Rosieres - Hãng thiết bị bếp danh giá 155 năm CH Pháp

CÁCH SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG AN TOÀN KHÔNG CHÁY NỔ

04 tháng 06 2024
Rosieres

Lò vi sóng đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam và là một “trợ thủ” đắc lực không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các quy tắc sử dụng lò vi sóng an toàn.

Sau đây, Rosieres Việt Nam sẽ đưa ra một số lưu ý hữu ích giúp bạn sử dụng lò vi sóng an toàn nhất, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 

1. Dùng hộp nhựa đúng tiêu chuẩn 

Thông thường, nhà sản xuất sẽ ghi chú “microwave-safe” hoặc “microwavable” (sử dụng được trong lò vi sóng) trong sản phẩm. Bạn nên chú ý để lựa chọn cho phù hợp và an toàn với sức khoẻ. Nếu  sử dụng đồ nhựa không đúng chuẩn trong lò vi sóng, các chất hoá học độc hại trong nhựa sẽ ngấm vào thức ăn, gây ra các bệnh như tiểu đường, vô sinh, bệnh tim... 

2. Không được làm nóng/luộc trứng 

Nếu bạn cho trứng chưa bóc vỏ vào hâm trong lò vi sóng thì các mảnh vỏ rất dễ gây cháy nổ hoặc bạn sẽ phải kỳ công lau chùi sau khi sử dụng. 

3. Khi làm nóng chất lỏng

Các chất lỏng ( nước, café, trà, sữa…) khi gần đạt đến điểm sôi ở phía trong lò nếu ngay lập tức lấy ra thì chất lỏng sẽ trào ra ngoài cốc rất dễ gây bỏng. Để tránh trường hợp trên: Khi đun nóng chất lỏng nên đặt chiếc thìa vào bên trong cốc.

4. Một số lưu ý quan trọng khác

- Nếu nhìn thấy khói hay lửa hãy đóng chặt cửa lò lại và tắt lò, rút phích cắm, tắt aptomat.

- Không làm nóng rượu, chất có cồn trong lò vi sóng, không được đun nóng các chất lỏng và thức ăn đóng hộp vì chúng sẽ gây nổ trong lò.

- Không được bật lò khi chưa đặt mâm xoay, vòng xoay và đĩa vào vị trí.

- Không bật lò khi trong lò không có gì.

hotline 0902 155 058
Messenger