhiệt độ 160°C.
  • Để nguội và làm một chablon sữa.
  • Tạo praline, các thanh sô cô la và khuôn ở nhiệt độ  24°C.
  • Làm lớp phủ ganache:
  1. Đổ ở nhiệt độ 32°C và làm mịn.
  2. Phủ lên trên các thanh sô cô la la cắt trước đó (rộng khoảng 2.5cm) ở nhiệt độ 24°C
  • Hoàn thiện với lớp phủ Arriba.

Chúc bạn thành công với công thức làm sô cô la kiều mạch mật ong. Đừng quên khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn tuyệt đỉnh cùng Rosières hãng thiết bị bếp 153 tuổi số 1 Pháp.

 

hotline 0902 155 058
icon
Messenger